Là một trong những ca sỹ sở hữu mức cát-xê khủng nhất Việt Nam, Sơn Tùng M-TP được cho là đang lái một chiếc Range Rover Evoque màu đỏ với giá khoảng trên dưới 3 tỷ đồng. Nam ca sỹ Thái Bình thậm chí còn có thể đang sở hữu một chiếc Ferrari màu trắng. Tuy nhiên, gần như người ta chưa bao giờ bắt gặp nam ca sỹ lái chiếc xe này. Nói về những chiếc xe từng gắn bó với hình ảnh Sơn Tùng, nhiều fan hâm mộ của anh còn nhớ ngay đến một chiếc xe có tên gọi Volkswagen Karmann Ghia Cabriolet.

Chiếc VW Karmann Ghia Cabriolet xuất hiện cùng Sơn Tùng trong MV “Buông đôi tay nhau ra.” Chiếc VW Karmann Ghia Cabriolet xuất hiện cùng Sơn Tùng trong MV “Buông đôi tay nhau ra.”

Theo đó, đây chính là chiếc xe mui trần màu đỏ đã xuất hiện cực chất cùng Sơn Tùng trong MV “Buông đôi tay nhau ra”. Đây là dòng xe hai cửa, 2+2 chỗ ngồi được phát triển và phân phối bởi nhà sản xuất xe Đức Volkswagen từ năm 1955 dến năm 1974. Dòng xe này được thiết kế bởi một hãng xe Ý có tên Ghia Carrozzeria trong khi đó được lắp ráp thủ công bởi hãng xe Đức có tên Karmann.

Một chi tiết khá thú vị trong MV “Buông đôi tay nhau ra” là Sơn Tùng không trực tiếp cầm lái chiếc xe này. Nó được trở trên một chiếc xe tải để tạo hiệu ứng di chuyển còn nam ca sỹ Sơn Tùng chỉ việc… diễn. Một chi tiết khá thú vị trong MV “Buông đôi tay nhau ra” là Sơn Tùng không trực tiếp cầm lái chiếc xe này. Nó được trở trên một chiếc xe tải để tạo hiệu ứng di chuyển còn nam ca sỹ Sơn Tùng chỉ việc… diễn.

Trong khoảng thời gian từ 1955 - 1974, dòng xe Volkswagen Karmann Ghia chỉ có phiên bản mui kín. Tuy nhiên, từ năm 1957 đến 1974, có có thêm bản mui trần. Phiên bản xe trong MV của Sơn Tùng được phát triển trong khoảng thời gian này. Nhiều nhân vật có tiếng trong làng xe hơi đánh giá dòng Volkswagen Karmann Ghia là một trong những dòng xe có thiết kế đẹp nhất mọi thời đại.

Dòng xe này đã ngừng sản xuất nên nó thuộc dạng cực kì hiếm. Dòng xe này đã ngừng sản xuất nên nó thuộc dạng cực kì hiếm.

Volkswagen Karmann Ghia có hai loại động cơ. Một động cơ 4 xy-lanh thẳng hàng, dung tích 1.192 cc cho công suất tối đa 34 mã lực tại dải tua máy 3.600 vòng/phuts và 82,4 Nm tại 2.000 vòng/ phút. Động cơ này cho tốc độ tối đa 120 km/h. Phiên bản động cơ còn lại có thể đưa xe lên vận tốc tối đa 150 km/h có thể đtaj công suất tối đa 50 mã lực và mô-men xoắn cực đại 94,1 Nm.

Chiếc xe mui trần với màu đỏ tươi đượm chất hoài cổ và tinh tế. Chiếc xe mui trần với màu đỏ tươi đượm chất hoài cổ và tinh tế.

Theo một số thống kê, hơn 445.000 xe Volkswagen Karmann Ghia đã được xuất xưởng tại Đức trong suốt vòng đời chiếc xe này. Tuy nhiên, cũng có thêm khoảng 41.600 chiếc xe khác được sản xuất bởi Karmann Ghia Brazil để bán riêng cho thị trường Nam Mỹ. Tại Việt Nam, số lượng xe Volkswagen Karmann Ghia Cabriolet không có nhiều.