Bầu Đức: 'Trù dập Công Phượng, bóng đá Việt Nam sao phát triển được'

Văn NhânĐăng lúc

Ông bầu CLB HAGL thẳng thắn nhận xét Công Phượng bây giờ tuổi còn trẻ nên cần nhận được sự động viên từ các chuyên gia, thay vì cứ chỉ trích. Điều ấy không tốt và không đúng, trong khi Phượng đang cố gắng đóng góp cho bóng đá Việt Nam.

Sau trận ĐTVN gặp Afghanistan, Công Phượng đã bị các chuyên gia nhận định là không thay đổi phong cách chơi bóng, vẫn chơi theo kiểu “húc đầu vào tường” và HLV Park Hang Seo lẽ ra phải thay ra sớm hơn.

Bầu Đức đã có những chia sẻ tâm tư rằng: “Công Phượng chưa bao giờ tự bảo bản thân đá hay, tự dư luận nhận xét như thế. Phượng được gọi lên Tuyển và thi đấu không tốt thì bị rút ra bình thường.

Tôi chỉ thắc mắc rằng, bao nhiêu người làm hại đội tuyển sao không chỉ trích, lại chỉ trích Công Phượng. Phượng chẳng lẽ không có đóng góp nào cho bóng đá Việt Nam? Đóng góp nhiều chứ, từ U23 đến ĐTVN đều ghi bàn”.

Màn trình diễn kém cỏi ở trận đấu với Afghanistan khiến Công Phượng phải nhận 'mưa' chỉ trích.

Bầu Đức cũng nhấn mạnh các chuyên gia cũng không nên chỉ trích Công Phượng bởi tiền đạo này “không đá xấu, thô bạo hay xấc xược”.

“Bản thân tôi không quan tâm ai nhận xét Công Phượng nhưng mình lớn tuổi (chuyên gia -pv) thì không nên nhận xét. Phượng còn trẻ cần để phát triển, nhận xét như thế là không đáng.

Phượng có hỗn láo với ai đâu. Phượng không chơi xấu, không chơi thô bạo, không xấc xược. Phượng miệt mài tập luyện và đóng góp cho đội tuyển, từ cấp độ U đến ĐTVN”, Bầu Đức trải lòng.

“Phượng tập luyện và không đá được thì không xếp đá. Phượng có trách ai đâu. Tôi nghĩ chỉ trích là không đúng.

Hơn hết, Phượng còn trẻ và rất ngoan, chưa bao giờ để lại dấu ấn xấu nào trên sân. Chưa có bất kỳ tình huống nào đá xấu ai. Như vậy, Phượng là cầu thủ tốt nên đừng chỉ trích.

Chúng ta nói điều gì cũng cần nhìn nhận khách quan. Cách đây 2-3 năm, Công Phượng thi đấu luôn khiến cho sân chật cứng khán giả. Hãy nhớ những trận đấu ở sân Mỹ Đình hồi U19, hay các trận đấu U21 và U23 ở TP.HCM.

Thế nên, người lớn mà chỉ trích tụi nhỏ, con nít là không bình thường lắm. Nếu không thích thì thấy Phượng đừng coi, tắt tivi đi.

Bóng đá Việt Nam thì chuyên gia nhiều hơn cầu thủ, mệt mỏi lắm. Chuyên gia mà cứ đi nhận xét cầu thủ trẻ. Không nên chỉ trích Phượng. Nói công bằng thì Phượng đang có sức hút khán giả đông nhất”.

Theo bầu Đức, chuyên gia có thể nhận xét HLV nhưng đừng nhận xét các cầu thủ, nên đóng góp để xây dựng cho bóng đá phát triển. Thay vì đi nhận xét những cầu thủ trẻ tuổi như Công Phượng, điều ấy là không tốt.

“Bóng đá Việt Nam bây giờ chưa phát triển đâu, mà trù dập nó ( Công Phượng - pv) thì làm sao phát triển được. Phượng có phải của HAGL đâu, là của Việt Nam, HAGL chỉ đào tạo…”, bầu Đức nhấn mạnh.

Bầu Đức lên tiếng bảo vệ Công Phượng.

Theo bầu Đức, không thể đòi hỏi Công Phượng chơi tốt mọi trận đấu. Kể cả các ngôi sao cũng có trận đấu hay, trận đấu không đúng phong độ. Thế những lúc Phượng ghi bàn vào lưới U23 Hàn Quốc với siêu phẩm lừa qua 3 cầu thủ đá vào sao không nói gì?.

Tự trung, bầu Đức không hiểu vì sao Công Phượng bị chỉ trích. Ông bầu CLB HAGL cho rằng hãy để Công Phượng phát triển và cống hiến cho bóng đá Việt Nam. Vì Công Phượng là một cầu thủ ngoan và chưa bao giờ có hành động xấu nào kể ngày chơi bóng chuyên nghiệp.

BÀI VIẾT

Văn Nhân