Công ty Nhật Bản lần đầu thử nghiệm thành công xe ô tô bay

Vũ Tuấn AnhĐăng lúc

Sky Drive đã thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm chỉ 2 năm sau khi thành lập.

Một công ty Nhật Bản mới đây tuyên bố đã thử nghiệm thành công một xe bay. Cụ thể, Sky Drive Inc. đã thực hiện một màn trình diễn công khai vào hôm 25/8 tại Toyota Test Field, một trong những trung tâm thử nghiệm lớn nhất Nhật Bản và là nơi Toyota thực hiện nhiều công tác phát triển sản phẩm. Đây là lần đầu tiên lịch sử Nhật Bản chứng kiến một màn trình diễn xe bay.

Chiếc xe bay SD-03 của Sky Drive. Ảnh: CNN

Được biết, chiếc xe mang mã SD-03 cùng phi công đã thực hiện cất cánh và bay xung quanh trường thử nghiệm trong khoảng 4 phút. “Chúng tôi rất hào hứng vì đã thực hiện được chuyến bay bằng xe bay có người lái đầu tiên của Nhật Bản chỉ hai năm sau khi thành lập SkyDrive… với mục tiêu thương mại hoá công nghệ này trong tương lai,” CEO Tomohiro Fukuzawa chia sẻ.

Chuyến bay thử nghiệm được thực hiện trong vòng 4 phút. Ảnh: CTV News

“Chúng tôi muốn hiện thực hoá một xã hội nơi xe bay là có thể tiếp cận được và trở thành một phương tiện giao thông tiện ích trên trời. Người dùng cũng có thể trải nghiệm một lối sống an toàn, bảo mật và thoải mái,” ông nói thêm.

CNN nói rằng SD-03 là chiếc xe điện nhỏ nhất trên thế giới có thể cất cánh và hạ cánh. Nó chiếm diện tích tương đương 2 chiếc xe truyền thống. Chiếc ô tô được trang bị 8 mô-tơ để “đảm bảo an toàn trong các tình huống khẩn cấp.”

Sky Drive có mục tiêu ra mắt xe bay cho tới năm 2023. Ảnh: CTV News

Về phần mình, Sky Drive nói thêm rằng các thử nghiệm trong tương lai sẽ tiếp tục được thực hiện dưới các điều kiện khác nhau đẻ đảm bảo sự an toàn và công nghệ của xe bay đáp ứng được các tiêu chuẩn của ngành công nghiệp. Sự thành công trong thử nghiệm nói trên đồng nghĩa với việc SD-03 có thể sẽ được thử nghiệm bên ngoài Toyota Test Field trước thời điểm cuối năm nay.

BÀI VIẾT

Vũ Tuấn Anh

Từ khoá:ô tôxe bay