Công Nghệ Số

Apple Watch SE với giá rẻ bất ngờ sẽ được ra mắt ngay trong tuần tới

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Saostar - Apple Watch giá rẻ dự kiến sẽ có tên Apple Watch SE với thiết kế tương tự Series 4, đi kèm 2 kích thước 40mm và 44mm.

Hôm nay (12/9), nguồn tin từ leaker nổi tiếng Jon Prosser cho rằng Apple sẽ trình làng một phiên bản Apple Watch “giá rẻ” ngay trong sự kiện diễn ra vào hôm 15/9 sắp tới.

Cụ thể, Prosser cho biết chiếc smartwatch giá rẻ của Apple dự kiến sẽ có tên Apple Watch SE với thiết kế tương tự như Apple Watch Series 4, đi kèm cùng 2 kích thước là 40mm và 44mm.

Apple Watch SE với giá rẻ bất ngờ sẽ được ra mắt ngay trong tuần tới Ảnh 1
Apple Watch giá rẻ dự kiến sẽ có tên Apple Watch SE với thiết kế tương tự như Apple Watch Series 4, đi kèm cùng 2 kích thước là 40mm và 44mm. (Ảnh chụp màn hình)

Leaker chia sẻ thêm rằng, để có giá bán thấp hơn, Apple sẽ lược bỏ một vài tính năng trên chiếc Apple Watch SE sắp tới, như: Không trang bị màn hình Always On Display hay ECG (viết tắt của Electrocardiogram hoặc còn gọi là điện tâm đồ).

Ngoài ra, Apple Watch giá rẻ của Apple được cho là sẽ trang bị bộ xử lý chuyển động M9. Bộ xử lý chuyển động này từng được trang bị trên các thiết bị như iPhone 6s, iPhone SE đời đầu và iPad thế hệ thứ năm.

Apple Watch SE với giá rẻ bất ngờ sẽ được ra mắt ngay trong tuần tới Ảnh 2
Apple Watch SE sắp tới được cho là sẽ không trang bị màn hình Always On Display hay ECG (đo điện tâm đồ). (Ảnh: MacRumors)
Apple Watch SE với giá rẻ bất ngờ sẽ được ra mắt ngay trong tuần tới Ảnh 3
Apple Watch giá rẻ của Apple được cho là sẽ trang bị bộ xử lý chuyển động M9. (Ảnh: 

Tháng trước, Apple đã đệ trình một số mẫu Apple Watch chưa được phát hành lên cơ sở dữ liệu của Ủy ban Kinh tế Á - Âu. Số lượng Apple được Apple đăng ký nhiều hơn so với những năm trước, cho thấy khả năng cả Apple Watch Series 6 và Apple Watch “giá rẻ” sẽ được công bố vào tuần tới.

Theo nguồn tin từ Bloomberg, sự kiện ngày 15/9 tới của Apple sẽ không tập trung vào iPhone như hầu hết các sự kiện tháng 9 trước đây.

Apple Watch SE với giá rẻ bất ngờ sẽ được ra mắt ngay trong tuần tới Ảnh 4
Theo Bloomberg, sự kiện ngày 15/9 tới của Apple nhiều khả năng chỉ có Apple Watch và iPad mới. (Ảnh: Engadget)

Thay vào đó, Apple có kế hoạch trình làng các mẫu Apple Watch và iPad mới. Một sự kiện riêng dành cho iPhone 12 dự kiến ​​sẽ diễn ra vào cuối tháng 10/2020.

Trước đó, báo cáo từ DigiTimes tiết lộ rằng, Apple sẽ ra mắt đến 2 mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch vào năm nay.

Apple Watch SE với giá rẻ bất ngờ sẽ được ra mắt ngay trong tuần tới Ảnh 5
Báo cáo từ DigiTimes tiết lộ rằng, Apple sẽ ra mắt đến 2 mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch vào năm nay. (Ảnh: BrowseBytes)

Báo cáo cho biết, ASE Technology - một trong những nhà cung ứng linh kiện chính của Apple, đang thực hiện đóng gói chip cho ít nhất hai mẫu đồng hồ Apple Watch mới của Apple. Mẫu thứ nhất ​​dự kiến sẽ là Apple Watch Series 6 và mẫu còn lại sẽ là phiên bản Apple Watch giá rẻ.

Apple Watch SE với giá rẻ bất ngờ sẽ được ra mắt ngay trong tuần tới Ảnh 6
Mẫu Apple Watch giá rẻ được cho là sẽ ra mắt với 2 phiên bản kích thước khác nhau, cùng mức giá khởi điểm 199 USD. (Ảnh: @apple_idesigner)

Theo nguồn tin từ leaker Apple RUMORs (LEAKs), mẫu Apple Watch giá rẻ sẽ được ra mắt với 2 phiên bản:

- Phiên bản GPS sẽ có mức giá 199 USD (khoảng 4,5 triệu đồng).

- Phiên bản LTE sẽ có mức giá 299 USD (khoảng 6,9 triệu đồng).

Dù nằm trong phân khúc giá rẻ nhưng mẫu Apple Watch mới này được cho là vẫn trang bị tính năng phát hiện ngã (Fall Detection) chỉ có ở dòng Series 4 và Series 5, và phản hồi xúc giác (Digital Crown).

Apple Watch SE với giá rẻ bất ngờ sẽ được ra mắt ngay trong tuần tới Ảnh 7
Apple Watch giá rẻ sẽ được trang bị con chip S5 của Apple với bộ nhớ 16GB. (Ảnh: Jens Kreuter on Unsplash)

Về cấu hình, Apple Watch giá rẻ sẽ được trang bị con chip S5 của Apple với bộ nhớ 16GB. Vì đây là phiên bản giá rẻ nên thiết bị chỉ trang bị vỏ nhôm thay vì thép không gỉ.

Với Apple Watch Series 6, nguồn tin từ Digitimes trước đó từng cho biết, đây sẽ là chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên trên thế giới tích hợp cảm biến đo nồng độ oxy trong máu.

Apple Watch SE với giá rẻ bất ngờ sẽ được ra mắt ngay trong tuần tới Ảnh 8
Nguồn tin từ Digitimes từng cho biết, Apple Watch Series 6 sẽ là chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên trên thế giới tích hợp cảm biến đo nồng độ oxy trong máu. (Ảnh: MacRumors)

Từ đó, cho phép người dùng tự kiểm tra tình trạng sức khỏe của bản thân và phát hiện sớm một số bệnh, bao gồm cả COVID-19, mà không cần đến các thiết bị chuyên dụng.

Đầu năm nay, một đoạn mã trong iOS 14 beta cũng đã đề cập đến việc Apple Watch Series 6 sẽ trang bị khả năng đo nồng độ oxy trong máu.

Apple Watch SE với giá rẻ bất ngờ sẽ được ra mắt ngay trong tuần tới Ảnh 9
Một đoạn mã trong iOS 14 beta rò rỉ cũng đã đề cập đến việc Apple Watch Series 6 sẽ trang bị khả năng đo nồng độ oxy trong máu. (Ảnh: MacRumors)

Vào tối hôm qua (8/9, theo giờ Việt Nam), Apple đã chính thức gửi đi thư mời truyền thông cho sự kiện ra mắt iPhone 12. Năm nay, Apple sẽ trình làng những sản phẩm mới nhất của mình vào ngày 15/9 tới.

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh