Theo định nghĩa, meme (đọc là “mim”) là một ý tưởng, hành động hoặc phong cách được lan truyền từ người này sang khác trong một nền văn hóa. Trên Internet, nhắc đến meme, người ta thường hay nghĩ đến những hình ảnh thú vị được chia sẻ bởi nhiều người. Nhờ có meme, rất nhiều nhan vật đã nổi tiếng bất đắc dĩ trên Internet.

Meme “Success kid” được chia sẻ mạnh mẽ trên Internet như một biểu tượng của niềm vui, sự háo hức và sự quyết tâm. Tấm hình này được chụp bởi mẹ của một cậu bé 11 tháng tuổi có tên Sammy khi hai người đang chơi trên bờ biển vào năm 2007. Ngay sau khi đăng lên Flickr, nó bắt đầu thu hút được sự chú ý. Meme “Success kid” được chia sẻ mạnh mẽ trên Internet như một biểu tượng của niềm vui, sự háo hức và sự quyết tâm. Tấm hình này được chụp bởi mẹ của một cậu bé 11 tháng tuổi có tên Sammy khi hai người đang chơi trên bờ biển vào năm 2007. Ngay sau khi đăng lên Flickr, nó bắt đầu thu hút được sự chú ý.
Sammy bây giờ đã 10 tuổi và cậu bé từng dùng sự nổi tiếng của mình để tìm kiếm sự giúp đỡ khi cha cậu cần thực hiện một ca ghép thận. Sammy bây giờ đã 10 tuổi và cậu bé từng dùng sự nổi tiếng của mình để tìm kiếm sự giúp đỡ khi cha cậu cần thực hiện một ca ghép thận.
Meme có tên “Crying Piccolo Girl” này không quá nổi tiếng với người dùng Internet Việt Nam nhưng thực tế lại khá phổ biến trên thế giới. Nó được ghi lại trong một trận bóng rổ NCAA Tournament và Villanova là đội thua trận. Có lẽ đây là lý do khiến cô gái này vừa thổi sáo vừa rơi nước mắt. Meme có tên “Crying Piccolo Girl” này không quá nổi tiếng với người dùng Internet Việt Nam nhưng thực tế lại khá phổ biến trên thế giới. Nó được ghi lại trong một trận bóng rổ NCAA Tournament và Villanova là đội thua trận. Có lẽ đây là lý do khiến cô gái này vừa thổi sáo vừa rơi nước mắt.
Roxanne Chalifoux là tên thật của cô gái trong meme này. Sự nổi tiếng bất ngờ từng giúp Roxanne Chalifoux có mặt trên nhiều show truyền hình lớn. Roxanne Chalifoux là tên thật của cô gái trong meme này. Sự nổi tiếng bất ngờ từng giúp Roxanne Chalifoux có mặt trên nhiều show truyền hình lớn.
“What does the fox say” là một video trên YouTube từng được rất nhiều người chia sẻ và đến nay đã thu hút được trên dưới 700 triệu lượt xem. Ylvis, cặp đôi kì quặc đứng đằng sau video này, là ai? “What does the fox say” là một video trên YouTube từng được rất nhiều người chia sẻ và đến nay đã thu hút được trên dưới 700 triệu lượt xem. Ylvis, cặp đôi kì quặc đứng đằng sau video này, là ai?
Ylvis là một nhóm nhạc Na-Uy gồm hai thành viên anh em. Đây là “hình dáng” của họ ngoài đời khi không hóa trang thành con cáo. Ylvis là một nhóm nhạc Na-Uy gồm hai thành viên anh em. Đây là “hình dáng” của họ ngoài đời khi không hóa trang thành con cáo.
Một trong những meme nổi tiếng nhất trên Internet là “anh chàng ăn ảnh một cách ngớ ngẩn” này. Người trong ảnh có tên Zeddie Little và nó được chụp một cách vô tình khi anh tham gia một cuộc thi chạy. Một trong những meme nổi tiếng nhất trên Internet là “anh chàng ăn ảnh một cách ngớ ngẩn” này. Người trong ảnh có tên Zeddie Little và nó được chụp một cách vô tình khi anh tham gia một cuộc thi chạy.
Đây là Little ngoài đời thật. Little từng chia sẻ trên mạng xã hội Reddit rằng, “Tôi rất thích trở thành một phần của câu chuyện đùa cợt này.” Đây là Little ngoài đời thật. Little từng chia sẻ trên mạng xã hội Reddit rằng, “Tôi rất thích trở thành một phần của câu chuyện đùa cợt này.”
