Apple chế tạo khẩu trang cực xịn sò, nhưng tiếc là chỉ phát cho nhân viên chứ không bán

Duy HuỳnhĐăng lúc

Apple đã tạo ra loại khẩu trang của riêng mình để phân phát cho các nhân viên, không bán.

Theo Bloomberg, bộ phận thiết kế của Apple đã tạo ra loại khẩu trang của riêng mình để phân phát cho các nhân viên bán lẻ và nhân viên văn phòng của hãng.

Hai loại khẩu trang mà Apple chế tạo được gọi là Apple Face Mask và Apple ClearMask. Những chiếc khẩu trang này được phát triển tại trụ sở chính của Apple - Cupertino (California, Hoa Kỳ) - bởi các nhân viên Kỹ thuật và Thiết kế Công nghiệp của công ty.

Apple chế tạo khẩu trang 3 lớp, tái sử dụng 5 lần, chỉ phát cho nhân viên chứ không bán Ảnh 1
Tuần trước, một nhân viên của Apple đã gửi cho MacRumors một hình ảnh về loại khẩu trang Apple Face Mask. (Ảnh: MacRumors)

Với Apple Face Mask, đây là loại khẩu trang có 3 lớp vật liệu giúp lọc được các vi hạt, tương tự nhiều loại khẩu trang hiện nay, đồng thời có thể giặt giũ và tái sử dụng tối đa đến 5 lần. 

Chiếc khẩu trang này được thiết kế với một hình tam giác ôm sát phần mũi để tránh bị hơi thở làm mờ kính, vùng bên dưới được thiết kế bo tròn ôm theo phần cằm, cùng dây đeo có thể điều chỉnh được vòng qua tai.

Apple chế tạo khẩu trang 3 lớp, tái sử dụng 5 lần, chỉ phát cho nhân viên chứ không bán Ảnh 2
ClearMask là loại khẩu trang phẫu thuật đầu tiên được FDA chứng nhận hoàn toàn trong suốt. (Ảnh: © 2020 ClearMask)

Với ClearMask, đây là loại khẩu trang phẫu thuật đầu tiên được FDA chứng nhận hoàn toàn trong suốt. Với lớp bảo vệ trong suốt, những người khiếm thính và có vấn đề về tai có thể hiểu được những gì người đeo đang nói.

Apple chia sẻ với Bloomberg rằng, họ đã hợp tác cùng với Đại học Gallaudet University, trường dành cho các sinh viên khiếm thính hoặc có vấn đề về thính giác, để tạo nên loại khẩu trang này.

Apple chế tạo khẩu trang 3 lớp, tái sử dụng 5 lần, chỉ phát cho nhân viên chứ không bán Ảnh 3
Apple cho biết đã tiến hành "nghiên cứu và thử nghiệm cẩn thận" để tìm ra các vật liệu thích hợp, không làm ảnh hưởng đến nguồn cung trang thiết bị y tế. (Ảnh: Mark Schiefelbein / AP)

Cũng theo 'Táo khuyết', họ đã tiến hành "nghiên cứu và thử nghiệm cẩn thận" để tìm ra các vật liệu thích hợp để không làm ảnh hưởng đến nguồn cung trang thiết bị y tế cho các bệnh viện.

Báo cáo từ Bloomberg cho biết, các nhân viên của Apple sẽ bắt đầu được phát khẩu trang Apple Face Mask trong vòng hai tuần tới. Ngoài ra, Apple cũng phát cho khách hàng ghé thăm cửa hàng Apple Store các loại khẩu trang thông thường, không phải loại khẩu trang do 'nhà Táo' thiết kế.

Apple chế tạo khẩu trang 3 lớp, tái sử dụng 5 lần, chỉ phát cho nhân viên chứ không bán Ảnh 4
Khách hàng ghé thăm cửa hàng Apple Store sẽ được phát các loại khẩu trang thông thường, không phải loại khẩu trang do Apple thiết kế. (Ảnh: Sean Rayford / Getty Images)

Thời điểm cuối tháng Ba đầu tháng Tư năm nay, khi đại dịch COVID-19 đang bắt đầu bùng phát mạnh mẽ tại Mỹ, Apple đã thiết kế các loại khẩu trang che mặt dành cho nhân viên y tế và gửi chúng đến những nơi cần thiết.

Trong một tuyên bố hôm 5/4, CEO Apple Tim Cook cho biết sẽ tặng hơn 20 triệu khẩu trang và bắt đầu sản xuất kính bảo hộ cho nhân viên y tế.

Apple chế tạo khẩu trang 3 lớp, tái sử dụng 5 lần, chỉ phát cho nhân viên chứ không bán Ảnh 5
Đầu tháng 4/2020, CEO Apple Tim Cook cho biết sẽ tặng hơn 20 triệu khẩu trang và bắt đầu sản xuất kính bảo hộ cho nhân viên y tế. (Ảnh: Tim Cook / Twitter)

“Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia y tế và quan chức chính phủ khắp nước Mỹ để đưa khẩu trang và kính bảo hộ tới nơi cần thiết nhất”, CEO Apple - Tim Cook đề cập trong video.

BÀI VIẾT

Duy Huỳnh

THEO

MacRumors