6 sân bay thú vị nhất thế giới ai cũng muốn ghé thăm một lần

Vũ Tuấn AnhĐăng lúc

Không chỉ để phục vụ di chuyển, những sân bay này còn là nơi trao đổi văn hoá, giải trí và nghỉ ngơi cực kì ấn tượng.

Sân bay Munich tổ chức hội chợ Mùa đông và Giáng sinh thường niên với một sân băng hoàn chỉnh.

(Ảnh: BI)

Mùa đông là thời điểm tuyệt vời để ghé thăm Sân bay Munich (Đức) bởi một hội chợ được kéo dài ở đây từ tháng 11 cho tới tháng 12. Lúc này, sân bay sẽ biến thành một lễ hội đích thức với âm nhạc, các trò chơi cho trẻ em, hơn 40 gian hàng bán lẻ và đồ ăn cùng một sân băng lớn.

“Nuông chiều” bản thân tại Sân bay Quốc tế Dubai.

(Ảnh: BI)

Được biết đến như sân bay bận rộn nhất thế giới, ở Sân bay Quốc tế Dubai, du khách có thể “nuông chiều” bản thân với rất nhiều dịch vụ như bơi, mát-xa, xông hơi hay đơn giản là tắm miễn phí giữa những chuyến bay.

Sân bay Quốc tế Hamad có thiết kế độc đáo lấy cảm hứng từ nước.

(Ảnh: BI)

Sân bay Quốc tế Hamad ở Qatar có một thiết kế độc đáo và mang đậm hình ảnh của nước. Theo sân bay này, họ chọn nước làm cảm hứng sáng tác để ý chỉ “một dòng chảy trơn tru của hành khách”.

Tổng thể cấu trúc của sân bay mô tả hình dáng của những con sóng ở Vịnh Ba-tư với vật liệu đến từ trên 40 quốc gia trên toàn thế giới, trong khi đó sân ga Emiri lại mô phỏng hình dáng một con thuyền buồm. Hành khách ghé thăm thậm chí còn có thể trải nghiệm được nước theo đúng nghĩa đen của nó tại Sân bay Quốc tế Hamad – với một mức phí nhỏ, bạn có thể ngâm mình trong bể bơi điều khiển nhiệt độ trong nhà, hoặc ngâm mình trong các bể liệu thuỷ pháp.

Sân bay Changi tràn ngập các địa điểm thăm quan và giải trí.

(Ảnh: BI)

Sân bay Changi ở Singapore quyến rũ đến mức bạn hoàn toàn có thể… nhỡ mất chuyến bay của mình. Bên cạnh 350 đơn vị bán lẻ và dịch vụ, sân bay này còn có vườn bước, hoa hướng dương… để du khách thưởng thức.

Du khách ngoài ra còn có thể thưởng thức các khu vực chơi game và hai rạp chiếu phim trong sân bay này hay thậm chí là thử thách bản thân cùng cầu trượt cao nhất thế giới có trong một sân bay.

Nghệ thuật tràn ngập ở Sân bay Helsinki.

(Ảnh: BI)

Những người yêu nghệ thuật sẽ thích sân bay Helsinki ở Phần Lan khi sân bay này khởi độn dự án ArtPort vào năm 2015 với mục tiêu trang hoàng không gian các nhà ga bằng nhiều tác phẩm nghệ thuật. Các tác phẩm ở đây chủ yếu do các nghệ sỹ địa phương thực hiện.

Sân bay Quốc tế Hong Kong có nhiều khu vui chơi cho trẻ em.

(Ảnh: BI)

Sân bay Quốc tế Hong Kong có rất nhiều “phương tiện” để bạn giải khuây. Nó được trang bị màn hình IMAX lớn nhất tại Hong Kong cùng sức chứa 350 người. Cũng không thể không nhắc đến các khu vui chương tương tác nhưu Dream Come True Education Park nơi trẻ em được nhập vai thành phi công, tiếp viên hàng không và nhà du hành vũ trụ chu du qua 20 địa điểm du lịch nổi tiếng.

BÀI VIẾT

Vũ Tuấn Anh

TIN TÀI TRỢ