Theo nguồn tin từ Reuters, những khách hàng tiềm năng của ngành công nghiệp vũ trụ đang trông chờ vào mức giá vé để được ngồi trên tàu vũ trụ New Shepard của Blue Origin. Theo đó, các khách hàng này đang muốn biết xem liệu mức giá được đưa ra có vừa túi tiền hay không và liệu số tiền thu được có mang đến lợi nhuận trong ngành công nghiệp này hay không.

Chúng ta đã có thể biến giấc mơ du hành vũ trụ thành sự thật với chỉ 4,6 tỷ đồngTháng trước, các lãnh đạo của Blue Origin đã xác nhận cho biết công ty đã lên kế hoạch bay thử nghiệm tàu New Shepard vào vũ trụ cùng hành khách, và công ty sẽ bắt đầu bán vé cho hành trình này bắt đầu từ năm 2019.

Tuy nhiên, theo một nhân viên Blue Origin tiết lộ với Reuters, công ty đang dự định áp mức giá khoảng 200.000-300.000 USD đối với mỗi hành khách lên tàu. Một nguồn tin khác cũng khẳng định, mức giá rẻ nhất cho chuyến hành trình này cũng đến 200.000 USD.

Chúng ta đã có thể biến giấc mơ du hành vũ trụ thành sự thật với chỉ 4,6 tỷ đồng

Blue Origin, có trụ sở cách thành phố Seattle khoảng 32km về phía nam. Mặc dù, công ty đã công bố thiết kế tổng thể của con tàu New Shepard nhưng họ chưa từng tiết lộ về quá trình lắp ráp cũng như giá vé cho mỗi chuyến đi.

New Shepard được thiết kế để tự động mang theo 6 hành khách lên độ cao 100km từ trái đất, đây là độ cao đủ để trải nghiệm trạng thái không trọng lực trong vài phút và nhìn thấy đường cong của trái đất trước khi quay về. Blue Origin cho biết khoang hành khách của tàu có 6 cửa sổ quan sát với chiều cao gấp 3 lần cửa sổ trên máy bay Boeing 747.

Chúng ta đã có thể biến giấc mơ du hành vũ trụ thành sự thật với chỉ 4,6 tỷ đồng

Được biết, Blue Origin đã thử nghiệm thành công 8 chuyến bay trên New Shepard từ bệ phóng ở bang Texas, trong đó có 2 chuyến mang theo hình nộm nhưng vẫn chưa có lần thử nghiệm nào có hành khách trên khoang.Theo Reuters, Blue Origin hiện đang chuẩn bị thử nghiệm hệ thống thoát hiểm cho phi hành đoàn trong trường hợp tàu xảy ra sự cố trong vài tuần tới.