Công Nghệ Số

Apple AirTags bị sử dụng để trộm xe

Theo Thanh Niên
Chia sẻ

Thiết bị theo dõi đồ vật tránh thất lạc AirTags của Apple đang được sử dụng ngày càng nhiều trong các vụ trộm xe có chủ đích ở Canada, nhắm chủ yếu đến các phương tiện cao cấp.

Theo MacRumors, thông tin này xuất hiện trong một bản tin của cảnh sát khu vực York thuộc Canada. Các nhà điều tra xác định những tên trộm nhắm mục tiêu vào các phương tiện có giá trị mà chúng tìm thấy ở những nơi công cộng và bãi đậu xe, đặt thẻ AirTag ở khu vực khuất tầm nhìn, chẳng hạn như trong móc kéo hoặc nắp nhiên liệu với hy vọng rằng nó sẽ không bị chủ xe phát hiện. Sau đó chúng sẽ tiến hành theo dõi xe và đánh cắp.

Apple AirTags bị sử dụng để trộm xe Ảnh 1
AirTags là thiết bị theo dõi đồ dùng bị thất lạc rất được yêu thích của Apple. REUTERS

Sau đó những tên trộm thường sử dụng các công cụ như tua vít để xâm nhập vào xe qua cửa tài xế hoặc hành khách, đồng thời đảm bảo sẽ không bị báo động. Khi vào bên trong, một thiết bị điện tử thường được thợ cơ khí sử dụng để lập trình lại cài đặt gốc sẽ được kết nối với cổng chẩn đoán tích hợp bên dưới bảng điều khiển và lập trình cho chiếc xe chấp nhận chìa khóa mà bọn trộm mang theo. Sau khi chìa khóa mới được lập trình, chiếc xe sẽ khởi động và bọn trộm lái đi.

Kể từ tháng 9.2021, chỉ riêng các sĩ quan cảnh sát ở vùng York đã điều tra 5 vụ việc nghi phạm sử dụng thẻ AirTags trong các vụ trộm xe cao cấp.

Chia sẻ

Theo

Thanh Niên

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN