saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Bitcoin giảm giá trị 20% trong 24 giờ, cả thị trường 'tắm máu'

Hiệp Phan
Chia sẻ

Saostar - Hơn 380 tỷ USD giá trị vốn hoá thị trường tiền mã hoá đã bị thổi bay trong 24 giờ qua.

Bitcoin lần đầu tiên giảm xuống dưới mức 37.000 USD trong hơn ba tháng trở lại đây vào hôm nay (19/5), tiếp nối cơn bán tháo diễn ra từ 1 tuần trước.

Bitcoin giảm giá trị 20% trong 24 giờ, cả thị trường 'tắm máu' Ảnh 1
Ảnh: FT

Cụ thể, giá trị đồng tiền mã hoá lớn nhất thế giới đã giảm 20% trong 24 giờ qua, theo Coinbase. Trong phiên giao dịch ngày 19/5, có thời điểm giá trị đồng tiền này đã hạ về mốc 36.189 USD. Đây là mốc thấp nhất của đồng Bitcoin kể từ thời điểm đầu tháng 2 năm nay. Tuần trước, giá Bitcoin cũng giảm 30%, Coinbase cho biết.

Bitcoin giảm giá trị 20% trong 24 giờ, cả thị trường 'tắm máu' Ảnh 2
Ảnh: FT

Điều này đồng nghĩa với việc Bitcoin đã thổi bay toàn bộ giá trị mà nó tăng thêm kể từ thời điểm Tesla tuyên bố mua vào 1,5 tỷ USD giá trị đồng tiền này. Hồi giữa tháng 4, giá Bitcoin chạm mốc kỷ lục 64.829 USD/đồng. Dù vậy, nhiều thông tin tiêu cực đã cản đà tăng giá của đồng tiền này.

Bitcoin giảm giá trị 20% trong 24 giờ, cả thị trường 'tắm máu' Ảnh 3
Ảnh: FT

Hôm 12/5, Elon Musk, CEO Tesla cho biết sẽ dừng việc cho phép mua xe bằng Bitcoin với những quan ngại liên quan đến môi trường. Thông tin này đã thổi bay 300 tỷ USD giá trị khỏi thị trường tiền mã hoá nói chung vào ngày hôm đó. Dù vậy, hồi đầu tuần này, Elon Musk xác nhận không bán ra bất kỳ số lượng Bitcoin nào đang nắm giữ.

Bitcoin giảm giá trị 20% trong 24 giờ, cả thị trường 'tắm máu' Ảnh 4
Ảnh: FT

Mới đây, ba cơ quan trong lĩnh vực ngân hàng và thanh toán ở Trung Quốc cũng phát đi một thông báo cảnh báo các tổ chức định chế tài chính không được kinh doanh liên quan đến tiền mã hoá, bao gồm cả việc trao đổi hoặc đầu tư tiền pháp định vào tiền mã hoá, CNBC nói thêm.

Chia sẻ

Bài viết

Hiệp Phan