saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Apple cùng những chiếc iPhone đang rớt hạng thê thảm

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Trong quý III, Apple tụt xuống vị trí số 4 trong danh sách những nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.

Thị phần của Apple trên thị trường smartphone toàn cầu trong quý III năm 2020 tiếp tục thể hiện sự đi xuống của ông chủ iPhone. Lúc này, Apple đã tụt xuống vị trí số 4.

Ảnh: Apple Insider

Theo ước tính mới đến từ công ty nghiên cứu Gartner, Apple bán được 40,6 triệu iPhone trong quý III/2020, tương đương 11,1% thị phần. Những con số này thể hiện mức giảm nhẹ 0,6% so với cùng kì năm trước đó. Vào quý II/2020, Apple vẫn có vị trí số 3 trong số những nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.

Ảnh: Apple Insider

Samsung lúc này đang là “ông vua” smartphone thế giới khi bán được 80,8 triệu điện thoại trong một quý, tăng 2,2% so với cùng kì năm ngoái. Con số ấn tượng giúp Samsung có được 22% thị phần và số lượng máy bán ra cũng gần như gấp đôi những gì Apple có thể làm được.

Ảnh: Apple Insider

Mặc dù ghi nhận mức giảm tới 21,3% so với cùng kì năm ngoái, Huawei vẫn đang có được vị trí số hai trong bảng xếp hạng với 51,8 triệu máy bán ra và 14,1% thị phần. Điểm nhấn đáng chú ý lần này là sự xuất hiện của Xiaomi ở vị trí số ba. Với tăng trưởng thần tốc 34,9%, Xiaomi đã lần đầu tiên vượt qua được Apple. Theo đó, Xiaomi bán được 44,4 triệu điện thọai trong quý III năm nay và có 12,1% thị phần. Cái tên cuối cùng trong top 5 là OPPO với 29.9 triệu máy bán ra và 8,2% thị phần.

Ảnh: Apple Insider

Nhìn chung, thị trường smartphone toàn cầu giảm 5,7% so với cùng kì năm ngoái khi sức mua của thị trường giảm dưới tác động của đại dịch COVID-19. Trước đó, CEO Apple Tim Cook từng nhiều lần phủ nhận những con số được các công ty nghiên cứu thị trường đưa ra khi ông cho rằng chúng có độ thiếu chính xác quá cao.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN