Cho tới thời điểm hiện tại, trên quy mô toàn thế giới đã ghi nhận hơn 190.000 trường hợp dương tính với chủng mới của virus corona. Trong đó có tới hơn 7.800 ca tử vong. Hồi tuần trước, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã chính thức gọi Covid-19 là đại dịch khi nó có xu hướng lây lan mạnh ra toàn thế giới.

Virus corona đã làm gián đoạn việc đi lại của nhiều người trên toàn thế giới và thậm chí khiến nhiều người phải ở nhà liên tục trong nhiều ngày. Apple, công ty mới đây phải đóng cửa toàn bộ của hàng của mình trên toàn thế giới (ngoại trừ Trung Quốc), đã tung ra một danh sách các ứng dụng mà họ gợi ý người dùng nên sử dụng trong những ngày “vướng bận” vì virus corona.

Để học tập tại nhà: Google Classroom, Epic!, và Quizlet

Đây là những ứng dụng Apple khuyên dùng trong đại dịch Covid-19 ảnh 0Để giữ liên lạc với người thân: House Party, Snapchat, Marco Polo, Facetime.

Đây là những ứng dụng Apple khuyên dùng trong đại dịch Covid-19 ảnh 1Để làm việc từ xa: Microsoft Teams, Cisco Webex Meetings, và Slack.

Đây là những ứng dụng Apple khuyên dùng trong đại dịch Covid-19 ảnh 2Để cập nhật tin tức: The New York Times, The Washington Post, CNN, và Apple News.

Đây là những ứng dụng Apple khuyên dùng trong đại dịch Covid-19 ảnh 3Để nghe tin tức: Curio, TuneIn, Breaker, và Apple Podcasts.

Đây là những ứng dụng Apple khuyên dùng trong đại dịch Covid-19 ảnh 4Để tập thể dục tại nhà: Wakeout!, Nike Training Club, Zova.

Đây là những ứng dụng Apple khuyên dùng trong đại dịch Covid-19 ảnh 5Để luyện tập thiền: Shine, Balance, Ten Percent Happier Meditation.

Đây là những ứng dụng Apple khuyên dùng trong đại dịch Covid-19 ảnh 6Để nghe những âm thanh thư giãn: Relax Melodies, Endel, Portal.

Đây là những ứng dụng Apple khuyên dùng trong đại dịch Covid-19 ảnh 7Để tập yoga: Asana Rebel, Yoga & Meditation by Glo, Yoga Studio.

Đây là những ứng dụng Apple khuyên dùng trong đại dịch Covid-19 ảnh 8Để kiểm soát cảm xúc cá nhân: Reflectly, Moodnotes, Jour.

Đây là những ứng dụng Apple khuyên dùng trong đại dịch Covid-19 ảnh 9Để đặt thực phẩm tươi sống trực tuyến: Boxed, Instacart, Chewy.

Đây là những ứng dụng Apple khuyên dùng trong đại dịch Covid-19 ảnh 10Để tìm kiếm thực đơn: Mealime, Food Network Kitchen, NYT Cooking.

Đây là những ứng dụng Apple khuyên dùng trong đại dịch Covid-19 ảnh 11