Theo tờ Daily Mail, tỷ phú Bill Gates và gia đình thường trải qua các kỳ nghỉ của mình trên du thuyền tới Địa Trung Hải vào mùa hè. Tuy nhiên, đây là chiếc du thuyền tỷ phú đi thuê. Sau nhiều năm, tỷ phú Mỹ đã quyết định “tậu” du thuyền riêng cho mình với mức giá siêu khủng. (Ảnh: The CEO Magazine) Theo tờ Daily Mail, tỷ phú Bill Gates và gia đình thường trải qua các kỳ nghỉ của mình trên du thuyền tới Địa Trung Hải vào mùa hè. Tuy nhiên, đây là chiếc du thuyền tỷ phú đi thuê. Sau nhiều năm, tỷ phú Mỹ đã quyết định “tậu” du thuyền riêng cho mình với mức giá siêu khủng. (Ảnh: The CEO Magazine)
 Tỷ phú giàu thứ hai thế giới được cho là tiêu tốn 645 triệu USD cho chiếc du thuyền Aqua chạy bằng hydro lỏng. Aqua được chế tạo bởi nhà sản xuất thuyền Sinot, và được lấy cảm hứng từ những cơn sóng đại dương, đường đi của thủy triều. (Ảnh: Sinot Aqua) Tỷ phú giàu thứ hai thế giới được cho là tiêu tốn 645 triệu USD cho chiếc du thuyền Aqua chạy bằng hydro lỏng. Aqua được chế tạo bởi nhà sản xuất thuyền Sinot, và được lấy cảm hứng từ những cơn sóng đại dương, đường đi của thủy triều. (Ảnh: Sinot Aqua)
 Du thuyền dài 112 m, bao gồm 5 tầng hoàn chỉnh với không gian tiếp được 14 khách và 31 thành viên thủy thủ đoàn. Ngoài ra, du thuyền còn có phòng gym, phòng tập yoga, phòng spa, phòng mát-xa và hồ bơi trên tầng. (Ảnh: Sinot Aqua) Du thuyền dài 112 m, bao gồm 5 tầng hoàn chỉnh với không gian tiếp được 14 khách và 31 thành viên thủy thủ đoàn. Ngoài ra, du thuyền còn có phòng gym, phòng tập yoga, phòng spa, phòng mát-xa và hồ bơi trên tầng. (Ảnh: Sinot Aqua)
 Bể bơi trên du thuyền cực kỳ lớn. Những hành khách có thể vừa ngâm mình vừa ngắm cảnh sắc đại dương, núi non hùng vĩ. (Ảnh: Sinot Aqua) Bể bơi trên du thuyền cực kỳ lớn. Những hành khách có thể vừa ngâm mình vừa ngắm cảnh sắc đại dương, núi non hùng vĩ. (Ảnh: Sinot Aqua)
 Điểm ấn tượng nhất của du thuyền là hai bể kín chân không nặng 28 tấn được làm lạnh đến -253 độ C, chứa đầy hydro lỏng cung cấp năng lượng cho du thuyền. Hydro được bơm qua một loại pin nhiên liệu đặc biệt để chuyển đổi nó thành điện năng, trong khi thải ra nước sạch vào đại dương. Dù vậy, du thuyền cũng trang bị một động cơ chạy bằng diesel để dự phòng do thiếu các trạm tiếp nhiên liệu hydro hiện nay. (Ảnh: Sinot Aqua) Điểm ấn tượng nhất của du thuyền là hai bể kín chân không nặng 28 tấn được làm lạnh đến -253 độ C, chứa đầy hydro lỏng cung cấp năng lượng cho du thuyền. Hydro được bơm qua một loại pin nhiên liệu đặc biệt để chuyển đổi nó thành điện năng, trong khi thải ra nước sạch vào đại dương. Dù vậy, du thuyền cũng trang bị một động cơ chạy bằng diesel để dự phòng do thiếu các trạm tiếp nhiên liệu hydro hiện nay. (Ảnh: Sinot Aqua)
 Du thuyền có buồng lái rộng rãi với tầm nhìn 360 độ. Tốc độ tối đa của du thuyền vào khoảng 31 km/giờ, phạm vi hoạt động 6.000 km. Với phạm vi này, nó có thể thực hiện chuyến đi vượt Đại Tây Dương từ New York - Mỹ đến Southampton - Anh. (Ảnh: Sinot Aqua) Du thuyền có buồng lái rộng rãi với tầm nhìn 360 độ. Tốc độ tối đa của du thuyền vào khoảng 31 km/giờ, phạm vi hoạt động 6.000 km. Với phạm vi này, nó có thể thực hiện chuyến đi vượt Đại Tây Dương từ New York - Mỹ đến Southampton - Anh. (Ảnh: Sinot Aqua)
 Không gian sinh hoạt chính của du thuyền có chiều rộng khoảng hơn 15 m được chia thành nhiều khu vực riêng biệt với các vách ngăn bằng gỗ. (Ảnh: Sinot Aqua) Không gian sinh hoạt chính của du thuyền có chiều rộng khoảng hơn 15 m được chia thành nhiều khu vực riêng biệt với các vách ngăn bằng gỗ. (Ảnh: Sinot Aqua)
 Du thuyền còn có thêm 2 phòng VIP để tiếp đón những vị khách đặc biệt. (Ảnh: Sinot Aqua) Du thuyền còn có thêm 2 phòng VIP để tiếp đón những vị khách đặc biệt. (Ảnh: Sinot Aqua)
 Phòng tắm siêu sang chảnh để hành khách có thể vừa thư giãn vừa ngắm cảnh đại dương. (Ảnh: Sinot Aqua) Phòng tắm siêu sang chảnh để hành khách có thể vừa thư giãn vừa ngắm cảnh đại dương. (Ảnh: Sinot Aqua)
 Phòng gym hiện đại với view siêu đẹp. (Ảnh: Sinot Aqua) Phòng gym hiện đại với view siêu đẹp. (Ảnh: Sinot Aqua)
 Đến với phòng spa, các hành khách sẽ được massage bằng công nghệ thủy lực trên chiếc bàn đá cẩm thạch. (Ảnh: Sinot Aqua) Đến với phòng spa, các hành khách sẽ được massage bằng công nghệ thủy lực trên chiếc bàn đá cẩm thạch. (Ảnh: Sinot Aqua)
 Không gian thư giãn sang trọng với quầy bar, và hệ thống màn hình, âm thanh, ánh sáng cho việc chiếu phim. (Ảnh: Sinot Aqua) Không gian thư giãn sang trọng với quầy bar, và hệ thống màn hình, âm thanh, ánh sáng cho việc chiếu phim. (Ảnh: Sinot Aqua)
 Nhà thiết kế Sander Sinot đã dành 5 tháng để hoàn thiện các chi tiết trên du thuyền Aqua, dự kiến nó sẽ hạ thủy vào năm 2024. (Ảnh: Sinot Aqua) Nhà thiết kế Sander Sinot đã dành 5 tháng để hoàn thiện các chi tiết trên du thuyền Aqua, dự kiến nó sẽ hạ thủy vào năm 2024. (Ảnh: Sinot Aqua)