Nóng: Apple xác nhận iPhone 12 sẽ ra mắt chậm vài tuần so với thông thường

Lê Nam KhánhĐăng lúc

Trước đó, Apple thường trình làng những chiếc iPhone mới vào tháng 9 và đưa chúng lên kệ sau đó 1 – 2 tuần.

Trong buổi báo cáo tình hình hoạt động kinh doanh mới đây, ông Luca Maestri, giám đốc tài chính của Apple, xác nhận iPhone 12 sẽ ra mắt chậm hơn so với thường lệ trong năm nay. 

Ảnh: CNET

Cụ thể, khi được hỏi về những gì người dùng có thể chờ đợi trong quý 4 năm 2020, ông Luca Maestri giải thích rằng Apple bắt đầu bán những chiếc iPhone mới vào tháng 9 năm ngoái. Tuy nhiên, ông chia sẻ rằng ở thời điểm hiện tại Apple kì vọng những chiếc iPhone mới của năm 2020 sẽ ra mắt và bán ra chậm vài tuần so với khung thời gian đó.

Ảnh: BI

iPhone 11 và iPhone 11 Pro được bán ra vào ngày 20/9 năm ngoái. Nếu khung thời gian mà ông Luca Maestri nói đến ở trên kéo dài ba tuần, điều này đồng nghĩa với việc những chiếc iPhone 12 có thể phải đến giữa tháng 10 mới chính thức lên kệ. 9to5Mac bình luận rằng những chia sẻ mà ông Luca Maestri đưa ra là chưa có tiền lệ bởi trước đó Apple thường từ chối nói về thời điểm khi nào iPhone mới sẽ ra mắt hay xác nhận các thông tin theo dạng tin đồn về sự chậm trễ nếu có. Apple thường xác nhận thời điểm ra mắt iPhone thông qua thư mời truyền thông chính thức.

Ảnh: CNET

Trước đó, báo cáo kinh doanh quý gần nhất của Qualcomm cho thấy chiếc iPhone 5G của Apple có thể sẽ lên kệ chậm hơn kì vọng. Liên quan đến hoạt động kinh doanh trong quý III năm nay, Qualcomm dự đoán những ảnh hưởng nhất định đến từ “sự chậm trễ ra mắt của một chiếc điện thoại cao cấp 5G trên toàn cầu”. 

Ảnh: CNET

Nhìn vào lịch trình ra mắt sản phẩm trong thời gian tới, không khó để nhận ra Qualcomm đang muốn nói tới những chiếc iPhone 5G của Apple. Thông thường, Apple sẽ trình làng những chiếc iPhone của mình vào tháng 9. iPhone của Apple là một trong số ít những chiếc điện thoại bán được nhiều tới mức có thể làm ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của hãng này.

Năm nay, Apple được kì vọng sẽ trình làng tới 4 mẫu iPhone mới – tất cả đều được trang bị kết nối 5G và màn hình OLED. Cụ thể, Apple sẽ giới thiệu một mẫu iPhone 5,4 inch, hai mẫu iPhone 6,1 inch và một mẫu iPhone 6,7 inch.

BÀI VIẾT

Lê Nam Khánh