Jonathan Paul Ive sinh ngày 27 tháng 2 năm 1967 ở Chingford, Anh, một vùng ngoại ô London. Cha ông là là một thợ bạc trong khi đó mẹ ông là một nhà trị liệu tâm lý. Jonathan Paul Ive sinh ngày 27 tháng 2 năm 1967 ở Chingford, Anh, một vùng ngoại ô London. Cha ông là là một thợ bạc trong khi đó mẹ ông là một nhà trị liệu tâm lý.
 Khi học trung học cơ sở, Ive bị chẩn đoán mắc chứng khó đọc. Khi học trung học cơ sở, Ive bị chẩn đoán mắc chứng khó đọc.
 Ive học ngành thiết kế công nghiệp tại Newcastle Polytechnic, nay là Đại học Northumbria. Ive học ngành thiết kế công nghiệp tại Newcastle Polytechnic, nay là Đại học Northumbria.
 Một trong những bức vẽ của Ive hiện vẫn đang được trưng bày tại Bảo tàng thiết kế London. Một trong những bức vẽ của Ive hiện vẫn đang được trưng bày tại Bảo tàng thiết kế London.
 Đây là bản vẽ một chiếc bút điện tử có thể viết ở nhiều kiểu dáng và kích thước nét khác nhau do Ive thực hiện từ rất sớm. Đây là bản vẽ một chiếc bút điện tử có thể viết ở nhiều kiểu dáng và kích thước nét khác nhau do Ive thực hiện từ rất sớm.
 Thiết kế đầu tiên của Ive cho Apple là dòng Newton MessagePad thế hệ hai. Phần Ive yêu thích nhất trên chiếc máy này là nắp gập. Thiết kế đầu tiên của Ive cho Apple là dòng Newton MessagePad thế hệ hai. Phần Ive yêu thích nhất trên chiếc máy này là nắp gập.
 Đây là hình ảnh của Ive khi ông còn trẻ. Ive gia nhập Apple năm 1992 và sau đó trở thành Phó Chủ tịch phụ trách thiết kế sau khi Steve Jobs trở lại ghế CEO vào năm 1997. Đây là hình ảnh của Ive khi ông còn trẻ. Ive gia nhập Apple năm 1992 và sau đó trở thành Phó Chủ tịch phụ trách thiết kế sau khi Steve Jobs trở lại ghế CEO vào năm 1997.
 Một trong những “bài tập” đầu tiên Steve Jobs giao cho Ive là chiếc máy tính nhiều màu sắc và kinh điển iMac. Một trong những “bài tập” đầu tiên Steve Jobs giao cho Ive là chiếc máy tính nhiều màu sắc và kinh điển iMac.
 Ive cũng là người dẫn dắt đội ngũ thiết kế iPod, iPhone và sau đó là iPad. Ive cũng là người dẫn dắt đội ngũ thiết kế iPod, iPhone và sau đó là iPad.
 Đến tận hiện tại, Ive vẫn là người giám sát mảng sáng tạo của Apple. Ông cùng CEO Tim Cook đã giới thiệu nhiều sản phẩm mới, ví dụ như đồng hồ thông minh Apple Watch. Đến tận hiện tại, Ive vẫn là người giám sát mảng sáng tạo của Apple. Ông cùng CEO Tim Cook đã giới thiệu nhiều sản phẩm mới, ví dụ như đồng hồ thông minh Apple Watch.
 Hiện tại, Ive sống ở San Francisco. Hiện tại, Ive sống ở San Francisco.
 Năm 2012, ông mua một căn nhà bốn phòng ngủ ở Pacific Heights với giá 17 triệu USD. Nó được thiết kế bởi Willis Polk, một kiến trúc sư nổi tiếng của San Francisco. Năm 2012, ông mua một căn nhà bốn phòng ngủ ở Pacific Heights với giá 17 triệu USD. Nó được thiết kế bởi Willis Polk, một kiến trúc sư nổi tiếng của San Francisco.
 Ive cũng có một căn nhà gần bờ viển ở đảo Kauai, Hawaii. Ive cũng có một căn nhà gần bờ viển ở đảo Kauai, Hawaii.
 Ive là một người thích sưu tập xe. Ông từng giúp cha mình phục chế một chiếc Austin-Healy Sprite. Ive là một người thích sưu tập xe. Ông từng giúp cha mình phục chế một chiếc Austin-Healy Sprite.
