Đây là tin buồn cho những ai đang đợi mua iPhone 12 vào tháng 9 tới

Lê Nam KhánhĐăng lúc

iPhone 12 có thể sẽ không được ra mắt vào tháng 9 tới dựa trên những chia sẻ từ Qualcomm.

Báo cáo kinh doanh quý gần nhất của Qualcomm cho thấy chiếc iPhone 5G của Apple có thể sẽ lên kệ chậm hơn kì vọng. Liên quan đến hoạt động kinh doanh trong quý III năm nay, Qualcomm dự đoán những ảnh hưởng nhất định đến từ “sự chậm trễ ra mắt của một chiếc điện thoại cao cấp 5G trên toàn cầu”.

Ảnh: The Verge

Nhìn vào lịch trình ra mắt sản phẩm trong thời gian tới, không khó để nhận ra Qualcomm đang muốn nói tới những chiếc iPhone 5G của Apple. Thông thường, Apple sẽ trình làng những chiếc iPhone của mình vào tháng 9. iPhone của Apple là một trong số ít những chiếc điện thoại bán được nhiều tới mức có thể làm ảnh hưởng tới hoạt động kindh oanh của hãng này. Trước đó đã có nhiều báo cáo cho rằng iPhone 5G có thể bán ra chậm hơn kì vọng hoặc thậm chí bị ra mắt chậm hơn kì vọng vì COVID-19.

Ảnh: The Verge

Trong một bài phỏng vấn với Reuters, Akash Palkhiwala, giám đốc tài chính của Qualcomm, chia sẻ khoảng thời gian trì hoãn sẽ không quá dài song “nó làm ảnh hưởng đến việc một số đơn vị hàng hoá của chúng tôi lẽ ra bán được trong quý III thì lại bị đẩy lùi sang quý IV”.

Ảnh: The Verge

Năm ngoái, Apple và Qualcomm có màn bắt tay giảng hoà nổi tiếng trong một vụ việc tốn tới 4,5 tỉ USD để giải quyết. Sau đó, Apple lại có quyền được sử dụng những modem 5G đến từ Qualcomm. Trước đó, hai công ty này có nhiều tranh cãi liên quan đến vi phạm hồ sơ sáng chế. 

Ảnh: The Verge

Năm nay, tất cả những chiếc iPhone của Apple đều được kì vọng sẽ hỗ trợ kết nối 5G. Đây là lần đầu tiên Apple áp dụng chuẩn công nghệ kết nối không dây thế hệ mới này lên những chiếc điện thoại của mình.

BÀI VIẾT

Lê Nam Khánh

TIN TÀI TRỢ