Công Nghệ Số

7 thay đổi đáng chờ đợi ở 'siêu phẩm' iPhone 13

Hà Vy
Chia sẻ

Saostar - iPhone 13 được dự đoán sẽ ra mắt vào tuần thứ 3 của tháng 9 tới và dưới đây là 7 thay đổi rất đáng được chờ đợi theo tổng hợp từ những trang công nghệ.

1. Chip A15 Bionic

iPhone 12 Pro/ iPhone 12 Pro Max đang là những chiếc smartphone nhanh nhất thế giới, nhưng iPhone 13 được trang bị chip A15 Bionic được đánh giá sẽ còn mang lại hiệu suất tốt hơn.

Chip A15 Bionic cũng dựa trên quy trình 5nm tương tự như A14 Bionic, cung cấp tốc độ cao hơn và hiệu quả tốt hơn cũng như cải thiện đồ họa.

2. “Tai thỏ” nhỏ hơn

Chưa loại bỏ hoàn toàn chi tiết có từ iPhone X năm 2017, nhưng iPhone 13 được cho sẽ có tai thỏ nhỏ hơn so với iPhone 12.

Với thay đổi này, người dùng sẽ có diện tích màn hình hơn và trải nghiệm thiết kế liền mạch hơn. Apple sẽ di chuyển loa của iPhone 13 và thu nhỏ một số cảm biến của Face ID.

3. Nâng cấp camera cho cặp iPhone 13 Pro

iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sẽ cung cấp camera siêu rộng được nâng cấp với khả năng tự động lấy nét. Trước đó, các mẫu iPhone 12 Pro chỉ có ống kính tiêu cự cố định. 

Ống kính góc siêu rộng trên iPhone mới sẽ là ống kính 6P thay vì 5P, mang lại hình ảnh sáng hơn và ít biến dạng hơn. Bộ đôi iPhone mới có thể được nâng cấp lên cảm biến chính lớn hơn với điểm ảnh 1,9um, giúp ích trong điều kiện ánh sáng yếu.

4. iPhone 13 sẽ có khả năng kết nối 5G nhanh hơn

iPhone 12 không phải là những chiếc điện thoại 5G nhanh nhất, nên Apple sẽ nâng cấp cho iPhone 13 bằng một modem mới từ Qualcomm. 

Modem Snapdragon X60 được trang bị cho iPhone 2021 có khả năng tổng hợp dữ liệu 5G từ cả hai băng tần mmWave và dưới 6GHz đồng thời. Vì lẽ đó, iPhone 13 sẽ đạt được sự kết hợp tối ưu giữa vùng phủ sóng mạng tốc độ cao và độ trễ thấp.

5. Quay video chân dung và chụp ảnh thiên văn

Những thông tin rò rỉ cho biết, iPhone 13 sẽ cung cấp khả năng chụp ảnh thiên văn mới, người dùng có thể chụp những bức ảnh đẹp về mặt trăng mà không cần chân máy.

Bên cạnh đó, iPhone 13 cũng có thể quay video ở chế độ chân dung, thêm hiệu ứng bokeh vào nền khi quay. iOS 15 đã thêm hiệu ứng chế độ chân dung vào cuộc gọi FaceTime nên việc bổ sung chúng vào các camera sau là điều tất yếu.

6. Màn hình Luôn bật - Always On

Apple được cho sẽ cung cấp màn hình luôn bật trên iPhone 13 giống với Apple Watch Series 6. Người dùng iPhone 13 sẽ có thể nhanh chóng kiểm tra thời gian, thời lượng pin và các thông báo trong nháy mắt. 

Tuy nhiên, tính năng này có thể bị giới hạn ở iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max nếu chúng cung cấp tốc độ làm mới màn hình 120Hz.

7. Màn hình ProMotion 120Hz

Nhiều khả năng, Apple có thể cung cấp màn hình có tốc độ làm mới 120Hz trên cặp iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max bằng cách sử dụng công nghệ LTPO. Màn hình có thể giảm tốc độ làm mới 120Hz xuống 1Hz, giúp tiết kiệm điện năng, tương tự như Galaxy S21 Ultra.

Lợi ích lớn của màn hình 120Hz là cho phép cuộn, xem phim, chơi game mượt mà hơn. Tuy nhiên, Apple sẽ phải tập trung làm việc với các nhà phát triển để tung ra các tính năng mới tương thích. 

Nếu làm tốt điều này, iPhone sẽ nổi bật hơn hẳn so với điện thoại Samsung và các dòng điện thoại Android “đối thủ” khác.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN