Lên dẫn dắt M.U, Solskjaer cần phải 'trị' ai đầu tiên?

Bá ĐịnhĐăng lúc

Sau khi HLV Jose Mourinho bị sai thải, huyền thoại Ole Gunnar Solskjaer chính thức trở thành HLV tạm quyền. Liệu danh thủ một thời của sân Old trafford một thời có giúp 'quỷ đỏ' khởi sắc?.

Cần phải giữ chân De Gea

Xét về kinh nghiệm dẫn dắt, Ole Gunnar Solskjaer không thể so sánh được với người tiền nhiệm Jose Mourinho. Bảng thành tích của cựu tiền đạo CLB M.U chỉ gói gọn ở trong CLB Molde thuộc giải VĐQG Na Uy. Điều đó hoàn toàn chưa đủ để dẫn dắt một đội bóng tầm vóc quá lớn như M.U.

Tuy nhiên, “sát thủ có gương mặt trẻ thơ” trở thành giải pháp “chữa cháy” tốt nhất hiện tại. Chí ít cho đến khi M.U tìm kiếm một HLV lừng danh khác lên dẫn dắt đội bóng.

Solskjaer trở thành HLV tạm quyền của M.U ít giờ sau khi Mourinho bị sa thải.

Mặc dù vậy, công việc nơi đội bóng chủ sân Old Trafford hứa hẹn không hề dễ chịu dành cho Solskjaer. Trước mắt, vị chiến lược gia người Na Uy cần ổn định tinh thần một số cầu thủ M.U nhấp nhổm đòi đi vì sắp hết hạn hợp đồng như: David De Gea, Mata, Andreas Pereira.

Điều này cần tài thuyết phục từ huyền thoại M.U. Bởi đây đều là những trụ cột không thể thiếu nơi đội hình “quỷ đỏ” thành Manchester. Ai cũng biết De Gea đã vất vả “gánh team” đến thế nào qua mấy triều đại HLV tại M.U. Nếu không có De Gea, số phận M.U có thể còn thê thảm hơn rất nhiều.

Solskjaer cần phải tính đến phương án giữ chân De Gea.

Hơn nữa, để tìm được một thủ môn đẳng cấp thế giới thời điểm hiện tại là điều rất khó. Vị trí chiếm 50% sức mạnh đội bóng không có nhiều cái tên quá xuất chúng mà chỉ cần có tên tuổi một chút thì các đội bóng đều chăm chăm tìm cách giữ chân. Bởi sự xáo trộn vị trí “người gác đền” thường phải mất rất nhiều thời gian để ổn định.

Xử lý “phản đồ” Pogba 

Sự kiện Mourinho bị sa thải dường như làm Paul Pogba vô cùng hả hê. Tiền vệ người Pháp công khai đăng bức ảnh nụ cười đầy ẩn ý ngay sau thời điểm nhà cầm quân người Bồ Đào Nha nhận trát sa thải từ giới chức M.U.

Chính điều này càng cho thấy mầm mống nội loạn nơi phòng thay đồ M.U bắt nguồn từ Pogba. Báo chí đã tốn nhiều giấy mực nói về sự mâu thuẫn giữa Pogba và HLV Mourinho. Trước đây, chính HLV Sir Alex Ferguson từng phải đẩy Pogba khỏi M.U do nhìn thấy sự nổi loạn nơi con người tiền vệ này.

Pogba đăng ảnh đầy ẩn ý khi Mourinho bị sa thải.

Do đó, nếu muốn tránh đi vào “vết xe đổ” của người tiền nhiệm, dứt khoát Solskjaer phải tính đến phương án xử lý Pogba. Cầu thủ mang áo số 6 hiện đang đòi quay trở về Juventus để chơi bên cạnh Ronaldo.

Solskjaer cần dứt khoát nhằm tránh những sự nổi loạn khác nếu Pogba tiếp tục gây rối. Ngoài ra, Martial cũng là người cần phải tính đến phương án xử lý.

Martial cũng trở thành người chống lại Mourinho.

Suốt thời gian cuối của Mourinho tại M.U, Martial cũng đi theo Pogba tạo thành thế lực người Pháp luôn tìm cách chống đối “người đặc biệt”. Bệnh sao từ Martial phần nào đã được thể hiện. Nếu tìm được phương án khả dĩ trên hàng công M.U với Marcus Rashford, Solskjaer cần tính đến việc loại bỏ hẳn thế lực Pogba - Martial nhằm tạo cho M.U tính ổn định.

BÀI VIẾT

Bá Định