Một số tin đồn cho rằng mẫu iPad Pro mới ra mắt vào năm 2018 sẽ có viền màn hình mỏng hơn trong khi đó không có nút Home vật lý. Điều này đồng nghĩa với việc máy sẽ không có cảm biến vân tay TouchID và sẽ được trang bị hệ thống FaceID cho mục đích bảo mật, tương tự những gì Apple làm với iPhone X.

Mới đây, một concept thể hiện ý tưởng một chiếc iPad Pro như vậy đã được nhà thiết kế Alvaro Pabesio đưa ra. Bản thiết kế này mô phỏng iPad Pro với bốn viền màn hình bằng nhau tạo nên tổng thể thân máy khá hài hoà và cân đối. Phần “tai thỏ” theo kiểu iPhone X không xuất hiện bởi thay vì tối giản gần như toàn bộ viền màn hình, iPad Pro trong concept này chỉ có phần viền mỏng hơn.

Theo Pabesio, chiếc iPad Pro do anh thực hiện có kích thước màn hình 11,9 inch, dù vậy kích thước thân máy cũng sẽ chỉ tương đương chiếc iPad Pro 10,5 inch, nhờ tối ưu viền màn hình tốt hơn. Ở mặt lưng của chiếc máy, tác giả bản thiết kế hình dung iPad Pro được trang bị cụm camera kép thông số 12 MP.

Mời bạn đọc xem một số hình ảnh về concept thú vị này.

Đây là chiếc iPad Pro có thể khiến cả những người khó tính gật gù khen đẹpĐây là chiếc iPad Pro có thể khiến cả những người khó tính gật gù khen đẹpĐây là chiếc iPad Pro có thể khiến cả những người khó tính gật gù khen đẹp