‘Cái chớp mắt’ 10 năm của Hoàng Thùy Linh và giấc mơ bầu Đức

Văn NhânĐăng lúc

Mười năm năm sau scandal chấn động dư luận, Hoàng Thùy Linh đã lần đầu đối diện với chính mình và nở nụ cười nhẹ nhỏm để xóa đi ký ức buồn của một thời tuổi trẻ nông nổi…

“Cái chớp mắt” của Hoàng Thùy Linh

Ai đó từng bảo “đời người nhanh như cái chớp mắt”. Và Hoàng Thùy Linh đã vừa trải qua “cái chớp mắt” ấy để chính thức bước qua nỗi đau của thời tuổi trẻ.

Nụ cười của Hoàng Thùy Linh sau 10 năm cay đắng vì scandal.

“Tôi nợ cái tên Vàng Anh một lời xin lỗi chân thành. Sau 10 năm, tôi đã đủ dũng khí để đối diện. Hôm nay, Hoàng Thùy Linh của hiện tại chính thức đối diện với Hoàng Thùy Linh cách đây 10 năm”, Hoàng Thùy Linh đã nói như thế tại buổi ra mắt cuốn sách Vàng Anh và Phượng Hoàng.

Tháng 10/2007, ngày clip nóng về Hoàng Thùy Linh xuất hiện thì bộ phim được hàng triệu bạn trẻ mê mẩn: Nhật ký Vàng Anh đã phải ngừng chiếu. Với Thùy Linh, hình ảnh cô sinh viên đỗ thủ khoa lớp Đạo diễn truyền hình - Đại học Sân khấu Điện ảnh được giới trẻ yêu thích đã bị xóa sạch - những gì đẹp đẽ nhất của tuổi trẻ cũng bị chôn vùi.

Từ cô gái “triệu người mê”, Thùy Linh đã đánh mất tất cả, mà nhiều người ví như sau “cái chớp mắt” thì thế giới đã đổi thay. Mà đâu chỉ có thế, “Vàng Anh” bị hắt hủi, bị xa lánh giống kẻ phạm tội trong sự phán xét của dư luận.

Vậy nên, ngày Thùy Linh can đảm đối diện với chính mình của 10 năm trước. Nhiều người không chỉ mừng mà còn thán phục cách cô rũ bỏ quá khứ để từ Vàng Anh trở thành Phượng hoàng. Vì mấy ai làm được như Thùy Linh, cô gái bước ra từ đống tro tàn tuổi 19 để viết tiếp cuộc đời mình như ngày hôm nay.

Đến “cái chớp mắt” của bầu Đức

Hoàng Thùy Linh và bầu Đức có gì liên quan? Họ chẳng có gì liên kết với nhau cả khi một người là cô gái dính scandal, còn một người là tỷ phú được biết đến với tình yêu bóng đá cuồng nhiệt.

Chỉ có “cái chớp mắt” của họ là liên quan đến nhau. Nếu như 10 năm trước Hoàng Thùy Linh để xảy ra scandal thì bầu Đức bắt đầu giấc mơ cuộc đời với bóng đá: Khánh thành Học viện HAGL - Arsenal - JMG  vào tháng 9/2007.

Tốn không biết bao nhiêu công sức và tiền bạc, bầu Đức cuối cùng cũng có ngày hãnh diện khi lứa Công Phượng trình làng và được hàng triệu người hâm mộ yêu thích. “Đám trẻ nhà bầu Đức” được ví là “hiện tượng đặc biệt” của bóng đá Việt Nam.

Bầu Đức từng vỡ òa sung sướng vì lứa Công Phượng. Ảnh: Zing.vn

Thế nên, bầu Đức tuyên bố nếu lứa U19 Việt Nam không giành được HCV SEA Games thì hãy gọi ông là Đức “nổ”. Sau tiền bạc và danh dự, bầu Đức thêm một cái đánh cược là sẽ nghỉ VFF nếu không có “vàng” SEA Games 29.

10 năm sau ngày khánh thành Học viện của bầu Đức “chớp mắt” đã qua đi. Sự thật nghiệt ngã là lứa Công Phượng đã thất bại ở sân chơi SEA Games. Giấc mơ giành HCV SEA Games của ông cũng tan vỡ.

Cũng nhắc rằng, sau 10 năm gắn bó thì Arsenal đã không còn gắn tên ở Học viện HAGL - Arsenal - JMG từ trước SEA Games 29. Cái tên mới là Học viện HAGL - JMG.

Bầu Đức cho biết sẽ không bỏ bóng đá. Ảnh: Zing.vn

Bỏ qua những giá trị về hình ảnh, về kinh kế mà lứa Công Phượng mang lại cho HAGL, chỉ xét ở khía cạnh bóng đá thuần túy thì bầu Đức đã thua cuộc.

Dư luận ngày xưa khen bao nhiêu thì bây giờ phần lớn giễu cợt, cười trên nỗi đau của bầu Đức. Miệng đời đúng là ác nghiệt lắm thay!

Nhưng bầu Đức đã dám đối diện “trái đắng” SEA Games 29 với tuyên bố không bỏ bóng đá. Ông bầu CLB HAGL khẳng định tiếp tục cống hiến cho bóng đá Việt Nam.

10 năm nhanh như “cái chớp mắt”. Dù giấc mơ vô địch SEA Games không thành, nhưng người hâm mộ bóng đá Việt Nam vẫn hy vọng bầu Đức đủ đam mê để tiếp tục cống hiến. Chỉ như thế, bầu Đức mới không phải là “kẻ thất hứa” với người hâm mộ, xứng danh “người tình” của bóng đá Việt Nam.

Và biết đâu sau “cái chớp mắt” của 10 năm nữa, bầu Đức sẽ được nở nụ cười hạnh phúc khi giấc mơ vàng SEA Games cho bóng đá Việt Nam thành hiện thực. Qủa bóng tròn, không gì là không thể!

BÀI VIẾT

Văn Nhân