Cách đây ít ngày thì OPPO đã tiếp tục cho ra mắt thêm một mẫu smartphone mới thuộc phân khúc tầm trung mang tên OPPO A91. Dù chỉ là thiết bị thuộc phân khúc tầm trang song OPPO A91 lại được ưu ái trang bị cả công nghệ sạc nhanh VOOC, vốn chỉ có trên những sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp của OPPO.

Đánh giá công nghệ sạc nhanh VOOC 3.0 trên OPPO A91 ảnh 0

Năm 2020, phân khúc smartphone tầm trung vốn đã vô cùng khốc liệt hứa hẹn lại sẽ càng khốc liệt hơn khi OPPO muốn phổ cập công nghệ xịn sò này xuống các dòng sản phẩm giá dễ chịu hơn, và OPPO A91 là ví dụ. Có thêm trang bị để cải thiện thêm trải nghiệm người dùng, đại diện mới nhất dùng OPPO A-Series đồng thời phả hơi nóng vào các đối thủ khác giúp phân khúc 6 triệu đồng thêm hấp dẫn.

Sạc VOOC là gì? Thế hệ VOOC 3.0 có gì nổi bật?

VOOC là công nghệ sạc nhanh của OPPO, là từ viết tắt của Voltage Open Loop Multi-Step Constant-Current Charging (tạm dịch: Vòng lặp điện áp mở sạc nhiều bước với dòng điện không đổi). Đây là công nghệ sạc nhanh và an toàn, được phát triển độc quyền bởi hãng điện thoại OPPO cho phép sạc thiết bị đạt 75% pin chỉ trong vòng 30 phút sạc. Đây được xem là công nghệ sạc nhanh hàng đầu hiện nay cả về tốc độ lẫn độ an toàn.

Đánh giá công nghệ sạc nhanh VOOC 3.0 trên OPPO A91 ảnh 1

Qua từng năm, công nghệ sạc nhanh có dây OPPO VOOC đã có những bước tiến lớn giúp sạc nhanh hơn và an toàn hơn mà mới đây nhất là VOOC 3.0. Với OPPO A91, sạc nhanh VOOC 3.0 lần đầu xuất hiện trên A-Series – dòng sản phẩm được rất nhiều người dùng phổ thông bao gồm các bạn học sinh, sinh viên yêu thích.

So với mức công suất sạc 18W trên các smartphone hỗ trợ Quick Charge 3.0 và 15W từ công nghệ Fast Charging ở điện thoại Samsung, VOOC 3.0 ấn tượng hơn với con số 20W. Công suất cao hơn đồng nghĩa thời gian sạc cũng sẽ nhanh hơn, cực tiện trong các tình huống sử dụng hằng ngày.

Đáng chú ý, dù một số sản phẩm hãng khác công bố hỗ trợ sạc nhanh Quick Charge nhưng sẽ có trường hợp yêu cầu người dùng mua thêm củ sạc để có thể dùng được. Riêng với các dòng điện thoại OPPO nói chung, OPPO A91 nói riêng, củ sạc và dây sạc đi kèm hộp đều đã hỗ trợ chuẩn sạc này để bạn dùng ngay từ khi mở hộp mà không cần phải tốn tiền mua thêm.

Nói về sạc nhanh VOOC 3.0, OPPO cho biết công nghệ này không những giúp sạc nhanh hơn mà lại còn an toàn hơn. Thay vì sử dụng điện áp 9V hoặc 12V, công nghệ sạc nhanh của OPPO chỉ sử dụng điện áp 5V nhưng có cường độ dòng điện cao hơn để có tốc độ sạc nhanh hơn.

Nhờ đó, smartphone OPPO có thể tăng tốc quá trình sạc lên cao mà không làm nóng pin, giúp tuổi thọ pin kéo dài hơn cũng như an toàn hơn cho người dùng trong quá trình sạc. Bên cạnh đó hãng còn chu đáo trang bị thêm 5 lớp bảo vệ xuyên suốt từ pin cho tới cổng sạc, dây sạc và củ sạc mà bạn có thể nhìn rõ hơn từ hình bên dưới.

OPPO A91 là smartphone sạc nhanh hàng đầu phân khúc với VOOC 3.0

OPPO A91 trang bị viên pin dung lượng 4.230 mAh. Với các tác vụ cơ bản hằng ngày, bạn có thể thoải mái sử dụng từ sáng tới tối với dung lượng pin khủng này.

Đánh giá công nghệ sạc nhanh VOOC 3.0 trên OPPO A91 ảnh 2

Nay có thêm công nghệ VOOC 3.0, trải nghiệm dùng pin trên mẫu smartphone này lại càng tốt hơn khi bạn có thể tận hưởng khả năng sạc thần tốc trong thời gian ngắn, hoặc trong các trường hợp gấp gáp như sắp phải ra ngoài, tranh thủ lúc chờ tại bến xe, sân bay, …

Theo OPPO, chỉ cần cắm sạc 15 phút, dung lượng pin OPPO A91 đã được khoảng 35% pin. Thêm 15 phút nữa, OPPO A91 nạp lại tới 55% pin, đủ dùng cho nguyên chuyến đi dài hoặc buổi đi học ở trường. Để sạc đầy hoàn toàn, người dùng chỉ mất vỏn vẹn khoảng 76 phút.

Đánh giá công nghệ sạc nhanh VOOC 3.0 trên OPPO A91 ảnh 3

Thử so sánh với một số mẫu điện thoại khác cùng phân khúc, OPPO A91 nhanh hơn hẳn và không hề kém cạnh đàn anh OPPO Reno2 F cũng có VOOC 3.0 nhưng viên pin nhỏ hơn một chút là 4.000 mAh.

Đánh giá công nghệ sạc nhanh VOOC 3.0 trên OPPO A91 ảnh 4

Khi dùng mẫu smartphone mới này, bạn phải nhớ luôn mang theo đủ bộ cáp và củ sạc “chính chủ” của OPPO. Tuy có hơi “siêu to khổng lồ” một chút, nhưng chắc chắn bạn sẽ muốn dành một không gian nhất định trong hành trang đi chơi, du lịch dài ngày của mình để mang theo.

Hiện tại, OPPO cho biết hãng đang hợp tác với nhiều hãng phụ kiện khác để sớm phổ biến chuẩn sạc nhanh này, tới lúc đó bạn sẽ còn thấy thêm các món như pin sạc dự phòng, củ sạc, dây sạc hỗ trợ VOOC.

Kết

Đánh giá công nghệ sạc nhanh VOOC 3.0 trên OPPO A91 ảnh 5

Với công nghệ sạc nhanh VOOC 3.0, OPPO A91 có thể sạc nhanh hơn, từ đó giúp bạn tiết kiệm thời gian chờ đợi, cũng như chủ động và linh hoạt hơn trong nhiều tình huống. Và hiển nhiên không còn cảnh nhìn người ta dùng điện thoại xịn hơn có sạc nhanh mà thòm thèm nữa khi giờ đây chỉ với hơn 6 triệu đồng, bạn đã có lựa chọn mang tên OPPO A91.