Chưa đầy một năm kể từ khi được lên kệ, Apple đã khai tử chiếc iPhone X sau khi ra mắt bộ ba iPhone mới cách đây ít giờ trên sân khấu khán phòng Steve Jobs Theater. Theo đó, với chiếc iPhone Xs có giá khởi điểm 999 USD và iPhone Xr có giá khởi điểm 749 USD, iPhone X bỗng nhiên trở thành một cái tên “thừa thãi” trong danh mục sản phẩm của Apple. iPhone SE và iPhone 6s cũng bị Apple loại khỏi danh sách phân phối trên website chính thức. Sự biến mất của hai thiết bị này đánh dấu sự kết thúc của “kỉ nguyên” jack cắm tai nghe 3,5 mm trên iPhone.

iPhone X là một trong những chiếc smartphone có thay đổi thiết kế táo bạo nhất của Apple. iPhone X là một trong những chiếc smartphone có thay đổi thiết kế táo bạo nhất của Apple.

Kể từ khi lên kệ hồi tháng 11 năm ngoái, nhiều báo cáo đã khẳng định iPhone X không đạt doanh số quá ấn tượng. Dù vậy, các báo cáo kết quả hoạt động của chính Apple lại cho thấy máy khá đắt khách. Hồi tháng hai, CEO Apple Tim Cook chia sẻ: “iPhone X vượt qua sự mong đợi của chúng tôi và trở thành iPhone bán chạy nhất hàng tuần kể từ khi lên kệ hồi tháng 11.” Dù vậy, với sự xuất hiện của iPhone Xr, Xs và Xs Max, quyết định khai tử iPhone X của Apple là hoàn toàn hợp lý.

Apple chính thức khai tử iPhone X và chiếc iPhone cuối cùng có jack cắm tai nghe 3,5 mmiPhone X thực tế để lại khá nhiều dấu ấn mặc dù “vòng đời” ngắn ngủi. Đây là chiếc điện thoại giới thiệu khái niệm thiết kế “tai thỏ” vốn bị chê ở thời gian đầu nhưng lại được khá nhiều hãng smartphone khác sao chép sau đó. Đây cũng là chiếc iPhone đầu tiên có FaceID, các tính năng điều khiển, tương tác, điều hướng bằng cử chỉ, tính năng sạc nhanh và tai nghe AirPods.