Stan Lee

Có thể bạn chưa biết: Màu da của Hulk xanh lè là do lỗi của máy in chứ không phải Stan Lee!

Duy HuỳnhĐăng lúc

Nếu đúng như mong muốn ban đầu của Stan Lee thì Hulk lẽ ra phải có làn da màu xám.

Sau màn ra mắt “lịch sử” của “Iron Man” vào năm 2008, các siêu anh hùng Marvel đã liên tiếp được “trình làng” và tạo ra hàng loạt cơn “siêu bão” càn quét các phòng vé thế giới.

Một trong số đó có thể kể đến là “The incredible Hulk” ra mắt năm 2008. Đây là bộ phim siêu anh hùng thứ hai mà Marvel Studio quyết định tự đầu tư hầu bao để sản xuất, sau “Iron Man”. Với kinh phí 150 triệu đô la, bộ phim đã mang về cho hãng Marvel 263 triệu đô la doanh thu phòng vé và tạo tiền đề cho người khổng lồ xanh Hulk tái xuất trong hai phần phim “Avengers”.

Mặc dù, mãi cho tới năm 2008 nhân vật siêu anh hùng giả tưởng này mới xuất hiện lần đầu tiên trong bộ phim Hollywood. Tuy nhiên, anh chàng đã góp mặt trong nhiều bộ truyện tranh của Mỹ phát hành bởi Marvel Comics, sáng tác bởi nhà văn Stan Lee và họa sỹ Jack Kirby, lần đầu xuất hiện trong truyện The Incredible Hulk #1 (tháng 5 năm 1962).

Qua những lần xuất hiện trong truyện, Hulk được miêu tả là một người khổng lồ cơ bắp, sở hữu siêu sức mạnh và siêu chịu đựng, gần như không có giới hạn. Khi càng giận dữ, sức mạnh của Hulk càng tăng. Bên cạnh khối cơ bắp rắn chắc và khuôn mặt có phần hơi dữ tợn, Hulk còn khiến người dùng ấn tượng bởi làn da màu xanh khác lạ có phần giống như người ngoài hành tinh.

Tuy nhiên, cha đẻ của các siêu anh hùng vũ trụ Marvel, Stan Lee cho biết: “Lúc đầu, da của Hulk có màu… xám, nhưng do kĩ thuật in màu những năm 60 của thế kỉ trước chưa được phát triển nên da của nhân vật khi in ra lại thành màu xanh. Sau nhiều nỗ lực thất bại, cuối cùng tôi cũng quyết định lấy màu xanh làm màu da của Hulk”.

Một điều thú vị khác liên quan đến nhân vật này đó là, trong quá trình sản xuất, Stan Lee đã vô tình viết nhầm tên thật của Hulk trong một số ấn phẩm thành Rob Banner thay vì Bruce Banner, nên sau đó để chữa cháy vụ nhầm lẫn này thì Stan Lee đã đặt tên cho Hulk là Robert Bruce Banner, vì vậy tên nào cũng đúng hết.

BÀI VIẾT

Duy Huỳnh