saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Apple sắp cho phép sửa iPhone hỏng Face ID mà không cần đổi máy mới

Hà Vy
Chia sẻ

Theo Macruomors, Apple Store và các trung tâm Bảo hành Ủy Quyền Apple sẽ sớm có thể sửa chữa Face ID trên iPhone mà không cần phải đổi máy mới.

Apple cho biết các kỹ thuật viên được ủy quyền sẽ sớm có thể truy cập vào hệ thống TrueDepth Camera chứa tất cả các mô-đun của Face ID và camera trước, cho phép sửa chữa mà không cần phải đổi máy mới. 

Theo Apple, quyết định này sẽ giúp giảm lượng khí thải carbon trên sản phẩm của hãng bằng cách giảm số lần sửa chữa toàn bộ thiết bị. 

Chính sách áp dụng cho các mẫu iPhone từ đời XS trở lên và người dùng không sợ mất dữ liệu do phải đổi qua máy mới chỉ vì FaceID.

Apple hỗ trợ sửa chữa Face ID trên iPhone mà không cần thay thế toàn bộ thiết bị Ảnh 1

Hiện hãng vẫn chưa công bố thời gian bắt đầu chương trình, cũng như chi phí của việc sửa chữa, và mới chỉ cung cấp tài liệu và đào tạo quy trình cho kỹ thuật viên.

FaceID được Apple giới thiệu lần đầu vào năm 2017 trên iPhone X, thay thế cho TouchID và cho phép mở khoá bằng gương mặt với độ bảo mật cao. Tuy nhiên, khi gặp sự cố FaceID, người dùng buộc phải thay máy mới để có thể tiếp tục sử dụng tính năng.

Trước đó, Apple cũng có kế hoạch bán các linh kiện và công cụ kèm hướng dẫn để khách hàng tự sửa máy. Chương trình tự sửa chữa này sẽ ra mắt đầu tiên tại Mỹ trong năm nay và mở rộng sang các nước khác sau đó.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN