Thiết kế

Có 8 triệu đồng trong tay, mua Samsung Galaxy J7+ hay iPhone 6 đáng đồng tiền bát gạo hơn?

iPhone 6 (32 GB) và Samsung Galaxy J7+ có khá nhiều điểm tương đồng về thiết kế. Theo đó, cả hai dòng máy đều sử dụng ngôn ngữ thiết kế với thân máy cấu thành từ kim loại nguyên khối cùng bốn góc máy được bo tròn khá nhiều. Dù vậy, ở mặt lưng, Samsung Galaxy J7+ lại có cụm camera được bố trí ở vị trí trung tâm máy theo bề ngang, trong khi đó cụm camera của iPhone 6 lại được đặt ở góc trên bên trái mặt lưng. Một số ý kiến cho rằng cách đặt camera của Samsung mang lại cảm giác cân bằng hơn về mặt thẩm mỹ.

Có 8 triệu đồng trong tay, mua Samsung Galaxy J7+ hay iPhone 6 đáng đồng tiền bát gạo hơn?

Chiếc điện thoại của Samsung có “số đo” ba vòng 152,4 x 74,7 x 7,9 mm, tức là lớn hơn và dày hơn so với “số đo” của 138,1 x 67 x 6,9 mm của iPhone 6. Tuy nhiên, đây cũng là điều dễ hiểu bởi Galaxy J7+ có kích thước màn hình lên tới 5,5 inch trong khi đó con số này trên iPhone 6 là 4,7 inch. Viền màn hình trên điện thoại của Samsung có thiết kế gọn hàng hơn với iPhone 6.

Mặc dù Samsung Galaxy J7+ không có thiết kế màn hình vô cực Infinity Display cùng tỷ lệ màn hình mới đang được Samsung áp dụng trên nhiều dòng máy là 18:9. Người dùng vẫn có một thiết bị với màn hình kính cong 2,5D cho cảm giác tương tác, chạm khá cao cấp và thích tay.

Màn hình

Có 8 triệu đồng trong tay, mua Samsung Galaxy J7+ hay iPhone 6 đáng đồng tiền bát gạo hơn?

Như nhắc đến ở trên, Samsung Galaxy J7+ có màn hình kích thước 5,5 inch độ phân giải Full HD trong khi đó iPhone 6 có màn hình 4,7 inch độ phân giải Retina HD. Sự khác biệt ngoại kích thước còn nằm ở việc điện thoại Samsung sử dụng công nghệ màn hình Super AMOLED còn điện thoại Apple được trang bị màn hình IPS LCD.

Thực tế, phải tới iPhone X, Apple mới trang bị màn hình OLED cho chiếc smartphone của mình (đây cũng là một phần lý do khiến chi phí sản xuất tăng lên). So với màn hình LCD, màn hình OLED có khả năng hiển thị màu sắc rực rỡ hơn, độ tương phản cao hơn, màu đen đen hơn và màu trắng trắng hơn. Đó là chưa kể đến việc màn hình này còn được cho là giúp tiết kiệm năng lượng vận hành hơn.

Camera

Có 8 triệu đồng trong tay, mua Samsung Galaxy J7+ hay iPhone 6 đáng đồng tiền bát gạo hơn?

 

Camera cũng là một điểm nhấn cần thực hiện so sánh giữa Samsung Galaxy J7+ và iPhone 6 bởi thực tế khả năng chụp hình của thiết bị ngày càng là một đặc điểm được nhiều người dùng quan tâm. Ở hạng mục này, Samsung Galaxy J7+ đang tỏ ra vượt trội hơn khi có cụm camera kép thông số 13 MP khẩu độ f/1.7 và 5 MP khẩu độ f/1.9. Nhờ cấu trúc camera này, Samsung Galaxy J7+ có khả năng làm mờ hậu cảnh (xóa phông) khá tự nhiên và ấn tượng. Đây là điều mà cụm camera kép đơn thông số 8.0 MP của Apple chưa làm được.

Có 8 triệu đồng trong tay, mua Samsung Galaxy J7+ hay iPhone 6 đáng đồng tiền bát gạo hơn?

Dù vậy, chất lượng ảnh chụp của iPhone 6 nhìn chung cũng xứng đáng nhận được một lời khen khi cho ra màu ảnh chân thực, độ chi tiết tương đối cao và thao tác chụp hình đơn giản.

Ở mặt trước, Samsung Galaxy J7+ có camera 16 MP trong khi Apple chỉ trang bị cho iPhone 6 camera 1,2 MP. Nếu như camera trước của iPhone 6 cũng đề cao vẻ tự nhiên trong hình ảnh thì Samsung lại biết chiều lòng người dùng hơn trong việc cung cấp chế độ làm đẹp khá thú vị.

Thông số phần cứng

Có 8 triệu đồng trong tay, mua Samsung Galaxy J7+ hay iPhone 6 đáng đồng tiền bát gạo hơn?

Về thông số phần cứng, Mediatek Helio P25 Lite 8 nhân là con chip vận hành Samsung Galaxy J7+ cùng với đó là RAM 4 GB và bộ nhớ trong 32 GB có thể mở rộng thêm qua khe cắm thẻ nhớ microSD thêm tối đa 256 GB. Máy đồng thời được trang bị pin 3.000 mAh.

iPhone 6 trong khi đó có chip Apple A8 hai nhân cùng RAM 1 GB, bộ nhớ trong 32 GB và 1.810 mAh dung lượng pin. Tương tự tất cả những chiếc điện thoại Apple từng ra mắt, iPhone 6 không cho hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ.

Thực tế, mặc dù đã ra mắt từ năm 2014, iPhone 6 vẫn cho trải nghiệm tương đối mượt mà ở thời điểm hiện tại. Nhìn chung, cả Samsung Galaxy J7+ và iPhone 6 đều có thể đáp ứng tốt các nhu cầu cơ bản của một người dùng smartphone.

Phần mềm

Khi lên kệ, Samsung Galaxy J7+ sẽ được cài sẵn hệ điều hành Android 7.0, trong khi đó iPhone 6 hiện tại vẫn được hỗ trợ cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất là iOS 11. Apple vốn nổi tiếng là nhà sản xuất chăm chỉ cập nhật hệ điều hành tới người dùng và việc cập nhật này khá đồng bộ. Tuy nhiên, xét ở phương diện này, iPhone 6 cũng không phải một lựa chọn quá hấp dẫn bởi nhiều khả năng iPhone 6 sẽ chỉ được hỗ trợ cập nhật lên thêm một phiên bản iOS nữa.

Giá bán

Samsung Galaxy J7+ hiện đang có giá bán 7,29 triệu đồng trong khi đó iPhone 6  (32 GB) có giá 7,99 triệu đồng. Hai chiếc máy này là những đại diện tiêu biểu của phân khúc máy chạy Android và iOS ở tầm giá trên dưới 8 triệu đồng.