Apple Watch sắp có thêm tính năng theo dõi giấc ngủ và nhắc nhở rửa tay

Lê Nam KhánhĐăng lúc

Các tính năng mới của Apple Watch sẽ được chuyển tới tay người dùng vào mùa thu này thông qua watchOS 7.

Sự kiện WWDC 2020 đêm qua của Apple tất nhiên cũng dành chỗ cho watchOS 7, hệ điều hành mới dành cho Apple Watch. Lần này, watchOS mang đến cho người dùng một số tính  năng mới và lớn như ứng dụng Activity được đổi tên thành Fitness và tính năng theo dõi giấc ngủ.

(Ảnh chụp màn hình)

watchOS 7 sẽ được Apple chuyển tới tay người dùng tại trà vào mùa thu này và dành cho những dòng Apple Watch từ Series 3 trở lên, đồng nghĩa với việc Apple chính thức ngừng hỗ trợ Apple Watch Series 1 và Series 2. Người dùng cũng sẽ cần ít nhất một chiếc iPhone 6s trở lên và có dùng iOS 14 để hỗ trợ watchOS 7.

Theo dõi giấc ngủ có lẽ là một trong những tính năng được yêu cầu nhiều nhất kể từ khi Apple Watch được giới thiệu vào năm 2015. Apple nói rằng tính năng theo dõi giấc ngủ mới do chính hãng này phát triển sẽ cho phép người dùng đặt giờ đi ngủ và đặt chuông báo thức.

Chế độ Wind Down mới trong khi đó sẽ tương tác với iPhone để kích hoạt chế độ tắt thông báo trong nhiều ứng dụng, cài đặt danh sách chơi nhạc Apple Music, bật các ứng dụng thiền định như Calm và kích hoạt các chế độ nhà thông minh thông qua ứng dụng Home. Dĩ nhiên, để sử dụng Apple Watch như một thiết bị theo dõi giấc ngủ, người dùng sẽ cần sạc máy vào ban ngày để đảm bảo dung lượng pin.

(Ảnh chụp màn hình)

watchOS 7 cũng có thêm nhiều widget mới hỗ trợ người dùng. Bên cạnh đó, người dùng có có thể chia sẻ mặt đồng hồ của mình với người khác thông qua một tính năng mới là Face Sharing. Apple nói rằng watchOS mới cũng hỗ trợ các hướng dẫn liên quan đến đạp xe thông qua Maps và theo dõi hoạt động tập nhảy của người dùng. Đáng nói, watchOS mới sẽ có thêm một tính năng phát hiện rửa tay với khả năng nhắc nhở người dùng rửa tay và phát hành hiện động rửa tay thông qua phát hiện chuyển động và âm thanh nước chảy.

 

BÀI VIẾT

Lê Nam Khánh

TIN TÀI TRỢ