Chỉ còn vài tuần nữa sự kiện Mobile World Congress 2018 sẽ diễn ra. Khuôn khổ sự kiện này sẽ đón chào nhiều “anh hào” mới của làng smartphone, trong đó có chiếc Samsung Galaxy S9.

Là điện thoại cao cấp đầu tiên của ông lớn công nghệ Hàn Quốc ra mắt trong năm 2018, Samsung Galaxy S9 cần làm gì để vượt qua các đối thủ sừng sỏ như iPhone X của Apple?

Camera thay đổi cuộc chơi

Samsung Galaxy S9 sẽ ra mắt vào ngày 25 tháng 2 cùng tiêu điểm nhấn vào camera. Samsung Galaxy S9 sẽ ra mắt vào ngày 25 tháng 2 cùng tiêu điểm nhấn vào camera.

Mặc dù Samsung Galaxy S8 đã được trang bị camera khá tuyệt vời, nó cũng nhanh chóng bị những chiếc smartphone khác iPhone X, Google Pixel 2, HTC U11 hay thậm chí là  Galaxy Note8 nhanh chóng bắt kịp. Samsung Galaxy S9 theo đó được kì vọng sẽ tiếp tục nâng trải nghiệm chụp hình trên điện thoại Samsung lên một tầm cao mới. Thực tế, thư mời sự kiện ra mắt Galaxy S9 cũng ngầm khẳng định điều này khi úp mở thông điệp “The Camera. Reimagined.” (tạm dịch: Tái định nghĩa camera)

Theo một số báo cáo, ít nhất một trong số những model Samsung Galaxy S9 trình làng cuối tháng tới sẽ được trang bị cụm camera kép ở mặt lưng. Người dùng cũng có thể chờ đợi những cải thiện lớn trong khả năng chụp ảnh thiếu sáng của chiếc điện thoại này với công nghệ cảm biến hình ảnh Isocell mới. Về tính năng quay video, camera trên Galaxy S9 được cho là có thể quay video “Super Slo-mo” ở 460 khung hình trên giây cùng độ phân giải Full HD.

Tính năng nhận diện khuôn mặt

Một tính năng bảo mật hứa hẹn vượt trội hơn cả FaceID của Apple mang tên gọi Intelligent Scan có thể sẽ xuất hiện trên S9. Một tính năng bảo mật hứa hẹn vượt trội hơn cả FaceID của Apple mang tên gọi Intelligent Scan có thể sẽ xuất hiện trên S9.

FaceID có trên iPhone X là một trong những tính năng được nhắc đến nhiều nhất trong năm qua của làng smartphone. Mặc dù Apple rõ ràng không phải là nhà sản xuất đầu tiên tích hợp tính năng nhận diện khuôn mặt trên điện thoại, thế nhưng trước đó tính năng này không nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người về về độ bảo mật. Sau thành công của Apple cùng FaceID, Samsung chắc chắn cũng đã sẵn sàng đối đầu với “táo khuyết” bằng tính năng tương tự của riêng mình.

Samsung Galaxy S9 theo đó được kì vọng sẽ có một tính năng mới mang tên gọi Intelligent Scan. Tính năng này sẽ kết hợp giữa nhận diện mống mắt và nhận diện khuôn mặt để tạo ra một phương thức bảo mật chắc chắn hơn trên di động. Sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu Samsung vẫn giữ cảm biến vân tay trên S9 để người dùng có thêm lựa chọn bảo mật.

Trong trường hợp của Apple, hãng này đã loại bỏ cảm biến vân tay trên iPhone X.

Loa stereo

Vỏ hộp thương mại được cho là của Galaxy S9 rò rỉ. Vỏ hộp thương mại được cho là của Galaxy S9 rò rỉ.

Samsung cần tăng tốc “cuộc đua” âm thanh cùng chiếc Samsung Galaxy S9, nhất là khi thương vụ thâu tóm Harman đã hoàn từ đầu năm 2017. Galaxy S8 chỉ có một dải loa ở đuôi máy và ở vị trí này, loa rất dễ bị che bởi tay người dùng khi cầm máy ở chiều ngang.

Một số nguồn tin cho rằng Samsung Galaxy S9 sẽ được trang bị loa stereo với công nghệ nền tảng đến từ Harman’s AKG. Điều này đồng nghĩa với việc chắc chắn trải nghiệm âm thanh trên thế hệ Galaxy S tiếp theo sẽ được nâng lên một tầm cao mới.

Dù vậy, có vẻ như dải loa vẫn chưa được di chuyển lên mặt trước thiết bị.

Viên pin lớn hơn

Ảnh dựng có thể là thiết kế cuối cùng của Galaxy S9. Ảnh dựng có thể là thiết kế cuối cùng của Galaxy S9.

Sau sự cố về pin với Note7, Samsung dường như thận trọng hơn trong việc trang bị các viên pin có dung lượng lớn cho siêu phẩm của mình. Samsung Galaxy S8 có thể sử dụng được trong vòng trên dưới một ngày trước khi cần sạc trở lại với người dùng trung bình. Tuy nhiên,nhiều trang công nghệ đánh giá thời lượng viên pin của máy chưa tốt nổi bật so với những chiếc điện thoại cùng phân khúc.

Sẽ rất tuyệt vời nếu như Samsung trang bị cho Samsung Galaxy S9 viên pin dung lượng từ 4.000 mAh trở lên trong năm nay.

Thêm lựa chọn bộ nhớ

Nhiều người mong rằng sẽ có nhiều lựa chọn về dung lượng bộ nhớ trên Galaxy S9. Nhiều người mong rằng sẽ có nhiều lựa chọn về dung lượng bộ nhớ trên Galaxy S9.

Trong khi hầu hết điện thoại cao cấp đều có hai phiên bản bộ nhớ trong là 64 GB và 128 GB thì Samsung Galaxy S8 chỉ có một lựa chọn bộ nhớ trong là 64 GB. Nhiều người dùng hy vọng Samsung sẽ “bắt kịp” Apple ở điểm này với những chiếc S9 dung lượng 128 GB và 256 GB. Vẫn biết rằng bạn có thể dùng khe cắm thẻ nhớ nếu nhu cầu lưu trữ cao hơn nhưng có một bộ nhớ trong “rộng rãi” chẳng phải vẫn tuyệt vời hơn sao?