saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

19 người giàu có nhất thế giới nhờ tiền điện tử

Vũ Tuấn Anh
Chia sẻ

Danh sách này được tạp chí Forbes công bố. Đây là lần đầu tiên tạp chí nổi tiếng thế giới này công bố một danh sách những người giàu nhất thế giới nhờ tiền ảo.

1. Chris Larsen - Tài sản: 7,5 tỷ USD - 8 tỷ USD

Người đồng sáng lập Ripple, tuổi: 57.

Larsen là Chủ tịch và cựu CEO của Ripple, đồng tiền hỗ trợ các giao dịch thanh toán quốc tế cho ngân hàng sử dụng công nghệ blockchain. Cá nhân Larsen hiện đang sở hữu 5,2 tỷ XRP, token được Ripple ra mắt, và Ripple hiện kiểm soát hơn 61 tỷ XRP, với tổng giá trị trên dưới 95 tỷ USD.

2. Joseph Lubin - Tài sản: 1 tỷ USD - 5 tỷ USD

Người đồng sáng lập Ethereum, người sáng lập Consensys, tuổi: 53.

Từng là một nhân viên Goldman Sachs, Lubin là người sáng lập Ethereum. Ông cũng là người thành lập Consensys, tổ chức có 600 nhân sự trên 28 quốc gia, từng giúp thành lập nhiều công ty tiền điện tử, tư vấn liên quan đến tiền điện tử.

3. Changpeng Zhao - Tài sản: 1,1 tỷ USD - 2 tỷ USD

CEO Binance, tuổi: 41

Chỉ trong vòng chưa đến 7 tháng, Zhao, còn được biết đến với tên gọi CZ, đã xây dựng lên sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance. Hiện nay, sàn giao dịch này đang có 6 triệu người dùng và vận hành tại ba quốc gia khác nhau.

4. Cameron & Tyler Winklevoss - Tài sản: 900 triệu USD - 1,1 tỷ USD

Đồng sáng lập Winklevoss Capital, tuổi: 36

Tyler và người anh xem sinh đông Cameron giao dịch Bitcoin khi đồng tiền này còn chưa thu hút được nhiều sự chú ý vào năm 2012 và liên tục nắm giữ. Hiện nay, hai người đang vận hành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất New York và mỗi ngày thực hiện tổng lượng giao dịch có thể lên tới 300 triệu USD.

5. Matthew Mellon - Tài sản: 900 triệu USD - 1 tỷ USD

Nhà đầu tư cá nhân, tuổi: 54

Là người thừa kế một trong những ngân hàng hàng đầu nước Mỹ, Matthew Mellon dấn thân vào sân chơi tiền điện tử nhiều năm trước dù bị bạn bè và gia đình ngăn cản. Ông là một trong những nhà đầu tư sớm nhất vào đồng XRP, tiền điện tử của Ripple, với sứ mệnh tạo ra công nghệ blockchain cho các ngân hàng lớn.

6. Brian Armstrong- Tài sản: 900 triệu USD - 1 tỷ USD

CEO Coinbase, tuổi: 35

Brian Armstrong sáng lập Coinbase, nơi bắt đầu cho rất nhiều giao dịch tiền điện tử tại Mỹ, vào năm 2012. Có thể nói, trong thời kì bùng phát tiền điện từ, Brain làm giàu bằng cách bán công cụ cho các nhà đầu tư.

7. Matthew Roszak - Tài sản: 900 triệu USD - 1 tỷ USD

Người đồng sáng lập Bloq, người sáng lập Tally Capital, tuổi: 45

“Tôi đã rất may mắn và là người đến sớm,” Roszak chia sẻ. Ông là người đã biết đến Bitcoin từ năm 2011 và tham gia vào quá trình phát hành đồng tiền này lần nào.

8. Anthony Di Iorio - Tài sản: 750 triệu USD - 1 tỷ USD

Người đồng sáng lập Ethereum, người sáng lập Jaxx và Decentral, tuổi: 43

Di Iorio là người đã góp một phần vốn để thành lập nền tảng Blockchain Ethereum và tiếp tục đầu tư vào nhiều tài sản tiền điện tử khác. Chiến lược của Di Iorio: đầu tư sớm, sau khi tài sản phát triển, chốt lời và đầu tư vào một đồng tiền mới.

