Cận cảnh iPad Pro đẹp mướt mải, ít ai không mong muốn được sở hữu một chiếc

Lê Nam KhánhĐăng lúc

Chiếc iPad Pro trong concept này có viền màn hình siêu mỏng cùng nút Home vật lý biến mất.

Apple mới đây đã chính thức gửi đi thư mời cho sự kiện lớn nhiều khả năng là sự kiện cuối cùng của mình trong năm diễn ra vào ngày 30 tháng 10. Tại đây, Apple gần như chắc chắn sẽ trình làng chiếc iPad Pro mới. Mới đây, một sinh viên thiết kế công nghiệp người Hungary có tên Viktor Kádár đã tung ra một bản thiết kế thể hiện hình dung về chiếc iPad Pro thu hút được khá nhiều sự chú ý. Bản thiết kế này được thực hiện theo nhiều tin đồn gần đây có liên quan đến iPad Pro.

Cụ thể, nhiều báo cáo khẳng định iPad Pro 2018 sẽ là chiếc iPad đầu tiên không có nút Home vậy lý. Điều này đồng nghĩa với việc nó sẽ được trang bị công nghệ bảo mật quét khuôn mặt 3D FaceID, thay vì sử dụng cảm biến vân tay TouchID để mở khoá như trước. Bằng cách này, Apple cùng có thể sẽ thiết kế được một chiếc iPad với các viền màn hình mỏng hơn đáng kể. Một số nguồn tin cũng cho biết iPad Pro 2018 sẽ có hai phiên bản khác nhau là 10,5 inch và 12,9 inch.

Một số nguồn tin khác trong khi đó cho rằng iPad Pro sẽ loại bỏ cổng kết nối Lightning để sử dụng cổng USB Type-C. Điều đáng nói là rò rỉ từ một số đoạn mã của iOS 12.1 cho thấy cổng kết nối USB Type-C này có thể sẽ cho phép các màn hình ngoại vi kết nối với iPad để sử dụng. Dù vậy, hiện chưa rõ loại phụ kiện nào sẽ tương thích với chiếc máy tính bảng tiếp theo của Apple.

Ngoài ra, Apple cũng có thể sẽ giới thiệu Apple Pencil thế hai 2 cho iPad Pro mới. Nhiều người đoán định ra điều này qua cách Apple thiết kế hàng chục mẫu logo Apple biến tấu theo những phong cách khác nhau trong thư mời để muốn nói tới sự sáng tạo và sắc màu Apple Pencil 2 có thể mang lại. Trong sự kiện ngày 30 tháng 10 tới, Apple cũng có thể sẽ trình làng một phiên bản MacBook Air và Mac Mini mới.

BÀI VIẾT

Lê Nam Khánh