Điều khoản dịch vụ của ứng dụng FaceApp theo đó cấp quyền cho công ty sử dụng các hình ảnh được tải lên cho mục đích thương mại. Nó cũng cho phép công ty được lưu hình ảnh trên máy chủ ngay cả khi người dùng đã gỡ bỏ ứng dụng này.

Về phần mình, FaceApp nói rằng công ty này không giữ dữ liệu người dùng và xoá “hầu hết hình ảnh” sau 48 giờ. FaceApp cũng nói thêm rằng ứng dụng này không bán dữ liệu người dùng và hình ảnh của họ cho các công ty khác, dù vậy, nó có cung cấp dữ liệu cho các dịch vụ quảng cáo bên trong ứng dụng.

Làm thế nào để xoá được dữ liệu FaceApp?

Đây là cách nhanh nhất để xoá sạch dữ liệu của bạn trên ứng dụng gây sốt FaceApp ảnh 0Như đã nhắc đến trước đó, việc xoá bỏ tất cả hình ảnh của bạn và gỡ ứng dụng FaceApp không đảm bảo rằng FaceApp không giữ bảo sao những hình ảnh của bạn hoặc các dữ liệu khác.

Công ty này nói rằng đội ngũ hỗ trợ người dùng ưu tiên các yêu cầu xoá thông tin cá nhân, vì thế nếu bạn cần đảm bảo tất cả các dữ liệu về mình đã được xoá, cách tốt nhất là liên hệ trực tiếp với công ty này.

Trong một thông cáo báo chí gửi đến TechCrunch, FaceApp nói cách tốt nhất để yêu cầu xoá dữ liệu là sử dụng tính năng. “report a bug” (báo lỗi) bên trong ứng dụng FaceApp.

Để sử dụng tính năng này, bạn cần vào mục Settings, tìm đến mục Support và sau đó là Report. FaceApp khuyến cáo người dùng nên đặt từ “privacy” (riêng tư) ở phần tiêu đề để đẩy nhanh tốc độ xử lý.

Dù vậy, Facebook nói rằng đội ngũ hỗ trợ của FaceApp hiện đang gặp tình trạng quá tải và vì thế người dùng có thể sẽ phải chờ đợi để yêu cầu của mình được thực hiện. Ứng dụng này cũng cho biết đang lên kế hoạch phát triển yêu cụ yêu cầu gỡ thông tin nhanh hơn.

Business Insider cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, các chuyên gia bảo mật vẫn chưa phát hiện ra bất kì một hành vi lạ nào liên quan đến riêng tư và bảo mật nào của FaceApp. Tuy nhiên, người dùng nên cẩn trọng khi cung cấp hình ảnh và các thông tin cá nhân của mình.