Trước đây, tính năng quay video trên smartphone không quá nhận được nhiều sự chú ý. Theo đó, người dùng thường quan tâm đến khả năng chụp hình hơn khi nhắc đến camera trên smartphone. Dù vậy, trong vài năm trở lại đây cùng sự phát triển của mạng xã hội và các hình thức chia sẻ như livestream, khả năng quay video của một thiết bị đang dần trở thành một yếu tố cân nhắc của không ít người dùng khi chọn mua điện thoại, đồng nghĩa với việc các nhà sản xuất cũng đầu tư nhiều hơn vào trau chuốt khả năng này. Xu hướng nói trên tiếp tục được thể hiện trong năm 2018.

Mới đây chuyên trang Android - AndroidCentral đã chính công bố những chiếc smartphone có khả năng quay video tốt nhất của năm 2018, tính tới thời điểm hiện tại.

Smartphone quay video toàn diện nhất: Samsung Galaxy S9+

4 smartphone có khả năng quay video tốt nhất năm 2018Không chỉ được đánh giá cao ở khả năng chụp hình, chất lượng của camera trên Samsung Galaxy S9+ còn được thể hiện ở khả năng quay video. Ống kính khẩu độ f/1.5 theo đó có thể thu sáng hiệu quả, giảm độ nhiễu ngay cả trong các điều kiện thiếu sáng. Người dùng cũng có thể quay video với độ phân giải lên tới 4K ở tốc độ 60 khung hình trên giây, đồng nghĩa với việc chất lượng video đủ để trình chiếu ngay cả trên một chiếc TV có màn hình lớn. Sự kết hợp giữa công nghệ chống rung quang học OIS và chống rung kĩ thuật số EIS cũng khiến video do S9+ thực hiện mượt mà hơn, đặc biệt là khi thực hiện quay ở độ phân giải 1080p.

Samsung Galaxy S9+ ngoài ra còn có thể quay video siêu chậm ở tốc độ 960 khung hình trên giây cùng với đó là giao diện người dùng đơn giản. Trong trường hợp bạn chưa biết, ngay cả chế độ slo-mo 240 khung hình trên giây của Samsung Galaxy S9+ cũng đã đủ để vượt trội hơn phần lớn những chiếc smartphone khác. Bên cạnh đó, bạn còn có thể dùng camera phụ để thực hiện zoom 2x quang học.

Nhìn chung, khả năng quay video của Galaxy S9+ được đánh giá cao ở các các tác vụ cơ bản và cao cấp, đồng thời được hỗ trợ rất tốt bởi phần mềm.

Smartphone chống rung tốt: Google Pixel 2 XL

4 smartphone có khả năng quay video tốt nhất năm 2018Cũng giống thiết bị tiền nhiệm, thế mạnh của Google Pixel 2 và 2 XL nằm ở khả năng chống rung khi quay video được đánh giá cao. Theo đó, chiếc điện thoại mới nhất mang thương hiệu Google cũng đã được bổ sung thêm khả năng chống rung quang học OIS bên cạnh chống rung kĩ thuật số EIS.

Google cũng áp dụng một số kĩ thuật về phần mềm để khiến chất lượng video mượt mà hơn. Về cơ bản, ứng dụng camera của Google Pixel 2 XL không có nhiều tính năng cao cấp và thú vị như Galaxy S9+, thế nhưng nếu những gì bạn cần là quay được một đoạn video mượt mà cùng độ rung thấp, Google Pixel 2 XL cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Smartphone chỉnh tay tốt: LG G7 ThinQ

4 smartphone có khả năng quay video tốt nhất năm 2018LG G7 ThinQ làm mọi thứ tốt hơn chiếc LG V30 nhưng lại có phần cứng tốt hơn và một cảm biến thứ cấp hỗ trợ. Điểm nhấn lớn nhất khi nhắc đến khả năng quay video của chiếc LG G7 ThinQ có lẽ nằm ở khả năng hỗ trợ các tác vụ, thao tác chỉnh tay thủ công mạnh mẽ, dễ dùng và cực kì thú vị. Chiếc máy này trong khi đó vẫn có thể cho ra đời những đoạn video chất lượng tốt, khả năng cân bằng, chống rung ấn tượng và hỗ trợ độ phân giải 4K.

Smartphone quay video tốt ở tầm giá phải chăng: OnePlus 6

4 smartphone có khả năng quay video tốt nhất năm 2018OnePlus 6 nhìn chung cũng là một chiếc smartphone có khả năng chụp hình tốt, đặt biệt là khi cân nhắc với thực tế rằng chiếc điện thoại này có giá thấp hơn tương đối so với ba chiếc máy còn lại trong danh sách này.  Máy được trang bị cảm biến f/1.7 cùng với đó là tính năng chống rung quang học kết hợp với chống rung kĩ thuật số.

Người dùng có thể quay video độ phân giải tối đa 4K ở 60 khung hình trên giây và quay video slo-mo ở 120 khung hình trên giây hoặc 240 khung hình trên giây. Những tính năng còn lại trên OnePlus 6 nhìn chung khá đơn giản và cơ bản.