 Aston Martin DB9 cũng là một chiếc xe Ive từng sở hữu. Ông từng gặp tai nạn với nó gần San Bruno, California. Aston Martin DB9 cũng là một chiếc xe Ive từng sở hữu. Ông từng gặp tai nạn với nó gần San Bruno, California.
 Ive mua một chiếc DB9 khác nhưng nó cũng bốc cháy. Sau khi phàn nàn với Aston Marton, Ive nhận được một chiếc siêu xe Vanquish. Ive mua một chiếc DB9 khác nhưng nó cũng bốc cháy. Sau khi phàn nàn với Aston Marton, Ive nhận được một chiếc siêu xe Vanquish.
 Chiếc xe tiếp theo ông mua là Bentley Brooklands màu trắng. Chiếc xe tiếp theo ông mua là Bentley Brooklands màu trắng.
 Ive thích chiếc xe này đến mức ông tậu thêm một chiếc màu đen. Ive thích chiếc xe này đến mức ông tậu thêm một chiếc màu đen.
 Ông cũng có Land Rover LR3. Ông cũng có Land Rover LR3.
 Sau khi Steve Jobs qua đời, Ive yêu cầu CEO Tim Cook cấp cho ông phi cơ Gulfstream riêng. Hội đồng quản trị Apple đã từ chối yêu cầu này và Ive đã bỏ tiền ra mua chiếc máy bay trước đó của Jobs. Sau khi Steve Jobs qua đời, Ive yêu cầu CEO Tim Cook cấp cho ông phi cơ Gulfstream riêng. Hội đồng quản trị Apple đã từ chối yêu cầu này và Ive đã bỏ tiền ra mua chiếc máy bay trước đó của Jobs.
 Tháng 5 năm 2012, Ive được phong tước hiệp sĩ tại Cung điện Buckingham. Ông nói trải nghiệm này thực sự thú vị. Tháng 5 năm 2012, Ive được phong tước hiệp sĩ tại Cung điện Buckingham. Ông nói trải nghiệm này thực sự thú vị.
 Ive cũng gặp Catherine, Nữ Công tước xứ Cambridge vào năm 2012 tại Học viện nghệ thuật hoàng gia. Ive cũng gặp Catherine, Nữ Công tước xứ Cambridge vào năm 2012 tại Học viện nghệ thuật hoàng gia.
 Ông là một người bạn của Bono (nhóm U2) và nhà thiết kế nổi tiếng Marc Newson. Ông là một người bạn của Bono (nhóm U2) và nhà thiết kế nổi tiếng Marc Newson.
 CEO Yahoo Marissa Mayer cũng là một người bạn thân của ông. Đây là hình ảnh hai người dùng bữa tối năm 2013. CEO Yahoo Marissa Mayer cũng là một người bạn thân của ông. Đây là hình ảnh hai người dùng bữa tối năm 2013.
 Ive từng hợp tác cùng Leica thiết kế máy ảnh để bán với mục đích từ thiện. Ive từng hợp tác cùng Leica thiết kế máy ảnh để bán với mục đích từ thiện.
 Ông cũng thiết kế chiếc đồng hồ Jaeger-LeCoultre cho một tổ chức từ thiện liên quan đến AIDS. Ông cũng thiết kế chiếc đồng hồ Jaeger-LeCoultre cho một tổ chức từ thiện liên quan đến AIDS.
 Tháng 5 năm 2015, Ive được đề bạt lên chức vụ nhà thiết kế trưởng tại Apple. Tháng 5 năm 2015, Ive được đề bạt lên chức vụ nhà thiết kế trưởng tại Apple.
 Từ năm 2015 đến 2017, Ive tập trung thiết kế trụ sở chính mới của Apple. Từ năm 2015 đến 2017, Ive tập trung thiết kế trụ sở chính mới của Apple.
 Ive nhận lại việc điều hành đội ngũ thiết kế của Apple vào năm 2017. Ive nhận lại việc điều hành đội ngũ thiết kế của Apple vào năm 2017.
 Tháng 6 năm 2019, Apple công bố việc Ive sẽ thôi việc sau 27 năm. Ông sẽ thành lập công ty thiết kế độc lập của riêng mình, LoveFrom, và Apple sẽ là một trong những khách hàng của nó. Tháng 6 năm 2019, Apple công bố việc Ive sẽ thôi việc sau 27 năm. Ông sẽ thành lập công ty thiết kế độc lập của riêng mình, LoveFrom, và Apple sẽ là một trong những khách hàng của nó.