Samsung mới đây đã chính thức bổ sung thêm phiên bản màu vàng hoàng kim cho chiếc Samsung Galaxy S9+ tại thị trường Việt Nam. Trước đó, chiếc smartphone cao cấp nhất của Samsung này đã lên kệ tại thị trường Việt Nam với ba phiên bản màu máy là Đen (Midnight Black), Tím Lilac (Lilac Purple) và Xanh San Hô (Coral Blue).

So với màu vàng từng có trên Samsung Galaxy S8, màu Vàng Hoàng Kim của S9+ có vẻ đậm hơn. So với màu vàng từng có trên Samsung Galaxy S8, màu Vàng Hoàng Kim của S9+ có vẻ đậm hơn.
Về tổng thể, chiếc Samsung Galaxy S9+ Vàng Hoàng Kim không có sự khác biệt so với các phiên bản màu máy khác. Máy vẫn có màn hình cong tràn hai cạnh đặc trưng. Về tổng thể, chiếc Samsung Galaxy S9+ Vàng Hoàng Kim không có sự khác biệt so với các phiên bản màu máy khác. Máy vẫn có màn hình cong tràn hai cạnh đặc trưng.

Về thiết kế, Samsung Galaxy S9+ Vàng Hoàng Kim không có khác biệt gì so với các phiên bản màu máy còn lại. Dù vậy, điểm nhấn chính của phiên bản màu máy này nằm ở việc sở hữu một lớp vân bóng satin ở mặt lưng giúp ngoại hình máy sang trọng và lấp lánh hơn. Thực tế trải nghiệm cho thấy lớp vân bóng satin này giúp thân máy ít bám mồ hôi, dấu vân tay hơn. Đây vốn vẫn được coi là một “yếu điểm” của những chiếc máy sử dụng thiết kế mặt lưng tráng kính.

Lớp vân bóng satin giúp S9+ Vàng Hoàng Kim ít bám mồ hôi, dấu vân tay hơn. Lớp vân bóng satin giúp S9+ Vàng Hoàng Kim ít bám mồ hôi, dấu vân tay hơn.
Màu vàng thay đổi ở các góc nhìn khác nhau khá thú vị. Màu vàng thay đổi ở các góc nhìn khác nhau khá thú vị.
Khung máy cấu thành từ kim loại cũng có màu vàng đồng bộ với tổng thể. Khung máy cấu thành từ kim loại cũng có màu vàng đồng bộ với tổng thể.
Máy vẫn có jack cắm tai nghe 3,5 mm truyền thống. Máy vẫn có jack cắm tai nghe 3,5 mm truyền thống.

Tương tự các phiên bản màu máy khác, Samsung Galaxy S9+ Vàng Hoàng Kim tại Việt Nam sử dụng con chip Exynos 9810 8 nhân cấu trúc 64 bit, hỗ trợ bởi RAM 64 GB và dung lượng bộ nhớ trong 128 GB (chiếc máy này không có phiên bản 64 GB bộ nhớ trong). Máy sở hữu màn hình kích thước 6,2 inch độ phân giải 2K cùng pin 3.500 mAh. Điểm nhấn trên S9+ Vàng Hoàng kim tiếp tục là khả năng chụp hình tốt, đặc biệt là trong các điều kiện thiếu sáng hay ánh sáng nhân tạo, của camera kép 12 MP ở mặt lưng. Camera trước của máy cũng có thông số tới 8 MP.

Cận cảnh phần màn hình cong tràn cạnh vốn trở thành một thương hiệu thiết kế của Samsung trên điện thoại cao cấp những năm gần đây. Cận cảnh phần màn hình cong tràn cạnh vốn trở thành một thương hiệu thiết kế của Samsung trên điện thoại cao cấp những năm gần đây.
Mặt lưng cũng được thiết kế cong vát về sườn để tạo sự đối xứng với mặt trước. Thiết kế này cũng giúp người dùng đỡ cấn tay hơn khi cầm máy. Mặt lưng cũng được thiết kế cong vát về sườn để tạo sự đối xứng với mặt trước. Thiết kế này cũng giúp người dùng đỡ cấn tay hơn khi cầm máy.
Camera kép hai khẩu độ, bên dưới là cảm biến vân tay. Camera kép hai khẩu độ, bên dưới là cảm biến vân tay.

Samsung Galaxy S9+ Vàng Hoàng Kim cũng sẽ lên kệ với giá 24,49 triệu đồng cho 128 GB bộ nhớ trong. Như vậy, giữa các phiên bản màu máy khác nhau của chiếc điện thoại này không có khác biệt về mức giá.