Apple có thể phải đóng cửa toàn bộ Apple Store trên thế giới lâu hơn mong muốn

Vũ Tuấn AnhĐăng lúc

Ở thời điểm hiện tại, chỉ có hệ thống Apple Store của Apple ở Trung Quốc đang hoạt động.

Apple dường như đã sẵn sàng cho thực tế rằng hãng này có thể phải đóng cửa toàn bộ Apple Store trên thế giới, trừ các cửa hàng ở Trung Quốc, trong một khoảng thời gian không xác định. Một thông báo theo đó đã được ông lớn công nghệ này đăng tải trên website chính thức của mình với nội dung: “Các cửa hàng bán lẻ của chúng tôi được đóng cửa cho đến khi có thông báo tiếp theo.”

Thông báo về việc đóng cửa Apple Store trên website chính thức của Apple. (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, Apple cho biết hãng dự tính chỉ đóng cửa Apple Store trên thế giới cho đến ngày 27/3 như một biện pháp để góp phần kiềm chế sự lây lan của Covid-19. Thông báo nói trên cho thấy Apple đang muốn khẳng định rõ hành động của mình với người dùng song hãng này cũng hàm ý rằng hãng hoàn toàn có thể phải đóng cửa hàng lâu hơn khoảng thời gian kì vọng là 27/3.

Apple trước đó đã phải bắt đầu đóng cửa các cửa hàng và văn phòng ở Trung Quốc từddaauf tháng 2 do dịch bệnh. Tính đến thời điểm ngày 13/3, toàn bộ 42 Apple Store ở Trung Quốc đã hoạt động trở lại song với khung giờ giới hạn hơn so với thường lệ. Các đối tác sản xuất của Apple cũng đã mở cửa trở lại các nhà máy. Động thái của Apple cũng phản ánh chính xác tình hình dịch bệnh ở thời điểm hiện tại. Trong khi các ca nhiễm Covid-19 mới ở “tâm dịch” Trung Quốc giảm mạnh, diễn biến dịch ở các quốc gia khác, đặc biệt là Châu Âu, lại có xu hướng trầm trọng hơn.

Apple Store ở Fifth Avenue, New York. (Ảnh: Getty)

Việc phải đóng cửa Apple Store chắc chắn sẽ ảnh hưởng trầm trọng đến doanh số iPhone của Apple trong quý I năm nay. Trước đó, ông lớn công nghệ cảnh báo với các nhà đầu tư rằng hãng có thể sẽ không đạt được mục tiêu kinh doanh trong quý I năm nay.

BÀI VIẾT

Vũ Tuấn Anh