Thể Thao

HLV Lê Thụy Hải: 'Việt Nam đi World Cup cực khó nhưng vẫn hy vọng'

Văn Nhân
Chia sẻ

Saostar - Hôm nay, lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 sẽ được trực tiếp và cơ hội nào dành cho thầy trò HLV Park Hang Seo là tâm điểm của người hâm mộ cả nước.

Vào 16h hôm nay, Liên đoàn bóng đá châu Á sẽ tiến hành bốc thăm vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á tại Malaysia. VTV sẽ trực tiếp bốc thăm vòng loại World Cup 2022.

Tuyển Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống thứ và hàng triệu người hâm mộ đang chờ đợi thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ rơi vào bảng đấu dễ hay khó.

Trả lời Saostar về cơ hội nào cho tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022, HLV Lê Thụy Hải nhận xét: “Thực sự, tôi nói thật thì nhiều người không thích nhưng quan điểm của tôi là tuyển Việt Nam sẽ rất khó khăn ở vòng loại World Cup 2022. Về cơ hội giành vé đi World Cup 2022 thì càng khó cho thầy trò HLV Park Hang Seo.

Saostar sẽ cập nhật trực tiếp lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022.

Vòng loại thứ 2 sẽ lấy 8 đội đầu bảng cùng 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Hệ quy chiếu rất rõ ràng, đây là 12 đội xuất sắc nhất mới đi tiếp và thứ hạng của tuyển Việt Nam chưa thể nằm trong Top 12 đội hàng đầu châu lục. Đây là vấn đề thực tế mà bất cứ ai cũng có thể nhìn thấy.

Sòng phẳng, chúng ta phải nhìn từ nhiều góc độ để thấy được cơ hội giành cho tuyển Việt Nam không hề cao nếu rơi vào một bảng đấu khó vì phải đá lượt đi - lượt về. Chúng ta hy vọng Việt Nam sẽ rơi vào bảng đấu vừa tầm, hoặc dễ để mong có thành tích tốt như kỳ vọng của người hâm mộ. 

Tôi cũng như hàng triệu người hâm mộ đều mong chờ tuyển Việt Nam sẽ đi tiếp, vì người Việt Nam thì chẳng ai lại không ước mơ cho điều này. Thế nhưng, khi đánh giá cơ hội thì tôi nhìn nhận trên cơ sở chuyên môn và các yếu tố khách quan so với trình độ chung của bóng đá châu Á.

Tóm lại, cơ hội của tuyển Việt Nam có đi tiếp vòng bảng hay không sẽ phụ thuộc nhiều vào kết quả bốc thăm với bảng đấu như thế nào. Tôi nghĩ cơ hội của tuyển Việt Nam là khó khăn rất nhiều nếu dựa vào thứ hạng hiện tại và trình độ so với các đội hàng đầu châu lục, còn chuyện giành vé dự World Cup thì ai cũng hiểu rất khó khi các đội như Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Úc.. rất mạnh. Chúng ta đã chạm trán với Iran ở ASIAN Cup 2019 là một ví dụ, họ chơi một thứ bóng đá khác biệt và đẳng cấp.

Dĩ nhiên, chúng ta đang trong một giai đoạn tốt đẹp và có quyền hy vọng vào những sự bất ngờ cho tuyển Việt Nam. Chẳng ai cấm ước mơ và hy vọng may mắn sẽ đến với thầy trò HLV Park Hang Seo. Bản thân tôi cũng rất mong đợi điều này xảy ra”.

HLV Lê Thụy Hải hy vọng tuyển Việt Nam sẽ gặp may mắn ở vòng loại World Cup 2022.

Thực tế, HLV Lê Thụy Hải đưa ra những nhận xét dựa trên các yếu tố khách quan, chính HLV Park Hang Seo cũng xác định rất khó khăn cho tuyển Việt Nam. Cơ hội đi World Cup chỉ mở ra khi số đội lên thành 48 đội nhưng FIFA đã chốt 32 đội, châu Á chỉ có 4,5 suất.

Saostar sẽ cập nhật trực tiếp vòng loại World Cup 2022 vào lúc 16h hôm nay. Ngoài ra, đài truyền hình VTV cũng trực tiếp vòng loại World Cup 2022 để phục vụ người hâm mộ cả nước.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN