Bill Gates, Mark Zuckerberg, Jeff Bezos,... trở thành tỷ phú vào năm bao nhiêu tuổi?

Duy HuỳnhĐăng lúc

'Ông chủ' Facebook - Mark Zuckerberg - là tỷ phú tự thân trẻ nhất mọi thời đại khi mới chỉ 23 tuổi đã nắm trong tay số tài sản 'siêu to khổng lồ'.

Năm 1987, Bill Gates đã trở thành người trẻ nhất gia nhập câu lạc bộ tỷ phú USD khi bước sang tuổi 31.

Đến năm 2008, CEO Facebook - Mark Zuckerberg - đã giành lấy ngôi vị này từ tay 'cha đẻ' Microsoft khi anh chỉ mới 23 tuổi.

Khối tài sản hiện tại của Bill Gates có thể nhiều hơn Mark Zuckerberg, nhưng 'ông chủ Facebook' lại trở thành tỷ phú USD ở độ tuổi trẻ hơn nhiều so với Bill Gates. (Ảnh: Forbes)

Dù vậy, không phải ai cũng trở thành tỷ phú USD khi còn trẻ. Chẳng hạn như Larry Ellison, ông trùm công nghệ đang nắm giữ trong tay đế chế Oracle, chỉ kiếm được 1 triệu USD đầu tiên năm 42 tuổi và 49 tuổi mới thành tỷ phú USD.

Theo Business Insider, đây là những mốc thời gian mà các đại gia công nghệ vụt sáng thành tỷ phú đô la.

Warren Buffett – 56 tuổi

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett trở thành tỷ phú vào năm 56 tuổi. (Ảnh: Getty Images)

Nhà đầu tư huyền thoại kiêm CEO của Berkshire Hathaway - Warren Buffett - trở thành tỷ phú tự thân ở tuổi 56 vào năm 1986. Tài sản ròng của ông vượt mốc 1 tỷ USD sau khi Berkshire Hathaway bán cổ phiếu hạng A lần đầu tiên. Hiện tại, vị tỷ phú đã bước sang tuổi 89 và đang nắm giữ trong tay khoảng 79,7 tỷ USD, theo ước tính của Forbes.

Carlos Slim – 51 tuổi

Đại gia viễn thông Carlos Slim trở thành tỷ phú USD vào năm 51 tuổi. (Ảnh: REUTERS/FRED PROUSER)

Đại gia viễn thông Mexico - Carlos Slim - cũng là một trong những tỷ phú tự thân nổi tiếng nhất thế giới. Năm 1991, ông trở thành tỷ phú USD khi đã 51 tuổi. Phần lớn tài sản của ông đến từ các thương vụ đầu tư bất động sản. Vào năm 2015, ông còn từng là người giàu thứ hai thế giới. Carlos Slim (80 tuổi) hiện đang nắm trong tay khối tài sản ròng ước tính khoảng 51,2 tỷ USD.

Larry Ellison – 49 tuổi

Nhà sáng lập Oracle Larry Ellison trở thành tỷ phú USD năm 49 tuổi. (Ảnh: MobyGeek)

Larry Ellison là nhà sáng lập Oracle - hãng phần mềm, hệ quản trị cơ sở dữ liệu phổ biến trên thế giới. Ông đi lên từ hai bàn tay trắng và trở thành tỷ phú ở tuổi 49. Sau khi từ bỏ vị trí CEO năm 2014, Larry Ellison dành nhiều thời gian cho thú vui du thuyền, máy bay phản lực. Tài sản ròng ước tính của ông hiện vào khoảng 71,4 tỷ USD.

Meg Whitman – 42 tuổi

'Bà trùm' Meg Whitman trở thành tỷ phú USD năm 42 tuổi. (Ảnh: ZDNet)

Cựu CEO eBay, HP và là CEO hiện tại của Quibi - Meg Whitman - trở thành tỷ phú USD năm 42 tuổi sau khi đưa eBay lên sàn chứng khoán. Hiện tại, Meg Whitman đang sở hữu khoảng 5,1 tỷ USD, theo ước tính của Forbes.

