Với dân số đông và thị trường đang phát triển, Ấn Độ trở thành một miếng bánh được nhiều ông lớn quan tâm, song trong top 5 các nhà sản xuất smartphone hàng đầu tại thị  trường này, Apple lại hoàn toàn không có chỗ đứng.

Realme là nhà sản xuất chứng kiến tăng trưởng ấn tượng nhất trong quý III năm nay tại Ấn Độ, (Ảnh: The Verge) Realme là nhà sản xuất chứng kiến tăng trưởng ấn tượng nhất trong quý III năm nay tại Ấn Độ, (Ảnh: The Verge)

Realme đang là nhà sản xuất chứng kiến tăng trưởng thị phần ấn tượng nhất tại Ấn Độ khi lượng máy bán ra tăng tới hơn 400% so với cùng kì năm trước trogn quý III/2019, giúp hãng này thu về 14,3% thị phần, theo số liệu từ IDC. So với con số 3,1% của quý III/2018, thành tích mà Realme đạt được là cực kì ấn tượng, nhất là khi thương hiệu này chỉ vừa mới ra mắt, ban đầu như một thương hiệu nhánh của OPPO. Bản thân OPPO trong khi đó xếp sau Realme ở thị trường Ấn Độ với thị phần 11,8% trong quý III năm nay, cũng theo IDC.

Vivo trong khi đó đứng ở vị trí số ba trong bảng xếp hạng với thị phần tăng trưởng lên mức 15,2%, trong khi đó vị trí số 1 của Xiaomi đang có phần lung lay khi thị phần của thương hiệu này giảm nhạ xuống 27,1% trong quý III so với cùng kì năm ngoái.

Top 5 các nhà sản xuất smartphone tại Ấn Độ. (Nguồn: IDC) Top 5 các nhà sản xuất smartphone tại Ấn Độ. (Nguồn: IDC)

Trong khi tất cả các ông lớn smartphone trong top 5 đều tăng trưởng, duy chỉ có Samsung chứng kiến sự đi xuống. Thị phần của ông lớn công nghệ Hàn Quốc ở Ấn Độ trong quý III lao xuống mức  18,9% từ 22,6% của cùng kì năm ngoái. Như vậy, tại Ấn Độ, nêú tính Vivo, Realme và OPPO cùng thuộc một nhà sản xuất (cùng thuộc một ông lớn có tên BBK Electronics) thì đây chính là nhà sản xuất smartphone lớn nhất Ấn Độ.

Về phần mình, Apple đang đánh tiếng về việc sẽ mở Apple Store đầu tiên của mình tại Ấn Độ sau khi luật pháp nước này cho phép. Dù vậy, trước đó có nguồn tin nói rằng Apple chỉ coi Ấn Độ như một cứ điểm sản xuất lớn thay vì là một trường tiềm năng.mi đang có phần lung lay khi thị phần của thương hiệu này giảm nhạ xuống 27,1% trong quý III so với cùng kì năm ngoái.