9. Brock Pierce - Tài sản: 700 triệu USD - 1 tỷ USD

Chủ tịch Bitcoun Foundation, cố vấn Block.one.

Brock Pierce là một nhà đầu tư tiên phong trong lĩnh việc tiền điện tử. Ông có đầu tư vào hàng chục công ty tiền điện tử, bao gồm Mastercoin, Coinbase và Ethereum.

10. Michael Novogratz - Tài sản: 700 triệu USD - 1 tỷ USD

CEO Galaxy Digital, tuổi: 53

Bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử từ năm 2013, Michael Novogratz rời Fortress Investment Group để tập trung vào lĩnh vực này hai năm sau đó.

11. Brendan Blumer - Tài sản: 600 triệu USD - 700 triệu USD

CEO, Block.one, tuổi: 31

Người sáng lập Block.one thực tế đã tham giao vào các giao dịch tài sản ảo từ năm 14 tuổi khi bán các loại vật phẩm và nhân vật trong các trò chơi online.

12. Dan Larimer - Tài sản: 600 triệu USD - 700 triệu USD

Giám đốc Công nghệ, Block.one, tuổi: 35

Kỹ sư phần mềm này từng là một “bánh răng” trong một công ty quân sự của Mỹ cho đến khi anh rời đi để “tạo ra hệ thống mang đến cuộc sống, sự tự do và của cải cho con người.” Dan là người sáng lập ba nền tảng blockchain cho tới thời điểm hiện tại.

13. Valery Vavilov - Tài sản: 500 triệu USD - 700 triệu USD

CEO Bitfury, tuổi: 38

Valery Vavilov là người đồng sáng lập và CeO của Bitfury, một công ty “đào” Bitcoin.

14. Charles Hoskinson - Tài sản: 500 triệu USD - 600 triệu USD

Người đồng sáng lập Ethereum, IOHK, tuổi: 30

Hoskinson từng là thời gian ngắn là CEO của Ethereum trước khi rời đo. Sau đó, anh sáng lập IOHK, một công ty xây dựng hệ thống tiền điện tử cho các công ty, tổ chức và học viên.

15. Brad Garlinghouse - Tài sản: 400 triệu USD - 500 triệu USD

CEO Ripple, tuổi: 47

Tốt nghiệp Đại học Harvard và từng làm việc cho nhiều công ty công nghệ nổi tiếng như AOL hay Yahoo, Brad hiện là CEO Ripple, công ty có tham vọng tạo ra công nghệ blockchain cho các ngân hàng lớn.

16. Barry Silbert - Tài sản: 400 triệu USD - 500 triệu USD

CEO Digital Currency Group, tuổi: 41

Bên cạnh vai trò là CEO của Digital Currency Group, Barry còn có nhiều khoản đầu tư vào các công ty tiền điện tử như Ripple hay Coinbase.

17. Vitalik Buterin - Tài sản: 400 triệu USD - 500 triệu USD

Người tạo ra Ethereum, tuổi: 24

Có thể bạn sẽ bất ngờ khi người tạo ra đồng tiền điện tử Ethereum với giá trị thị trường lên tới 100 tỷ USD mới chỉ 24 tuổi. Anh hiện có hợp tác với nhiều công ty lớn như Microsoft và JPMorgan.

18. Tim Draper - Tài sản: 350 triệu USD - 500 triệu USD

Người sáng lập Draper Associates, tuổi: 59

“Tôi tin vào Bitcoin và tiền điện tử sẽ thúc đẩy hầu hết thương mại của thế giới,” Tim từng chia sẻ.

19. Song Chi-Hyung - Tài sản: 350 triệu USD - 500 triệu USD

CEO Dunamu, người sáng lập Upbit, tuổi: 38

Chỉ trong vòng bốn tháng, Upbit đã trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc. Chỉ trong tháng 12, lưu lượng giao dịch hàng ngày trung bình đã lên tới 4,7 tỷ USD, trong đó có ngày chạm mốc cao kỉ lục 11 tỷ USD.

Chia sẻ

Bài viết

Vũ Tuấn Anh

BÌNH LUẬN