Công Nghệ Số

Camera trên iPhone 11 có gì đặc biệt mà khiến iFan nhấp nhổm mong chờ?

Vũ Tuấn Anh
Chia sẻ

Saostar - Có thể nói, trên những chiếc iPhone mà Apple sắp ra mắt trong hơn một tuần tới, camera chính là điểm nhấn đáng được nói đến nhất.

Apple sẽ chính thức trình làng những chiếc iPhone mới nhất của mình vào ngày 10 tháng 9 tới. Năm nay, hãng này vẫn sẽ trình làng ba chiếc iPhone mới trong vai trò kế nhiệm iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr. Trong đó, hai thiết bị kế nhiệm iPhone Xs và Xs Max sẽ mang tên gọi “Pro”.

Nhiều nguồn tin rò rỉ cho thấy iPhone 11 sẽ không có nhiều thay đổi về ngoại hình so với thiết bị tiền nhiệm. Đổi lại, người dùng sẽ nhận được cập nhật đáng giá ở khả năng chụp hình của chúng. Trước giờ G, hãy cũng điểm lại những điểm nhấn về camera sẽ có trên những chiếc điện thoại mới của Apple, được tổng hợp từ những nguồn tin uy tín nhất.

Thiết bị kế nhiệm iPhone Xs và Xs Max, nhiều khả năng mang tên gọi iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max, sẽ có cụm ba camera sau ở mặt lưng với cảm biến thứ ba có khả năng chụp hình và quay video góc siêu rộng.

Camera thứ ba được thêm vào cho phép người dùng zoom out và thu về được nhiều chi tiết hơn trong hình ảnh. Đây là lần đầu tiên một chiếc điện thoại của Apple được trang bị camera góc siêu rộng. Trước đó, nó đã xuất hiện trên rất nhiều smartphone Android cao cấp và thậm chí là tầm trung.

iPhone mới sẽ có khả năng chụp ba hình ảnh cùng một lúc và sử dụng thuật toán trí tuệ nhân tạo để tự động điều chỉnh và kết hợp chúng lại với nhau, cho ra kết quả là một hình ảnh hoàn thiện nhất.

iPhone mới cũng có khả năng chụp hình thiếu sáng vượt trội. Vài năm trở lại đây, iPhone không được đánh giá cao khi chụp hình thiếu sáng bằng những chiếc điện thoại đến từ Huawei hay Google.

Những thiết bị iPhone cao cấp hơn cũng có khả năng quay video được nâng cấp, mang đến chất lượng tiệm cận với máy quay chuyên nghiệp, theo Bloomberg. Apple đã phát triển một tính năng cho phép người dùng chỉnh sửa, thêm hiệu ứng, chỉnh màu, chỉnh khung hình và cắt video ngay khi được thu trực tiếp trên thiết bị.

Thiết bị kế nhiệm iPhone Xr trong khi đó cũng có camera kép ở mặt lưng, cho phép zoom quang học (công nghệ zoom không làm mất độ chi tiết của hình ảnh như zoom kĩ thuật số). Bên cạnh đó là tính năng chụp hình Portrait cũng được cải thiện.

Chia sẻ

Bài viết

Vũ Tuấn Anh

BÌNH LUẬN