Những người đang đợi iPhone 12 sẽ thất vọng với sự keo kiệt’ của Apple

Lê Thanh XuânĐăng lúc

iPhone 12 có thể không được Apple bán kèm cả tai nghe có dây và cục sạc.

Apple đang lên kế hoạch “tinh gọn” đáng kể những gì có bên trong hộp máy của những chiếc iPhone tiếp theo. Một số nhà phân tích trước đó nói rằng Apple sẽ không bán kèm tai nghe có dây EarPods cùng iPhone 12 và mới đây một báo cáo mới thậm chí nói rằng cả cục sạc cũng sẽ được Apple bán rời.

Sau tai nghe, có thông tin nói rằng Apple còn không tặng kèm cả cục sạc trong hộp máy iPhone 12. Ảnh: 9to5Mac

Ming-Chi Kuo, một nhà phân tích nổi tiếng liên quan đến Apple, nói rằng Apple muốn bán iPhone 12 ở tầm giá tương đương với iPhone 11 và loại bỏ một số phụ kiện trong hộp máy sẽ giúp “táo khuyết” bù đắp được chi phí tăng lên do các linh kiện 5G. Bên cạnh đó, không có tai nghe hay cục sạc cũng giúp hộp máy iPhone 12 nhỏ hơn, từ đó Apple giảm được chi phí vận chuyển.

Ở thời điểm hiện tại, chưa rõ cáp Lightning có được Apple bán kèm bên trong hộp máy không. Trong trường hợp bạn chưa biết, những chiếc Apple Watch Series 3 trước đó cũng chỉ được bán kèm cáp sạc nam châm thay vì một cục sạc gắn tường.

Kuo khẳng định cục sạc công suất 20W trước đó được nhiều người đăng tải là một hình ảnh xác thực nhưng nó sẽ không được bán kèm iPhone 12. Người dùng muốn trải nghiệm cục sạc nhanh này sẽ phải mua nó dưới dạng phụ kiện tùy chọn. Nhà phân tích này tin rằng Apple sẽ “khai tử” cục sạc 5W và 18W khi cục sạc 20W này ra mắt.

Với dòng iPad tiếp theo, bao gồm một chiếc iPad 10,8 inch mới vào năm nay và một chiếc iPad Mini 8,5 inch vào nửa đầu năm 2021, Apple vẫn sẽ bán kèm cục sạc.

Thực tế, nhiều người dùng iPhone đang có rất nhiều cục sạc, cáp sạc hay tai nghe sau nhiều lần thay máy. Vì thế, nếu quyết định trên là xác thực, thay đổi của Apple cũng không hẳn là một điều quá bất tiện. Bên cạnh đó, nó còn có thể giúp Apple thúc đẩy được doanh số của một số dòng phụ kiện khác như cục sạc hay AirPods. Dù vậy, với người dùng mới của Apple thì đây lại là một điều có thể khiến họ nản lòng.

BÀI VIẾT

Lê Thanh Xuân

TIN TÀI TRỢ