Samsung mới đây đã chính thức ra mắt chiếc Samsung Galaxy A71 tại Việt Nam. Với giá bán lẻ khuyến nghị 10,49 triệu đồng, Samsung Galaxy A71 được nhà sản xuất này định vị ở phân khúc tầm trung – cận cao cấp. Một số nguồn tin công nghệ thậm chí đưa ra dự đoán rằng Samsung Galaxy A71 có thể là dòng điện thoại “định hình” triết lí và phong cách thiết kế của Samsung trong năm 2020, bao gồm cả những dòng máy cao cấp như Galaxy S hay Galaxy Note. Samsung mới đây đã chính thức ra mắt chiếc Samsung Galaxy A71 tại Việt Nam. Với giá bán lẻ khuyến nghị 10,49 triệu đồng, Samsung Galaxy A71 được nhà sản xuất này định vị ở phân khúc tầm trung – cận cao cấp. Một số nguồn tin công nghệ thậm chí đưa ra dự đoán rằng Samsung Galaxy A71 có thể là dòng điện thoại “định hình” triết lí và phong cách thiết kế của Samsung trong năm 2020, bao gồm cả những dòng máy cao cấp như Galaxy S hay Galaxy Note.
 Ở mặt trước, Samsung Galaxy A71 được trang bị màn hình Infinity-O 6.7” Super AMOLED FullHD+ (1080×2400). Cụm camera trước thông số 32 MP, f/2.2 được bố trí khéo léo vào một vết cắt tròn nhỏ ở trung tâm phía trên màn hình theo bề ngang. Trước đó, trên những thiết bị như Samsung Galaxy S10, camera trước được bố trí với thiết kế tương tự song được đặt ở góc trên bên phải. Thiết kế mới giúp tạo ra độ cân xứng tốt hơn. Ở mặt trước, Samsung Galaxy A71 được trang bị màn hình Infinity-O 6.7” Super AMOLED FullHD+ (1080×2400). Cụm camera trước thông số 32 MP, f/2.2 được bố trí khéo léo vào một vết cắt tròn nhỏ ở trung tâm phía trên màn hình theo bề ngang. Trước đó, trên những thiết bị như Samsung Galaxy S10, camera trước được bố trí với thiết kế tương tự song được đặt ở góc trên bên phải. Thiết kế mới giúp tạo ra độ cân xứng tốt hơn.
 Samsung Galaxy A71 có viền màn hình rất mỏng để tối ưu không gian hiển thị trên mặt trước máy. Chiếc điện thoại này được trang bị cảm biến vân tay tích hợp bên dưới màn hình. Samsung Galaxy A71 có viền màn hình rất mỏng để tối ưu không gian hiển thị trên mặt trước máy. Chiếc điện thoại này được trang bị cảm biến vân tay tích hợp bên dưới màn hình.
 Ở mặt lưng, người dùng có mặt lưng chuyển sắc với các hoạ tiết vân sọc và mặt cắt kim cương khá thú vị. Phiên bản chúng tôi đang thực hiện trên tay có thân máy màu xanh. Samsung Galaxy A71 còn có thêm phiên bản màu xám và màu đen. Ở mặt lưng, người dùng có mặt lưng chuyển sắc với các hoạ tiết vân sọc và mặt cắt kim cương khá thú vị. Phiên bản chúng tôi đang thực hiện trên tay có thân máy màu xanh. Samsung Galaxy A71 còn có thêm phiên bản màu xám và màu đen.
 Bốn camera sau trên Samsung Galaxy A71 được bố trí trong một cụm hình chữ nhật có độ lồi lên nhẹ. Cụm camera này nằm ở góc trên bên trái màn mặt lưng. Nó bao gồm camera Macro chụp cận cảnh 5 MP (f/2.4), camera chính 64 MP (f/1.8), camera góc siêu rộng 123 độ 12 MP (f/2.2) và camera đo độ sâu trường ảnh 5 MP (f/2.2). Bốn camera sau trên Samsung Galaxy A71 được bố trí trong một cụm hình chữ nhật có độ lồi lên nhẹ. Cụm camera này nằm ở góc trên bên trái màn mặt lưng. Nó bao gồm camera Macro chụp cận cảnh 5 MP (f/2.4), camera chính 64 MP (f/1.8), camera góc siêu rộng 123 độ 12 MP (f/2.2) và camera đo độ sâu trường ảnh 5 MP (f/2.2).
 Mặt lưng chiếc Samsung Galaxy A71 cấu thành từ nhựa nên có trọng lượng khá nhẹ. Máy được thiết kế cứng cáp, chắc chắn cộng hưởng với lối thiết kế với mặt lưng cong vát về hai sườn cũng làm giảm cảm giác cấn tay cho người dùng khi sử dụng. Mặt lưng chiếc Samsung Galaxy A71 cấu thành từ nhựa nên có trọng lượng khá nhẹ. Máy được thiết kế cứng cáp, chắc chắn cộng hưởng với lối thiết kế với mặt lưng cong vát về hai sườn cũng làm giảm cảm giác cấn tay cho người dùng khi sử dụng.
 Samsung Galaxy A71 có cổng kết nối USB-Type C. Điểm cộng của máy nằm ở việc nó vẫn còn jack cắm tai nghe truyền thống 3,5 mm. Samsung đã loại bỏ cổng kết nối truyền thống này trên một số thiết bị mới gần đây. Samsung Galaxy A71 có cổng kết nối USB-Type C. Điểm cộng của máy nằm ở việc nó vẫn còn jack cắm tai nghe truyền thống 3,5 mm. Samsung đã loại bỏ cổng kết nối truyền thống này trên một số thiết bị mới gần đây.
 Samsung Galaxy A71 được trang bị chip xử lý Qualcomm Snapdragon 730, RAM 8 GB và bộ nhớ trong 128 GB, có thể mở rộng thêm tối đa 512 GB qua khe cắm thẻ nhớ microSD. Chiếc điện thoại này bên cạnh đó cũng có pin 4.500 mAh hỗ trợ công nghệ sạc nhanh. Samsung Galaxy A71 được trang bị chip xử lý Qualcomm Snapdragon 730, RAM 8 GB và bộ nhớ trong 128 GB, có thể mở rộng thêm tối đa 512 GB qua khe cắm thẻ nhớ microSD. Chiếc điện thoại này bên cạnh đó cũng có pin 4.500 mAh hỗ trợ công nghệ sạc nhanh.
 Máy có nhiều điểm nhấn ở cụm camera sau với nhiều chế độ chụp hình khác nhau. Trải nghiệm nhanh cho thấy chất lượng ảnh chụp của Samsung Galaxy A71 có màu sắc và độ chi tiết tốt. Camera góc rộng 123 độ đáp ứng được nhu cầu chụp hình phong cảnh của người dùng. Máy có nhiều điểm nhấn ở cụm camera sau với nhiều chế độ chụp hình khác nhau. Trải nghiệm nhanh cho thấy chất lượng ảnh chụp của Samsung Galaxy A71 có màu sắc và độ chi tiết tốt. Camera góc rộng 123 độ đáp ứng được nhu cầu chụp hình phong cảnh của người dùng.
 Tính năng chụp cận cảnh cũng là một tính năng ít smartphone hiện tại sở hữu. Nó được thiết kế để camera lấy nét tốt nhất trong khoảng từ 3 – 5 cm. Từ đó tạo ra những tấm hình chụp ở những góc độ trước đó khó chụp được bằng các thiết bị di động. Tính năng chụp cận cảnh cũng là một tính năng ít smartphone hiện tại sở hữu. Nó được thiết kế để camera lấy nét tốt nhất trong khoảng từ 3 – 5 cm. Từ đó tạo ra những tấm hình chụp ở những góc độ trước đó khó chụp được bằng các thiết bị di động.