Elon Musk – 41 tuổi

Elon Musk trở thành tỷ USD vào năm 41 tuổi. (Ảnh: REUTERS/Mike Blake)

Đồng sáng lập PayPal, Tesla Motors và SpaceX - Elon Musk - trở thành tỷ phú khi ông 41 tuổi, sau khi giá trị cổ phiếu của Tesla tăng vọt vào năm 2012. Hiện tại, tài sản ròng ước tính của Elon Musk là vào khoảng 68 tỷ USD.

Jeff Bezos – 35 tuổi

Người đàn ông giàu nhất thế giới hiện nay - Jeff Bezos - trở thành tỷ USD năm 35 tuổi. (Ảnh: Emma McIntyre/Getty Images)

Năm 1999, với việc cổ phiếu Amazon tăng giá đã giúp Jeff Bezos - nhà sáng lập kiêm CEO Amazon -  từ triệu phú USD vụt sáng thành tỷ phú USD ở tuổi 35. Hiện tại, Jeff Bezos đang nắm giữ ngôi vị người giàu nhất hành tinh và cũng là người đầu tiên trên thế giới có tài sản ròng vượt 100 tỷ USD. Khối tài sản ròng ước tính của vị tỷ phú 56 này hiện là 188,1 tỷ USD.

Bill Gates – 31 tuổi

Bill Gates trở thành tỷ phú khi ông ở độ tuổi 31. (Ảnh: Lintao Zhang/Getty Images)

Bill Gates trở thành tỷ phú vào năm 1987 khi ông ở độ tuổi 31. Nhà sáng lập Microsoft được biết đến là nhà từ thiện nổi tiếng thế giới. Dù đã quyên góp phần lớn tài sản cho việc từ thiện, song vị tỷ phú 64 tuổi vẫn đang nắm trong tay khối tài sản ròng ước tính vào khoảng 113,5 tỷ USD và là người giàu thứ 2 thế giới.

Larry Page – 30 tuổi

Đồng sáng lập Google - Larry Page - trở thành tỷ phú USD vào năm 30 tuổi. (Ảnh: Getty Images)

Larry Page là một trong 2 nhà đồng sáng lập của Google. Ông gia nhập câu lạc bộ tỷ phú USD vào năm 30 tuổi khi Google phát hành cổ phiếu lần đầu (IPO) trong năm 2004. Hiện tại, tài sản ròng của Larry Page vào khoảng 66,8 tỷ USD.

Evan Spiegel – 25 tuổi

Evan Spiegel và vợ - cựu thiên thần Victoria’s Secret Miranda Kerr. (Ảnh: Stefanie Keenan/Getty Images)

Đồng sáng lập kiêm CEO Snapchat - Evan Spiegel - trở thành tỷ phú năm 25 tuổi. Anh cũng là một trong những người trẻ nhất trở thành tỷ phú USD. Evan Spiegel năm nay hiện 30 tuổi và đang nắm trong tay khối tài sản ròng khoảng 4,5 tỷ USD.

Mark Zuckerberg – 23 tuổi

CEO Facebook Mark Zuckerberg - là tỷ phú tự thân trẻ nhất mọi thời đại. (Ảnh: Getty Images)

Đồng sáng lập kiêm CEO Facebook - Mark Zuckerberg - là tỷ phú tự thân trẻ nhất mọi thời đại. Sau khi Facebook IPO năm 2008, Mark Zuckerberg đã trở thành tỷ phú USD ở tuổi 23. Sau hơn 10 năm, tài sản ròng của Mark Zuckerberg hiện đã lên đến khoảng 99,6 tỷ USD.

BÀI VIẾT

Duy Huỳnh