Colin Furze là một thợ sửa ống nước người Anh và là một nhà sáng tạo nội dung trên YouTube. Sự sáng tạo của anh từng giúp Colin 6 lần được ghi danh vào sách kỉ lục Guinness thế giới với các phát minh như toilet nhanh nhất, đống lửa lớn nhất, tốc độ lớn nhất đạt được trên xe scooter, xe máy dài nhất… Không ít những phát minh của anh còn cực kì mang hơi thở của tương lai, dưới đây là một số trong đó.

1. Xe bay tự chế

Đây là nhà phát minh trên YouTube đã biến không ít giấc mơ của những đứa trẻ thành sự thật ảnh 0Colin Furze đã được Ford tài trợ để tạo ra chiếc xe bay tự chế có thể hoạt động này. Trong video giải thích dự án, Colin đã cho người xem thấy phần khung nguyên mẫu của chiếc xe này. Anh thực hiện lắp hai chiếc quạt hướng xuống mặt đất, một ở phía trước và một ở phia sau, kiểu như một chiếc xe máy với phần bánh xe hướng xuống mặt sàn thay vì được đặt dọc như thông thường.

Đây là nhà phát minh trên YouTube đã biến không ít giấc mơ của những đứa trẻ thành sự thật ảnh 1Trên mỗi chiếc quạt là một phần mô-tơ. Chiếc xe bay cũng có một phần khung để ngăn cách phần cách quạt phòng trường hợp tan nạn xảy ra, và cuối cùng là phần khung để người lái ngồi.

Đây là nhà phát minh trên YouTube đã biến không ít giấc mơ của những đứa trẻ thành sự thật ảnh 2Colin thành công trong việc chế tạo xe bay ngay trong lần đầu tiên mặc dù nó không có bánh lái và trông khá nguy hiểm. Dù vậy, cần phải xác định rõ bản chất vấn đề là nó là một chiếc xe bay và nó đã có thể bay!

2. Robot Hulkbuster

Đây là nhà phát minh trên YouTube đã biến không ít giấc mơ của những đứa trẻ thành sự thật ảnh 3Colin cũng từng tạo ra một robot có chiều cao trên 3 mét và có thể hoạt động được. Mục tiêu ngay từ đầu của anh là làm một chú robot thuỷ lực với cả phần tay và chân đều có thể di chuyển được. Được biết, đây là một dự án của eBay vì thế tất cả các linh kiện đều được mua từ website này.

Đây là nhà phát minh trên YouTube đã biến không ít giấc mơ của những đứa trẻ thành sự thật ảnh 4Colin bắt đầu dự án bằng phần dựng khung robot, bắt đầu từ dưới cùng nơi chân robot được cố định. Đây cũng chính là vị trí viên pin được bố trí, vì thế phần chân robot nặng tới xấp xỉ 200 kg. Kế đến, Colin tạo ra phần thắt lưng robot và rồi đến phần thân và tay.

Sau khi hoàn thiện, Colin bắt đầu nắm đặt phần mô tơ giúp vòng bi xoay đồng thời bơm cho hai xi lanh được gắn vào tay robot. Phần pin và bộ chuyển động/ điều khiển được lắp vào để khiến nó có thể di chuyển.

Đây là nhà phát minh trên YouTube đã biến không ít giấc mơ của những đứa trẻ thành sự thật ảnh 5Colin cho biết đây là một trong những dự án phức tạp nhất mà anh từng thực hiện. Nó lấy đi của anh hai tháng.

3. Giày X-Men

Đây là nhà phát minh trên YouTube đã biến không ít giấc mơ của những đứa trẻ thành sự thật ảnh 6Trong dự án táo bạo này, Colin đã kết hợp giấc mơ hồi nhỏ và kiến thức của mình để tạo ra chiếc giày như trong chuyện X-Men, trong đó cho phép anh đi lại trên trần nhà.

Đây là nhà phát minh trên YouTube đã biến không ít giấc mơ của những đứa trẻ thành sự thật ảnh 7Dự án này được bắt đầu thực hiện bằng cách thu nhặt những chiếc lò vi sóng hỏng thay cho các linh kiện điện từ có chi phí cao hơn khá nhiều. Sau đó, anh lấy cuộn nam châm có trong cục chuyển đổi ở lò vi sóng và chạy một dòng điện qua chúng để tạo dòng điện từ khá mạnh Sau khi thử nghiệm nam châm để xác định rừng chúng có thể giữ được khối lượng 80 kg, anh gắn “công trình” của một lên một đôi giày.

Đây là nhà phát minh trên YouTube đã biến không ít giấc mơ của những đứa trẻ thành sự thật ảnh 8Phần khó nhất của dự án này là học cách thực sự di chuyển trên trần nhà với một đôi giày điện từ bởi anh phải ngăn không cho đôi giày không có năng lượng rơi xuống mặt đất. Giải pháp cho vấn đề này là một công tắc được gắn vào mỗi chiếc giày có thể được điều khiển tắt/ mở bằng tay. Dây thừng cũng sẽ được gắn vào giày từ tính để nâng nó lên mỗi khi Colin bị treo ngược và dẫn chúng vượt qua trần nhà.