saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Apple dùng 100% lợi nhuận từ việc bán sản phẩm màu đỏ (PRODUCT)RED để hỗ trợ chống COVID-19

Duy Huỳnh
Chia sẻ

100% số tiền Apple thu được từ việc bán các sản phẩm PRODUCT (RED) sẽ được hàng quyên góp cho Quỹ cứu trợ COVID‑19 toàn cầu.

Mới đây, Apple vừa đưa ra thông báo rằng, tất cả số tiền từ việc bán các sản phẩm PRODUCT (RED) của hãng sẽ được quyên góp cho Quỹ cứu trợ COVID‑19 toàn cầu.

"Táo khuyết" sẽ chuyển 100% số tiền này cho quỹ cứu trợ, hoạt động quyên góp sẽ diễn ra từ nay đến ngày 30/6/2021.

Apple dùng 100% lợi nhuận từ việc bán sản phẩm màu đỏ (PRODUCT)RED để hỗ trợ chống COVID-19 Ảnh 1

Thông thường, tất cả số tiền thu được từ dòng sản phẩm Apple PRODUCT (RED) đều dành cho việc chống lại căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS.

Tuy nhiên, nhận thấy tình hình đại dịch toàn cầu đang diễn biến phức tạp, Apple sẽ tạm thời quyên góp khoản tiền này cho Quỹ cứu trợ COVID‑19.

Apple dùng 100% lợi nhuận từ việc bán sản phẩm màu đỏ (PRODUCT)RED để hỗ trợ chống COVID-19 Ảnh 2
iPhone 12 PRODUCT (RED). (Ảnh: Karl Conrad)

Thông tin này lần đầu tiên xuất hiện trên trang web chính thức của Apple tại Nhật Bản. Hiện tại, website của Apple tại Hoa Kỳ và một số khu vực khác cũng đã đăng tải thông tin tương tự.

Xem thêm: iPhone 12 Pro Max khan hàng tại Việt Nam, dân buôn tranh thủ thổi giá cao hơn vài triệu

Vào tháng 4/2020, Apple đã trích một phần tiền thu được từ việc bán các dòng sản phẩm Apple PRODUCT (RED) để cứu trợ COVID-19. Tuy nhiên kể từ hôm nay (2/12), 100% số tiền Apple thu được từ PRODUCT (RED) sẽ được quyên góp cho Quỹ cứu trợ COVID‑19 toàn cầu.

Apple dùng 100% lợi nhuận từ việc bán sản phẩm màu đỏ (PRODUCT)RED để hỗ trợ chống COVID-19 Ảnh 3
iPhone 12 PRODUCT (RED). (Ảnh: Jack Skeens / Shutterstock)

"Trong 14 năm qua, Apple và (RED) đã quyên góp gần 250 triệu USD (khoảng 5.78 nghìn tỷ đồng) để tài trợ cho các chương trình điều trị HIV/AIDS. Từ nay đến 30/06, Apple sẽ tiếp tục hợp tác với (RED) để chuyển 100% số tiền thu được để chống lại COVID-19.

Số tiền đóng góp sẽ giúp hỗ trợ cho các hệ thống y tế đang bị đe dọa bởi sự bùng phát dịch bệnh. Ngoài ra, cũng giúp duy trì các chương trình điều trị cho người bị nhiễm HIV/AIDS ở châu Phi cận Sahara", thông báo của Apple cho biết.

Apple dùng 100% lợi nhuận từ việc bán sản phẩm màu đỏ (PRODUCT)RED để hỗ trợ chống COVID-19 Ảnh 4
Apple từng cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm màu đỏ kết hợp cùng tổ chức (RED). (Ảnh: Apple)

(PRODUCT)RED là dự án liên kết giữa (RED) và các công ty lớn như Apple, Nike hay Starbucks,… nhằm nâng cao nhận thức và gây quỹ hỗ trợ cuộc chiến chống HIV/AIDS tại châu Phi.

Trong lịch sử nhiều năm đồng hành cùng (RED), Apple từng cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm kết hợp cùng chiến dịch (RED) như MacPro, iPod Shuffle, iPod Nano, ốp lưng, iPhone 7/ 7 Plus, iPhone 8/8 Plus, iPhone Xr,… và mới đây là iPhone SE 2020.

Apple dùng 100% lợi nhuận từ việc bán sản phẩm màu đỏ (PRODUCT)RED để hỗ trợ chống COVID-19 Ảnh 5
iPhone 12 mini PRODUCT (RED). (Ảnh: PhoneArena)

Kể từ khi (RED) được thành lập bởi Bono (thành viên ban nhạc huyền thoại U2) và nhà hoạt động Bobby Shriver, tổ chức đã kêu gọi được số tiền hơn 650 triệu USD cho Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và sốt rét. Trong đó, Apple là doanh nghiệp có đóng góp lớn nhất cho tổ chức.

Xem thêm: Nguồn gốc đoạn quảng cáo 'Nhà tôi 3 đời chữa sỏi thận' khiến dân tình ức chế trên YouTube

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN