saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Cách khắc phục lỗi hao pin bất thường trên Samsung Galaxy S21 Series

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Nếu chiếc điện thoại Galaxy S21 Series mà bạn đang dùng bị hao pin bất thường, đây có thể là nguyên nhân và cách khắc phục.

Galaxy S21, Galaxy S21 Plus và Galaxy S21 Ultra là những chiếc flagship đầy ấn tượng đến từ Samsung.

Tuy nhiên, đối với một số người dùng, thế hệ Galaxy S21 Series lại bị hao pin bất thường kể từ sau bản cập nhật tháng 2/2021.

Galaxy S21 Ultra. (Ảnh: AndroidGeek)

Theo lời phàn nàn của hàng loạt thành viên trên diễn đàn XDA và Reddit, thiết bị của họ bị hao pin bất thường sau khi cập nhật bản vá bảo mật vào tháng 2/2021.

Xem thêm: 10 ứng dụng người dùng Android nên cài trên điện thoại

"Thời lượng pin trên chiếc Galaxy S21 của tôi khá bình thường trước khi cài đặt bản cập nhật hồi tháng Hai. Sau khi cập nhật, tôi nhận thấy rằng thời lượng pin trở nên rất tệ...", một người dùng cho biết.

Nhiều người dùng Galaxy S21 Series cho biết, thiết bị của họ bị hao pin bất thường sau khi cập nhật bản vá bảo mật vào tháng 2/2021.(Ảnh: PhoneArena)

Theo TechRadar, vấn đề này chỉ ảnh hưởng đến phiên bản Galaxy S21 Series trang bị bộ vi xử lý Exynos (tức là phiên bản được bán ở Na Uy, Việt Nam… và một số nước ở châu Âu).

Không lâu sau khi nhận được báo cáo của người dùng, Samsung đã ngay lập tức tung ra bản cập nhật mới trong tháng 2/2021 (G99xBXXU1AUB6).

Một số người dùng trên diễn đàn XDA cho biết vấn đề hao pin đã được khắc phục sau khi cập nhật bản vá này cho máy. (Ảnh: PhoneArena)

Trong phần mô tả, Samsung chỉ cho biết bản cập nhật này nhằm cải thiện hiệu suất tổng thể, tăng cường bảo mật và cải tiến camera.

Tuy nhiên, một số người dùng trên diễn đàn XDA cho biết vấn đề hao pin đã được khắc phục sau khi cập nhật bản vá này cho máy.

(Ảnh: SamMobile)

"Tôi đã cập nhật bản vá mới nhất và có vẻ như nó đã khắc phục được tình trạng hao pin", người dùng có tên tài khoản luke_c94 cho biết.

"Mọi thứ đã ổn sau bản cập nhật ngày hôm nay. Tôi đang dùng phiên bản Galaxy S21 5G chip Exynos", người dùng hanniSK chia sẻ.

(Ảnh: Juan Garzon / CNN)

Hiện tại, bản cập nhật mới đang được phát hành trước cho người dùng tại Anh, Thụy Sĩ, Đức và Bỉ… các thị trường khác sẽ sớm nhận được bản cập nhật trong những ngày tới.

Bạn cũng có thể chủ động kiểm tra bản cập nhật bằng cách truy cập vào Settings (cài đặt) > Software update (cập nhật phần mềm) > Download and Install (tải xuống và cài đặt).

Xem thêm: Sau Tết, cộng đồng mạng khóc ròng vì mất nút like đỏ rực, thử xem Facebook bạn còn hay không

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN