2 nỗi hối hận đầy bất ngờ của Bill Gates khi ông thành tỉ phú

Vũ Tuấn AnhĐăng lúc

Mặc dù có khối tài sản kếch xù, Bill Gates nổi tiếng với lối sống tiết kiệm.

Có lẽ tất cả chúng ta đều biết Bill Gates là người sáng lập của Microsoft và đồng sáng lập Bill & Melinda Gates Foundation. Ông là người giàu thứ hai trên thế giới với tổng tài sản ước tính đạt 110,1 tỷ USD, theo số liệu của Forbes.

Ảnh: BI

Gates trở thành tỷ phú chính thức khi bước sang tuổi 31 và là tỷ phú trẻ tuổi nhất trong lịch sử ở thời điểm đó. Thế nhưng, tài khoản ngân hàng kếch xù không phải là thứ khiến Bill Gates lao vào sở thích mua sắm, ông chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với DeGeneres.

Ảnh: BI

“Tôi không có nhiều thứ theo phong cách xa hoa, phung phí, vì thế việc trở thành tỷ phú không thay đổi quá nhiều điều,” người sáng lập Microsoft chia sẻ. Bill Gates nói thêm rằng quan tâm lớn nhất vào thời điểm đó là khả năng trả lương cho nhân viên, rất nhiều trong số đó có gia đình để chăm sóc.

Ảnh: BI

“Vì thế ông chẳng bao giờ nói, ‘Ồ, tôi sẽ mua một chiếc Porsche?’” DeGeneres nhấn mạnh.

“Tôi đã làm điều đó,” Gates chia sẻ. “Đó là một sự nuông chiều và rồi cuối cùng thì cho mục đích di chuyển tôi đã lại mua máy bay, đó là một sự nuông chiều khổng lồ. Đó là hai lần tôi nuông chiều bản thân.”

“Và thế là ông có một chiếc Porsche và một chiếc máy bay?”, DeGeneres nói.

Ảnh: BI

“Đúng vậy, đó là những thứ điên rồ,” Bill Gates thành thực chia sẻ. Trước đó, Bill Gates từng nhiều lần nói chiếc máy bay riêng của mình là một “thú vui đầy tội lỗi” và một sự “làm phách”. Theo Business Insider, Bill Gates có một chiếc Bombardier BD-700 Global Express với sức chứa 19 hành khách cùng mức giá lên tới 40 triệu USD.

Ảnh: BI

Cũng dễ hiểu khi Bill Gates không thích tiêu xài quá nhiều tiền một cách không cần thiết. Ông và phu nhân vốn nổi tiếng là người thích các hoạt động thiện nguyện. Trong năm 2016, cặp đôi này đã quyên góp tới 2 tỷ USD trong năm 2016 cho các hoạt động liên quan đến sức khỏe toàn cầu và giáo dục tại Mỹ.

BÀI VIẾT

Vũ Tuấn Anh

TIN TÀI TRỢ