Để đáp ứng trào lưu hát nhép đang hot rần rần trong cộng đồng mạng xã hội hiện nay, mới đây Facebook vừa chính thức thông báo về bản cập nhật sắp ra mắt của mình. Theo đó, mạng xã hội tỷ người này sẽ cho phép bạn hát nhép bất cứ nơi đâu bằng cách livestream video và chọn chức năng mới mà Facebook cung cấp.

Tính năng mới mà Facebook cung cấp có tên gọi là Lip Sync Live. Nó khá giống với những ứng dụng tạo MV đang nổi đình nổi đám hiện nay như Muvik, Tik Tok,…

Để sử dụng Lip Sync Live, bạn chỉ cần nhấn vào nút Live Video ở thanh status. Sau đó là chọn một bài hát mẫu, ghi caption và thêm những hiệu ứng độc lạ nếu muốn. Cuối cùng, bạn chỉ việc thể hiện thần thái hát nhép đỉnh của mình nữa là xong.

Hiện tại, tính năng này mới chỉ được Facebook thử nghiệm ở một số quốc gia. Dự kiến, Lip Sync Live sẽ sớm được Facebook trình làng trên phạm vi toàn thế giới.

Vào giữa tháng 3/2018, Facebook đã được đạt thỏa thuận với 3 hãng sở hữu bản quyền âm nhạc lớn nhất hành tinh: Warner Music, Universal Music Group và Sony Music. Do đó, những người dùng Facebook trong tương lai sẽ có thể thoải mái nhép theo những bài hát hit của các nghệ sĩ hàng đầu thế giới.

Facebook còn cho biết, hãng sẽ ra mắt thêm nhiều tính năng liên quan đến âm nhạc hơn nữa trong tương lai, trong đó có cả Facebook Stories. Trước đó, Instagram cũng đã thực hiện điều này với tính năng Stories trên nền tảng này.