Việt Nam sẽ bay cao ở ASIAN Cup 2019!

Bá ĐịnhĐăng lúc

Sau chức vô địch AFF Cup 2018, người hâm mộ đang rất kỳ vọng vào các cầu thủ Việt Nam có thể đạt thành tích cao tại giải Asian Cup 2019 qua đó khẳng định bản thân dưới cấp độ châu lục.

Đã rất lâu rồi, ĐT Việt Nam mới được tham dự đấu trường cấp châu lục. Lần gần đây nhất bóng đá Việt Nam được dự Asian Cup vào năm 2007. Thời điểm đó, dưới tư cách đội đồng chủ nhà, ĐT Việt Nam đã xuất sắc vượt qua vòng bảng.

Phải mất hơn 10 năm sau, các cầu thủ Việt Nam mới được trở lại sân chơi danh giá này. Thế nhưng, vị thế của bóng đá Việt Nam giờ đã khác hơn rất nhiều. ĐT Việt Nam được góp mặt ở Asian Cup 2019 nhờ vượt qua được vòng loại.

Đã rất lâu rồi, bóng đá Việt Nam mới được tham dự đấu trường danh giá nhất châu lục.

Bên cạnh đó, với lứa cầu thủ được đánh giá cao nhất từ trước đến nay, các CĐV Việt Nam đang tin tưởng vào một kết quả tốt dành cho ĐT Việt Nam. Chức vô địch AFF Cup 2018 vừa qua phần nào khẳng định sức mạnh tuyệt đối từ lứa cầu thủ Quang Hải, Phan Văn Đức, Công Phượng…so với phần còn lại ở Đông Nam Á.

Bóng đá Việt Nam giờ đây cần hướng tới những mục tiêu xa hơn rất nhiều. Và Asian Cup trở thành cơ hội để bóng đá Việt Nam vươn tầm châu lục. Tuy nhiên, một bất lợi rất lớn đối với ĐT Việt Nam khi chúng ta phải nằm cùng bảng với ĐT Iran, Iraq cùng Yemen.

Việt Nam phải nằm cùng bảng với 3 đội bóng Tây Á.

Những đội bóng mà Việt Nam phải chạm trán ở vòng bảng được đánh giá rất cao. Iran được đánh giá như một trong số những ứng viên hàng đầu cho ngôi vô địch Asian Cup 2019. Đội bóng này cũng sở hữu một đội hình chất lượng từng suýt đánh bại Bồ Đào Nha của siêu sao Cristiano Ronaldo tại World Cup 2018.

Còn Iraq cũng từng lên ngôi Asian Cup. Bóng đá Iraq vẫn đang giữ được vị thế trên đấu trường cấp châu lục. Chỉ còn Yemen may ra có thể giúp Việt Nam giành điểm. Do đó, những khó khăn, thách thức nghìn trùng đang chờ đợi thầy trò HLV Park Hang Seo.

Người hâm mộ có quyền tin tưởng vào việc ĐT Việt Nam sẽ vươn tầm châu lục.

Trong bóng đá, nhiều bất ngờ vẫn có thể xảy ra. Ví như giải U23 châu Á, chẳng thể tin nổi đội U23 Việt Nam đi sâu đến vậy. Do đó, với lứa cầu thủ xuất chúng hiện tại, nhiều người hy vọng vào những bất ngờ từ những Quang Hải, Công Phượng, Phan Văn Đức trên đấu trường châu lục để nâng cao vị thế của bóng đá Việt Nam.

BÀI VIẾT

Bá Định