saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Apple phải giảm sản lượng AirPod 3

Hà Vy
Chia sẻ

AirPods 3 từng được đánh giá tương đối tích cực, nhưng doanh số thực tế khá tệ khiến Apple phải giảm sản lượng so với dự kiến.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, AirPods 3 ghi nhận nhu cầu thấp hơn rất nhiều so với AirPods 2 trước đó. Đây là lý do chính khiến Apple phải cắt giảm tới hơn 30% lượng đặt hàng sản xuất AirPods 3 trong Quý 2 và Quý 3/2022.

"AirPods 3 là một phần trong chiến lược tạo ra phân khúc sản phẩm nhưng thất bại của Apple", ông Ming-Chi Kuo nhận định. Các khảo sát cho thấy nhu cầu mua sắm AirPods 2 vẫn cao hơn nhiều so với AirPods 3 hiện tại.

Apple phải giảm sản lượng AirPod 3 Ảnh 1

So với các sản phẩm khác cùng phân khúc, AirPods 3 thiếu đi tính năng Chống ồn chủ động (ANC), vốn rất đáng giá trên các mẫu tai nghe cao cấp. Thiếu hụt này đã khiến AirPods 3 giảm đi sức cạnh tranh so với các sản phẩm khác trên thị trường.

Nhà phân tích Ming- Chi Kuo cũng cho rằng, Apple có thể ngừng sản xuất AirPods Pro thế hệ đầu ngay sau khi AirPods Pro 2 ra mắt. Dự kiến, phiên bản AirPods Pro tiếp theo sẽ được ra mắt vào cuối năm nay và sẽ khắc phục những sai lầm của AirPods 3.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN