HLV Park Hang Seo sẽ loại Văn Quyết hay Anh Đức?

Văn NhânĐăng lúc

Trong bản danh sách chốt quân cho ASIAD 18, HLV Park Hang Seo sẽ loại 1 trong 4 cầu thủ trên 23 tuổi đang tập trung cùng U23 Việt Nam.

Với quy định được bổ sung 3 cầu thủ trên 23 tuổi tại ASIAD 18, HLV Park Hang Seo đã gọi 4 cầu thủ Đỗ Hùng Dũng, Đặng Văn Lâm, Văn Quyết và Anh Đức.

Trong số 4 cầu thủ kể trên, Đặng Văn Lâm không gặp chấn thương thì chắc chắn có 1 suất đi ASIAD 18, vì thủ môn số 1 của U23 Việt Nam - Bùi Tiến Dũng đang có dấu hiệu đánh rơi phong độ trong thời gian qua, do Dũng thường xuyên ngồi ghế dự bị ở CLB Thanh Hóa.

Một số ý kiến đang nhận định Văn Quyết cũng có 1 suất chính thức khi HLV Park Hang Seo đã trao băng đội trưởng cho anh. Tức Anh Đức và Hùng Dũng sẽ có 1 người phải chia tay U23 Việt Nam khi chốt danh sách dự ASIAD 18, vì quy định chỉ cho phép U23 + 3.

Văn Quyết là đội trưởng U23 Việt Nam.

Tuy nhiên, Hùng Dũng đang được đánh giá là tiền vệ toàn diện nhất V.League, từ hỗ trợ phòng ngự đến tấn công, kiểm soát bóng đều mang đến sự khác biệt lớn. Với Hùng Dũng, HLV Park Hang Seo có 1 đối tác đẳng cấp đá cặp cùng Lương Xuân Trường.

Với nhiều ý kiến đánh giá, Hùng Dũng là quân bài rất quan trọng của HLV Park Hang Seo để vận hành sơ đồ 3-4-3. Trong khi đó, hàng tiền vệ trung tâm của U23 Việt Nam không có nhiều nhân tố nổi trội, khi thầy Park từng vá bằng cách cho Đức Huy đá cặp với Xuân Trường.

Hơn hết, Hùng Dũng chơi cùng Quang Hải, Văn Quyết, Duy Mạnh, Đình Trọng, Văn Hậu ở CLB Hà Nội là một lợi thế. Những Quang Hải, Văn Quyết sẽ được Hùng Dũng hỗ trợ tốt trong các tình huống tấn công hoặc phản công nhanh.

Ngược lại, hàng công đang sở hữu rất nhiều cầu thủ chất lượng như Văn Quyết, Công Phượng, Anh Đức, Đức Chinh, Tiến Linh, Văn Toàn. Ngoài ra, hàng tiền vệ sở hữu những cầu thủ săn bàn cực tốt như Quang Hải, Phan Văn Đức.

Xét tổng thể để thấy rằng, U23 Việt Nam bây giờ cần những nhân tố giỏi nơi hàng tiền vệ, đặc biệt là hàng tiền vệ trung tâm, còn hàng công thì ông Park đang trong cơn đau đầu dễ chịu, có quá nhiều phương án để chọn lựa.

Anh Đức liệu có bị loại?

Bây giờ, hàng công U23 Việt Nam có Anh Đức, Văn Quyết là 2 cầu thủ trên 23 tuổi. Khả năng ông Park chỉ chọn 1 người, bởi Văn Lâm và Hùng Dũng xét tổng thể là những mắc xích cần thiết để hoàn thiện sức mạnh cho U23 Việt Nam.

Liệu HLV Park Hang Seo sẽ loại Anh Đức hay Văn Quyết? Đây được xem là bài toán khó cho thầy Park, dù phần lớn có lẽ đã tự đưa ra được dự đoán cho chính mình nếu trong thời gian hội quân của U23 Việt Nam không xảy ra sự cố bất ngờ.

BÀI VIẾT

Văn Nhân