Ermahgerd là một meme nổi lên từ Reddit khi được đăng lên vào tháng 3 năm 2012 với chú thích “Chỉ là nụ cười của một người đã có quyển sách…” Ermahgerd là một meme nổi lên từ Reddit khi được đăng lên vào tháng 3 năm 2012 với chú thích “Chỉ là nụ cười của một người đã có quyển sách…”
Ngay sau đó, danh tính của cô gái trong meme này đã được nhiều người bán tán. Vào ngày 28 tháng 3 năm 2012, một người dùng Reddit đăng tải một tấm hình cho rằng đã tìm được ra cô gái này ngoài đời thật. Ngay sau đó, danh tính của cô gái trong meme này đã được nhiều người bán tán. Vào ngày 28 tháng 3 năm 2012, một người dùng Reddit đăng tải một tấm hình cho rằng đã tìm được ra cô gái này ngoài đời thật.
Người dùng Reddit thậm chí còn thực hiện những phân tích “dài hơi” như thế này để xem xét độ chính xác. Người dùng Reddit thậm chí còn thực hiện những phân tích “dài hơi” như thế này để xem xét độ chính xác.
Một người dùng khác cho rằng đây mới chính là cô gái trong meme nổi tiếng. Một người dùng khác cho rằng đây mới chính là cô gái trong meme nổi tiếng.
Hàng triệu người từng chia sẻ meme Scumbag Steve này. Nhân vật trong meme thực tế có tên Blake Boston và nó là một hình ảnh được mẹ anh chụp khi anh 16 tuổi. Hàng triệu người từng chia sẻ meme Scumbag Steve này. Nhân vật trong meme thực tế có tên Blake Boston và nó là một hình ảnh được mẹ anh chụp khi anh 16 tuổi.
Anh chàng nổi tiếng với sự hầm hố ngày nào giờ đã 25 tuổi. Anh chàng nổi tiếng với sự hầm hố ngày nào giờ đã 25 tuổi.
Đối với những người yêu mèo, hình ảnh cô mèo cau có này có lẽ là một trong những meme mà họ yêu thích nhất. Cô mèo này có tên Tard. Đối với những người yêu mèo, hình ảnh cô mèo cau có này có lẽ là một trong những meme mà họ yêu thích nhất. Cô mèo này có tên Tard.
Tấm hình đầu tiên của Tard được đăng lên bởi anh trai chủ nhân của cô mèo này. Đây là ảnh chụp màn hình video lần đầu tiên Tard xuất hiện trên Internet. Tấm hình đầu tiên của Tard được đăng lên bởi anh trai chủ nhân của cô mèo này. Đây là ảnh chụp màn hình video lần đầu tiên Tard xuất hiện trên Internet.
Tabatha Bundesen là chủ nhân của Tard. Sự nổi tiếng của cô mèo cau có đã mang lại cho Tabatha hàng triệu USD. Tabatha Bundesen là chủ nhân của Tard. Sự nổi tiếng của cô mèo cau có đã mang lại cho Tabatha hàng triệu USD.
“Brian số nhọ” cũng là meme rất quen thuộc với người Việt. Nó bắt nguồn từ một tấm hình kỷ yếu của một cậu nhóc lớp bảy có tên Kyle. “Brian số nhọ” cũng là meme rất quen thuộc với người Việt. Nó bắt nguồn từ một tấm hình kỷ yếu của một cậu nhóc lớp bảy có tên Kyle.
Khi đăng tấm hình lên Reddit lần đầu tiên, nó nhận được tới hơn 3.500 bình lận. Nhớ lại về tấm hình này, Kyle cho biết hiệu trưởng trường đã bắt anh chụp lại nó bởi cô nghĩ Kyle đang làm trò. Nổi tiếng là vậy nhưng Kyle lại không kiếm được nhiều tiền từ meme mà mình tạo ra. Anh từng chia sẻ vào năm 2015 rằng mình chỉ kiếm được cỡ 20.000 USD từ việc bán áo phông và quảng cáo. Khi đăng tấm hình lên Reddit lần đầu tiên, nó nhận được tới hơn 3.500 bình lận. Nhớ lại về tấm hình này, Kyle cho biết hiệu trưởng trường đã bắt anh chụp lại nó bởi cô nghĩ Kyle đang làm trò. Nổi tiếng là vậy nhưng Kyle lại không kiếm được nhiều tiền từ meme mà mình tạo ra. Anh từng chia sẻ vào năm 2015 rằng mình chỉ kiếm được cỡ 20.000 USD từ việc bán áo phông và quảng cáo.
Được cắt ra từ một video trên YouTube ghi lại hình ảnh một cô gái đang hát Boyfriend của Justin Bieber, meme “cô gái cà trớn” này cũng rất được yêu thích. Được cắt ra từ một video trên YouTube ghi lại hình ảnh một cô gái đang hát Boyfriend của Justin Bieber, meme “cô gái cà trớn” này cũng rất được yêu thích.
Ngoài đời, cô gái có tên Laina Morris, năm nay 24 tuổi, rất… bình thường. Sự nổi tiếng bất ngờ cũng đã mang về cho cô thu nhập 6 con số. Ngoài đời, cô gái có tên Laina Morris, năm nay 24 tuổi, rất… bình thường. Sự nổi tiếng bất ngờ cũng đã mang về cho cô thu nhập 6 con số.