Có thể bạn chưa biết, ở Nhật Bản, có một khái niệm gọi là Chindōgu (珍道具), hiểu nôm na có nghĩa là nghệ thuật của người Nhật trong việc phát minh lại những sản phẩm, thiết bị hàng ngày theo cách dường như là một giải pháp tuyệt vời cho một vấn đề nào đó nhưng thật ra lại… khá vô dụng. Chindōgu thực tế là ghép lại của hai từ “kì lạ” (珍 chin) và “công cụ” (道具 dōgu). Được biết, khái niệm này được tạo ra bởi Kenji Kawakami, một nhà phát minh người Nhật Bản đồng thời là biên tập viên của tạp chí Mail Order Life. Khoan bàn sâu thêm về khái niệm này, chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng một số  thiết bị Chindōgu để thấy chúng ảo diệu và thú vụ như thế nào nhé!

Nhật Bản vốn là một đất nước bận rộn và đây là cách người ta tận dụng thời gian trên những chuyến tàu điện ngầm để ngủ ngồi hay thậm chí… ngủ đứng. Nhật Bản vốn là một đất nước bận rộn và đây là cách người ta tận dụng thời gian trên những chuyến tàu điện ngầm để ngủ ngồi hay thậm chí… ngủ đứng.
Đây là “phát minh” giúp giải quyết nỗi khổ chỉ những bạn nữ tóc dài mới hiểu. Trong trường hợp bạn không nằm trong số này, nó là để giúp ăn mì mà không sợ tóc lòa xòa rơi vào bát đấy! Đây là “phát minh” giúp giải quyết nỗi khổ chỉ những bạn nữ tóc dài mới hiểu. Trong trường hợp bạn không nằm trong số này, nó là để giúp ăn mì mà không sợ tóc lòa xòa rơi vào bát đấy!
Nhật… thật là ảo, câu nói vui này chưa bao giờ sai. Nhật… thật là ảo, câu nói vui này chưa bao giờ sai.
Đây đúng là một món quà cho những người đi theo quan điểm người thì có thể ướt nhưng giày thì nhất định không. Đây đúng là một món quà cho những người đi theo quan điểm người thì có thể ướt nhưng giày thì nhất định không.
Không phải keo dán cũng chẳng phải son môi, nó là bơ mà bạn có thể dùng ăn kèm với bánh mì đấy. Không phải keo dán cũng chẳng phải son môi, nó là bơ mà bạn có thể dùng ăn kèm với bánh mì đấy.
Nếu không nói có lẽ chẳng ai hiểu đây là cách chụp ảnh toàn cảnh 360 độ mà người Nhật sử dụng trước khi các công cụ tân tiến hơn được phát triển. Nếu không nói có lẽ chẳng ai hiểu đây là cách chụp ảnh toàn cảnh 360 độ mà người Nhật sử dụng trước khi các công cụ tân tiến hơn được phát triển.
Nhỏ thuốc kiểu này thì đố lệch đi đâu được chút nào. Nhỏ thuốc kiểu này thì đố lệch đi đâu được chút nào.

18 phát minh cười chảy nước mắt chứng tỏ Nhật thật là ảo

Nếu như túi quần, túi áo, túi xách là chưa đủ, đây là chiếc cà vạt dành cho bạn. Nếu như túi quần, túi áo, túi xách là chưa đủ, đây là chiếc cà vạt dành cho bạn.
Bộ dụng cụ làm vườn đa năng. Bộ dụng cụ làm vườn đa năng.
Rất ngon mà… không sợ nóng, mùa hè mà có phụ kiện này thì thật là tuyệt vời. Rất ngon mà… không sợ nóng, mùa hè mà có phụ kiện này thì thật là tuyệt vời.
Đây có phải là cách nhanh nhất đến ấn ctrl + shift + del không? Đây có phải là cách nhanh nhất đến ấn ctrl + shift + del không?
Lợi bất cập hại, tiện lợi thật đấy nhưng đố bạn dám đeo thứ phụ kiện  này ra đường! Lợi bất cập hại, tiện lợi thật đấy nhưng đố bạn dám đeo thứ phụ kiện  này ra đường!
Nếu bạn muốn hứng nước mưa, vì một lý do nào đó. Nếu bạn muốn hứng nước mưa, vì một lý do nào đó.
Dép kiêm đập gián, tuy hai mà một. Dép kiêm đập gián, tuy hai mà một.
Dành cho những cô nàng chăm dọn dẹp nhà cửa. Dành cho những cô nàng chăm dọn dẹp nhà cửa.
Che ô cho giày không thôi là chưa đủ, phải che cho cả máy ảnh nữa mới đủ bộ “ăn chơi” mùa mưa. Che ô cho giày không thôi là chưa đủ, phải che cho cả máy ảnh nữa mới đủ bộ “ăn chơi” mùa mưa.
Bạn có chắc là mình sẽ muốn đánh răng theo kiểu này mỗi ngày không? Bạn có chắc là mình sẽ muốn đánh răng theo kiểu này mỗi ngày không?