Bloomberg: Sự kiện tháng 9 Apple sắp tổ chức sẽ vắng bóng iPhone 12

Lê Nam KhánhĐăng lúc

Thông tin về chiếc iPhone 12 hiện tại đang khiến khá nhiều người hâm mộ Apple thất vọng.

Apple vừa công bố sự kiện đặc biệt tiếp theo của hãng sẽ được tổ chức vào ngày 15/9.  Mặc dù hầu hết các trang công nghệ lớn đều cho rằng sự kiện này sẽ có tiêu điểm là chiếc iPhone 12, Bloomberg dẫn lời một nguồn tin thân cận nói rằng sự kiện tháng 9 của Apple sẽ chỉ tập trung vào iPad và Apple Watch.

Bloomberg: Sự kiện tháng 9 Apple sắp tổ chức sẽ vắng bóng iPhone 12 Ảnh 1
Thư mời sự kiện Apple sẽ diễn ra vào ngày 15/9. Ảnh: gadgetmatch

Cụ thể, theo Bloomberg, Apple sẽ “để dành” chiếc iPhone 12 và công bố trong một khoảng thời gian nào đó vào tháng 10. Trước đó, cây viết Mark Gurman của Bloomberg chính là người đưa ra thông tin chính xác rằng Apple sẽ gửi đi một thư mời sự kiện vào hôm qua (8/9). Trước đó, Apple đã chính thức xác nhận iPhone 12 sẽ lên kệ chậm hơn vài tuần so với iPhone 11. Dù vậy, nhiều người vẫn tin rằng máy sẽ được ra mắt vào tháng 9.

Bloomberg: Sự kiện tháng 9 Apple sắp tổ chức sẽ vắng bóng iPhone 12 Ảnh 2
Apple có thể sẽ ra mắt hai mẫu Apple Watch mới. Ảnh: Bloomberg

Cũng theo báo cáo của Bloomberg, Apple sẽ ra mắt một chiếc iPad Air phiên bản mới với thiết kế tương tự iPad Pro cùng phần viền màn hình siêu mỏng. Với chiếc Apple Watch, Apple sẽ ra mắt phiên bản Apple Watch Series 6 với các tính năng cao cấp như đo nồng độ oxy trong máy, cùng với đó là một phiên bản thấp cấp hơn để thay thế chiếc Apple Watch Series 3. Một điều khá thú vị là Apple vẫn sẽ tung ra iOS 14 vào tháng này.

Bloomberg: Sự kiện tháng 9 Apple sắp tổ chức sẽ vắng bóng iPhone 12 Ảnh 3
iPad Air sẽ có thiết kế tương tự iPad Pro. Ảnh: Bloomberg

Năm nay, iPhone 12 có thể sẽ chứng kiến những thay đổi lớn về mặt thiết kế. Cụ thể, thay vì có sườn máy bo cong bán elip như hiện tại, iPhone 12 có thể sở hữu sườn máy vát phẳng, tương tự thiết kế của iPhone 4, iPhone 5 và gần đây hơn là iPad Pro. Các phiên bản Pro của iPhone 12 được kì vọng sẽ có cụm ba camera sau (có thể có thêm cảm biến đo chiều sâu LiDAR), trong khi đó các phiên bản giá thấp hơn vẫn chỉ có camera kép. Điều đáng nói là tất cả các mẫu iPhone 12 đều sẽ có kết nối 5G.

Bloomberg: Sự kiện tháng 9 Apple sắp tổ chức sẽ vắng bóng iPhone 12 Ảnh 4
Ảnh: GSMArena

Nikkei mới đây cho biết Apple sẽ bắt đầu sản xuất iPhone 5G đầu tiên từ trung tuần tháng 9. Theo đó, quá trình sản xuất sẽ được thực hiện ban đầu ở mức độ giới hạn và sau đó tăng dần từ thời điểm giữa tháng 9 đến đầu tháng 10. Mặc dù sớm hơn dự kiến song quy trình sản xuất iPhone số lượng lớn năm nay vẫn chậm hơn nhiều so với mọi năm do những tác động của dịch bệnh.

BÀI VIẾT

Lê Nam Khánh