Theo trang BGR, cứ mỗi lần bạn mở/ đóng ứng dụng hay chuyển đổi giữa các ứng dụng với nhau, smartphone của bạn sẽ hiển thị ảnh động chuyển tiếp để đưa bạn từ màn hình này sang màn hình tiếp theo. Và việc phát các ảnh động chuyển tiếp này trên màn hình smartphone của bạn cần có thời gian, dẫn đến chỉ cần tăng tốc độ hiển thị ảnh động này là sẽ giúp tải ứng dụng nhanh hơn.

Chỉ vài giây làm mẹo nhỏ này sẽ giúp smartphone của bạn chạy nhanh gấp đôi

Cụ thể, ở bên trong mỗi chiếc điện thoại Android có một menu bí mật có tên là “Developer options” với các tùy chọn nâng cao, dành cho các nhà phát triển hệ điều hành, phần mềm. Và dưới đây là cách đơn giản để bạn có thể kích hoạt tính năng đặc biệt này và thực hiện các tuỳ chỉnh để smartphone có thể chạy nhanh hơn:

- Đầu tiên, bạn truy cập vào ứng dụng Settings trên điện thoại. Nếu smartphone của bạn đang sử dụng hệ điều hành Android 8.0 trở lên, tiếp tục nhấn vào System (hãy bỏ qua bước này nếu bạn đang dùng phiên bản Android cũ hơn). Tiếp đến, kéo xuống và chọn vào About phone.

Chỉ vài giây làm mẹo nhỏ này sẽ giúp smartphone của bạn chạy nhanh gấp đôi- Sau đó, bạn tiếp tục vuốt kéo xuống và nhấp 7 lần liên tiếp vào Build number. Ở đây, giao diện tuỳ chọn dành cho nhà phát triển sẽ mở lên, bạn hãy kéo xuống cho đến khi thấy ba cài đặt: Window animation scale, Transition animation scale, Animator animation scale.

Được biết, theo mặc định bạn sẽ thấy “1x” bên cạnh những cài đặt này và đó là thứ để bạn điều chỉnh tăng tốc độ cho điện thoại. Chỉ cần thay đổi “1x” thành “.5x” ở các cài đặt trên, sau đó thoát khỏi phần “Developer options” là thành công, và smartphone của bạn có thể hoạt động nhanh hơn gấp 2 lần khi bạn làm những việc như mở/ đóng ứng dụng, hay chuyển đổi các ứng dụng với nhau.